16 việc những người mẹ hạnh phúc không bao giờ làm

Những người mẹ hạnh phúc luôn nắm giữ những "bí mật" này. Họ biết cách làm thế nào để cân bằng và làm cho bản thân mình cảm thấy thoải mái.

Làm mẹ chưa bao giờ là việc dễ dàng cả, làm một người mẹ hạnh phúc, tươi cười suốt ngày lại càng là điều không thể. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra làm một bà mẹ hạnh phúc cũng không quá khó khăn nếu bạn thường xuyên không làm những điều sau:

1. Từ chối giúp đỡ

Những người mẹ hạnh phúc sẽ âu yếm con thường xuyên. Ảnh minh họa

Khi đứa con đầu lòng ra đời, bạn đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân. Nhưng khi bé càng lớn, những sự giúp đỡ đó lại càng trở nên hiếm hoi. Vậy nên, các mẹ hãy tận dụng mọi cơ hội khi có thể. Những người mẹ hạnh phúc sẽ không ngại nhờ cậy và nói lời cảm ơn đâu.

2. Mang việc cơ quan về nhà, mang việc nhà đến cơ quan

Rất nhiều bà mẹ thường tranh thủ mang việc về nhà để làm khi công việc quá bận rộn. Tuy nhiên, một bà mẹ hạnh phúc sẽ không làm vậy, họ luôn đặt ra một ranh giới rõ ràng giữa công việc và việc nhà: không trả lời email công việc trong bữa tối, và ngược lại, không lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho con tại nơi làm việc. Nếu bạn làm được điều đó, bạn thậm chí sẽ phải ngạc nhiên vì mình lại có thể hoàn tất mọi công việc.

3. Nghĩ gì nói đấy

Đôi khi bạn sẽ khiến chuyện bé xé ra to nếu nói hết những gì mà mình nghĩ. Hãy cố gắng chỉ nói những điều thực sự nghiêm trọng, còn những điều nhỏ nhặt nếu có thể thì hãy cho qua. Hãy thử cách này, cứ mỗi 3 điều bực bội bạn muốn “xả” với ông xã, hãy chọn lấy 1 để nói thôi.

4. Quên rằng luôn còn có kế hoạch B

Cuộc sống chẳng bao giờ công bằng cả: đó là một bài học cuộc sống và đôi khi thật khó cho cả trẻ và cha mẹ. Nhưng một người mẹ hạnh phúc thì luôn tin tưởng rằng, khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cách cửa khác mở ra.

5. Không âu yếm con

Những người mẹ hạnh phúc thường không kì vọng sự hoàn hảo. Ảnh minh họa

Hãy ôm con hằng ngày và tận hưởng những giây phút ngọt ngào đó. Vì mai này khi con lớn lên, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để làm vậy đâu.

6. Luôn kì vọng sự hoàn hảo

Một người mẹ hạnh phúc hiểu rằng, mọi thứ không thể đều diễn ra theo cách mà mình muốn được. Khi một đứa đang ngủ ngon lành thì đứa kia lại nghịch ngợm không ngừng. Dọn được phòng này gọn gàng, phòng kia lại bừa bộn… Hãy tập hài lòng với những gì “tàm tạm” thôi nhé các mẹ.

7. Nghĩ rằng mình đã nắm bắt được quy luật

Những người mẹ hạnh phúc luôn biết cách điều chỉnh và thích nghi với hoàn cảnh. Họ biết rằng hôm nay con ngủ đúng giờ đúng giấc không có nghĩa là ngày mai cũng thế. Người mẹ hạnh phúc không ngại thử những điều mới, đặc biệt là khi những phương pháp truyền thống không còn hiệu quả.

8. Tự làm hết việc nhà

Bạn không phải là người duy nhất sống trong nhà, vậy tại sao lại phải một mình dọn dẹp. Hãy phân chia công việc giữa các thành viên trong gia đình.

9. Buôn chuyện

Đối với các mẹ mà nói thì đây có thể là một thói quen khó có thể bỏ, nhưng hãy nhớ rằng, bạn dễ dàng phát xét người khác thì người khác cũng dễ dàng phán xét bạn.Những người mẹ hạnh phúc thường hiếm khi buôn chuyện.

10. Đặt con là ưu tiên hàng đầu

Họ trân trọng những khoảnh khắc ở bên con. Ảnh minh họa

Những người mẹ hạnh phúc yêu con vô điều kiện, nhưng họ không đặt nhu cầu của con lên trên nhu cầu của chồng. Họ luôn biết cách cân bằng và quan tâm đến hai nửa quan trọng của đời mình ngang nhau.

11. Cư xử như một “người hùng”

Đừng đặt mọi gánh nặng lên vai mình. Thay vì nói “để đấy mẹ làm hết cho”, hãy chỉ cho con cách làm.

12. Dọn bàn ăn quá nhanh

Một người mẹ hạnh phúc hiểu được giờ ăn tối là khoảng thời gian sum vầy, tụ họp của cả gia đình. Vậy nên chẳng cần vội vã dọn dẹp làm gì.

13. Cảm thấy tội lỗi

Đừng hối hận về những quyết định mà bạn đã đưa ra, ngay cả khi nó sai lầm. Dù sao bạn cũng đã cố gắng.

14. Để lỡ những khoảnh khắc ngay trước mắt


Những người mẹ hạnh phúc cũng sẽ biết cách cân bằng tình cảm dành cho chồng và con. Ảnh minh họa

Những người mẹ hạnh phúc sẽ không bao giờ để lỡ những dấu mốc quan trọng. Khi ở cùng con, họ sẽ đặt điện thoại hay bất cứ thứ gì có thể làm sao nhãng sang một bên.

15. Đặt bản thân mình cuối cùng

Việc ưu tiên bản thân hoàn toàn không phải ích kỉ. Vì chỉ khi bạn hạnh phúc và khỏe mạnh, bạn mới có thể chăm sóc cho các thành viên khác trong gia đình.

16. Áp đặt quy tắc lên mọi thứ

Khi bạn đặt ra quy tắc, bạn có thể linh hoạt một chút. Cho con thêm 20 phút xem ti vi và bạn có thể sơn nốt móng tay trong yên bình, hay tranh thủ làm chút đồ ăn nhẹ cho các con. Đừng cứng nhắc quá và bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay thôi.
 
(Nguồn: Moms)
Chia sẻ
Đọc thêm