10 cách nuôi dạy con cái của nữ tỷ phú tự thân Kylie Jenner khác biệt so với các chị em nhà Kardashian

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Dù sinh ra trong một gia đình nổi tiếng nhưng bé Stormi được mẹ dạy dỗ rất cẩn thận và nghiêm khắc ngay từ lúc mới lọt lòng.

Mỗi bậc cha mẹ đều có một phong cách nuôi dạy con cái khác nhau. Ngay khi cùng thuộc một gia đình, mỗi chị em nhà Kardashian vẫn giữ được cá tính riêng khi nuôi con.

Là con út trong một gia đình nổi tiếng, đồng thời là nữ tỷ phú tự thân, Kylie Jenner có cơ hội học hỏi rất nhiều kinh nghiệm nuôi con từ các người chị của mình, từ đó cô có lợi thế hơn khi dạy dỗ con gái Stormi. Dẫu vậy, trong vấn đề nuôi dạy con cái, Kylie Jenner vẫn có những cách dạy con khác biệt so với mọi người trong gia đình.

1. Thỉnh thoảng được phép ăn đồ ngọt

Thỉnh thoảng Kylie sẽ cho con gái ăn kẹo, nhưng điều này không có nghĩa cô sẽ cho cô bé ăn tất cả các loại bánh kẹo yêu thích. Kylie tránh xa các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, ưu tiên những loại thực phẩm lành mạnh và có nguồn gốc rõ ràng.

10 cách nuôi dạy con cái của nữ tỷ phú tự thân Kylie Jenner khác biệt so với các chị em của mình - Ảnh 1.

Bé Stormi thỉnh thoảng được mẹ cho ăn bánh kẹo.

2. Môi trường sống sạch sẽ tối đa

Vấn đề vệ sinh rất quan trọng đối với Kylie, cô thậm chí còn đeo khẩu trang trong nhà phòng trường hợp có ai đó bị bệnh. Có thể nói rằng, trong nhà của Kylie mọi thứ cần được vô trùng, không có mầm bệnh.

3. Rèn thói quen kỷ luật, tự giác từ sớm

Bạn trai của Kylie, Travis Scott định nghĩa cách nuôi dạy con cái của Kylie theo chủ nghĩa tự lập. Trong đó cô luôn khuyến khích con gái mình cần phải rèn luyện tính tự giác.

Bé Stormi được phép đưa ra quyết định, được nói lên những suy nghĩ bản thân cho là đúng. Trong những tình huống như chọn thời gian đi ngủ, Stormi luôn biết mình nên ngủ sớm và tự giác làm điều đó mà không cần mẹ nhắc nhở.

10 cách nuôi dạy con cái của nữ tỷ phú tự thân Kylie Jenner khác biệt so với các chị em của mình - Ảnh 2.

4. Không xem TV

Kylie và Travis biết rằng, việc dành quá nhiều thời gian trước màn hình TV hay điện thoại sẽ gây ra nhiều hệ luỵ cho một đứa trẻ. Đó là lý do vì sao họ không cho phép bé Stormi ngồi một chỗ xem TV quá nhiều. Thay vào đó, họ sẽ khuyến khích con gái mình sống một cách trọn vẹn hơn bằng các hoạt động khác nhau và trò chuyện với mọi người.

5. Tôn trọng quyền riêng tư

Trong những tháng đầu tiên sinh bé Stormi, Kylie rất cẩn trọng trong việc để lộ hình ảnh của con gái ra ngoài. Kylie yêu cầu mọi người không được chụp ảnh mỗi khi đến nhà mình chơi.

10 cách nuôi dạy con cái của nữ tỷ phú tự thân Kylie Jenner khác biệt so với các chị em của mình - Ảnh 3.

6. Tự tạo kiểu tóc 

Ngay cả khi có lịch trình làm việc dày đặc, Kylie vẫn cố dành thời gian để làm tóc cho con gái. Không giống như chị gái Kim – người quyết định mời hẳn một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng làm tóc cho con gái North.

7. Thường xuyên nhắc nhở về lòng biết ơn

Vì sinh ra trong gia đình có điều kiện, Kylie rất sợ con mình sau này sẽ hư hỏng. Ngay cả khi Stormi di chuyển bằng máy bay riêng, mặc quần áo thiết kế, cô vẫn luôn nhắc nhở con gái về lòng biết ơn và sự khiêm tốn.

10 cách nuôi dạy con cái của nữ tỷ phú tự thân Kylie Jenner khác biệt so với các chị em của mình - Ảnh 4.

8. Dù bận rộn cũng không xa con gái quá 24 tiếng

Kylie chưa bao giờ rời xa con gái mình quá 24 tiếng, ngay cả khi trong thời điểm bận rộn nhất. Cô biết việc dành thời gian cho con cái có giá trị như thế nào. Vì thế, ngay cả khi ở trên thảm đỏ hay điều hành công việc kinh doanh của mình, Kylie đều đưa con gái đi cùng, thậm chí còn có cả một phòng đồ chơi cho bé Stormi trong văn phòng của cô.

9. Cùng nhau nuôi dạy con cái

Mối quan hệ giữa Kylie Jenner và Travis Scott là một bí ẩn, nhưng họ đã cùng nhau nuôi dạy bé Stormi rất chu đáo và cẩn thận. Cả 2 cùng nhau chăm sóc con gái, tạo mọi điều kiện để cô bé có được sự chăm sóc của cả cha và mẹ trong suốt thời thơ ấu của mình.

10 cách nuôi dạy con cái của nữ tỷ phú tự thân Kylie Jenner khác biệt so với các chị em của mình - Ảnh 5.

10. Dạy con gái về sự chấp nhận cơ thể

Việc sinh ra trong một gia đình nổi tiếng, liên tục trở thành tâm điểm của Hollywood không phải là điều dễ dàng. Ngay từ nhỏ, Kylie đã dạy con gái nên biết cách yêu bản thân và chấp nhận những khiếm khuyết của cơ thể.

Xuất thân từ một gia đình chủ yếu được biết đến với công việc kinh doanh thời trang và làm đẹp, Kylie tìm cách trở thành hình mẫu cho con gái noi theo bằng nhiều cách khác nhau. Dù giàu có và nổi tiếng nhưng Kylie vẫn như bao người mẹ khác, cô dành tình yêu vô bờ bến cho con gái mình.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ