Bà mẹ nổi tiếng vì vạch trần sự thật "đen tối" của việc làm cha mẹ

Chia sẻ những khoảnh khắc trần trụi, sự xấu tính của những đứa trẻ và tình huống chỉ những ai làm cha mẹ mới hiểu, bà mẹ 37 tuổi này đã trở thành một hiện tượng trên mạng trong thời gian ngắn.

Emma Conway, một blogger 37 tuổi đến từ Birmingham (Anh) đã trở thành hiện tượng của cộng đồng mạng khi cô lập hẳn một trang web đăng tải vô số hình ảnh về những khoảnh khắc “tồi tệ” nhất của các con như: ăn vạ, làm xấu, bày bừa vương vãi khắp nhà… Bà mẹ vô cùng thực tế này còn chia sẻ những bài viết chân thực của cô về thực trạng hỗn loạn của việc làm cha mẹ và nuôi dạy con.

Sự thật của việc làm cha mẹ 1
Cậu con trai 2 tuổi Ethan của Emma đang làm “mặt xấu”.

Sự thật của việc làm cha mẹ 2
Cậu nhóc Ethan rải giấy vệ sinh khắp phòng ngủ.

Thật đáng ngạc nhiên, chỉ một thời gian sau, các bài viết của Emma về thực tế “khủng khiếp” của việc làm cha mẹ đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều các ông bố bà mẹ ở khắp nơi, và họ liên tục gửi cho cô những bức ảnh ngộ nghĩnh về các “tiểu quỷ” của họ. Blog của Emma Conway đã trở nên rất nổi tiếng, cô thậm chí còn có một kênh riêng trên YouTube với hơn 12.000 người theo dõi trên khắp thế giới. 

Sự thật của việc làm cha mẹ 2
Emma và hai con.

Emma chia sẻ rằng những bức hình đẹp đẽ về trẻ thơ trên Instragram và Pinterest đã là nguồn cảm hứng cho cô bắt đầu viết blog. Cô nhận thấy những hình ảnh đó đôi khi khiến mọi người nhầm tưởng rằng trẻ con luôn đáng yêu tựa các thiên thần và việc làm cha mẹ là điều nhẹ nhàng và dễ dàng “như một cuộc dạo chơi”.

Sự thật của việc làm cha mẹ 3
Đây chính là điều bạn cần phải đối diện thực sự khi làm cha mẹ, vì theo Emma, khoảnh khắc lũ trẻ giống như thiên thần sẽ trôi vèo qua trong một cái nháy mắt.

“Tôi rất ngưỡng mộ hình ảnh các ông bố bà mẹ vô cùng chu đáo, hoàn hảo khoe những bức ảnh con cái họ xinh đẹp, sạch sẽ tươi vui, những bữa ăn gia đình thịnh soạn, các món ăn cầu kì hay khung cảnh cả nhà đi du lịch bên những bờ biển tuyệt đẹp… Tất cả thật đáng mơ ước nhưng đời đâu như là mơ. Đôi khi, con cái chúng ta trông thật cau có, cáu kỉnh, tranh cãi om xòm chỉ vì giành nhau cái điều kiển TV, nhà cửa thì bừa bộn, bàn ăn luộm thuộm như bãi chiến trường”. 

Sự thật của việc làm cha mẹ 4
Con trai Ethan của Emma thường xuyên tỏ vẻ giận dỗi như thế này.

“Bố mẹ nào cũng rất mực yêu con và phần lớn họ điều chỉ muốn khoe những điều tuyệt vời nhất, những hình ảnh đẹp nhất của con trên mạng” - Emma nói thêm - “Thế nên tôi muốn chia sẻ những điều chân thực nhất về lũ trẻ, bao gồm cả những hình ảnh “xấu xí” của các con, khi con bày trò ăn vạ, quậy tung trời với những trò nghịch ngợm kinh dị nhất. Tôi tin cha mẹ nào cũng từng ở trong những hoàn cảnh “dở khóc dở cười” tương tự như tôi vậy.” 

Sự thật của việc làm cha mẹ 6

Emma đang tiến hành một chiến dịch có tên “WickedWednesday”, kêu gọi các bậc phụ huynh gửi những bức hình “xấu xí” của con cái họ, với mong muốn mọi người hiểu rằng trẻ em không chỉ xinh đẹp, thông minh sáng tạo mà còn rất khó chịu, xấu tính và vô cùng luộm thuộm. “Những chia sẻ này thực sự có ích, đem tiếng cười, sự cảm thông giữa những người làm cha mẹ và giúp cho chúng ta bớt đi những áp lực căng thẳng, để hưởng thụ những niềm vui gia đình”, Emma chia sẻ.
Chia sẻ
Đọc thêm