Bé trai để tóc dài như con gái: "Giới tính của con không ảnh hưởng bởi việc tóc ngắn hay dài"

San San,
Chia sẻ

Bà mẹ trẻ đã có những quan điểm xung quanh việc cho con trai của mình để tóc dài.

Theo quan niệm của nhiều người, bé trai thường sẽ để tóc ngắn, gọn gàng để thể hiện sự mạnh mẽ, trong khi đó các bé gái thường mềm mỏng, dịu dàng hơn với mái tóc thẳng, suôn dài. Tuy nhiên, không ít bố mẹ hiện đại ngày nay đã có sự thay đổi trong suy nghĩ về việc phân biệt giới tính bởi độ dài của mái tóc. 

Chị Nguyễn Phương Thùy (sống tại Vĩnh Long) có con trai là Lý Hạo Thiên (biệt danh Hugo, 25 tháng tuổi). Từ nhỏ đến giờ, chị Thùy và ông xã vẫn luôn cho con trai để tóc dài và đến bây giờ vẫn vậy. Hugo sở hữu mái tóc đen, dài và khá suôn mượt. Bên cạnh đó, cậu bé có gương mặt ưa nhìn, đôi mắt long lanh và môi chúm chím, nếu nhìn qua sẽ có nhiều người nhầm bé là con gái. 

Bé trai để tóc dài như con gái: "Giới tính của con không ảnh hưởng bởi việc tóc ngắn hay dài" - Ảnh 1.

Mái tóc khiến cậu bé thu hút người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhiều người nhận xét vẻ đẹp của Hugo là vẻ đẹp "gây thương nhớ".

Cậu bé Hugo có mái tóc dài trông khá lạ. Sở hữu gương mặt ưa nhìn nên ai cũng khen Hugo sau này chắc chắn sẽ rất đẹp trai. 

Theo chị Thùy, lý do để mái tóc dài cho con trai cũng không có gì quá đặc biệt. Gia đình chị Thùy cũng có nhiều người từng để tóc dài như bố của Hugo, ông ngoại và cậu nữa. Thế nên việc để tóc dài cho bé là điều bình thường và không hề bị gia đình bên nội hay bên ngoại phản đối. 

"Thực ra là mình cũng thích bé Macus Phạm nữa, cậu bé cũng có mái tóc khá hay nên mình để theo cho con", bà mẹ 1 con tâm sự. 

Cậu bé Hugo rất đáng yêu, thích khám phá và đọc sách, bình thường lúc nào cũng dễ thương như thế này. 

Bé trai để tóc dài như con gái: "Giới tính của con không ảnh hưởng bởi việc tóc ngắn hay dài" - Ảnh 4.

Chị Thùy rất hay làm điệu cho con trai, khi đi chơi em bé Hugo sẽ được tết tóc như thế này.

Theo một số người, việc để tóc dài cho con trai như con gái sẽ khá kỳ lạ. Nói về điều này, chị Thùy thẳng thắn đưa ra quan điểm: "Riêng mình thấy giới tính của bé không ảnh hưởng bởi việc bé để tóc dài hay ngắn. Có rất nhiều người trưởng thành để tóc dài vẫn là đàn ông đấy thôi, như bố bé chẳng hạn. Vợ chồng mình còn có ý định khi bé chịu đến tiệm tóc và ngồi để làm kiểu được thì sẽ cho bé để tóc dài đều và uốn giống một diễn viên nhí trong phim nữa".

Theo bà mẹ trẻ, hiện tại tóc của Hugo đều do mẹ cắt. Tuy nhiên nếu có thay đổi gì trong tương lai thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là sở thích và mong muốn của con trai. 

"Hiện tại Hugo cũng rất thích tóc dài, để mẹ tùy ý tạo kiểu như thắt bím, làm xoăn, buộc cao… đôi khi mẹ bảo vuốt tóc lên thì bé vuốt rất đáng yêu nữa. Đa số hàng xóm hay người lạ gặp bé thì hay khen con là cưng quá, đẹp trai quá, ngầu quá, giống con gái quá hoặc ai cắt cho mái tóc độc vậy", chị Thùy tâm sự. 

Thi thoảng, cậu bé sẽ được mẹ hất gọn mái tóc lên để lộ gương mặt xinh trai như thế này. 

Bé trai để tóc dài như con gái: "Giới tính của con không ảnh hưởng bởi việc tóc ngắn hay dài" - Ảnh 6.

Bố của Hugo cũng để tóc dài nên anh và bà xã cũng muốn con để mái tóc dài như vậy.

Bé trai để tóc dài như con gái: "Giới tính của con không ảnh hưởng bởi việc tóc ngắn hay dài" - Ảnh 7.

Gia đình hạnh phúc của em bé Hugo.

Nhiều mẹ bỉm sữa thi nhau khen Hugo rất dễ thương và điển trai, hứa hẹn sau này sẽ trở thành cậu bé sở hữu diện mạo lôi cuốn. Vì gương mặt sáng nên cậu bé để kiểu tóc nào cũng đẹp cả. 

Bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm nuôi dạy con của gia đình chị Thùy, mái tóc của con không phải là yếu tố để quyết định bé là con trai hay con gái. Họ cho rằng trong cuộc sống hiện đại của thế hệ Alpha như bây giờ, bố mẹ nên tiếp thu cái mới và có quan điểm thoáng hơn trong mọi vấn đề liên quan đến con. Có như vậy thì hành trình chăm sóc và nuôi dạy con sẽ đỡ vất vả hơn nhiều. 

Bé trai để tóc dài như con gái: "Giới tính của con không ảnh hưởng bởi việc tóc ngắn hay dài" - Ảnh 1.

Chia sẻ