BÀI GỐC Đọc được đoạn tin nhắn anh gửi cho cô gái đó, tôi ngỡ ngàng không tin được đây chính là người đã hứa yêu tôi suốt đời

Đọc được đoạn tin nhắn anh gửi cho cô gái đó, tôi ngỡ ngàng không tin được đây chính là người đã hứa yêu tôi suốt đời

Những tin nhắn đó ghê tởm đến mức tôi không muốn xem lại.

1 Chia sẻ

Nhà vệ sinh của nhà chồng quá bẩn, tôi từ chối đưa con về nghỉ hè thì bị mọi người ra sức lên án

Hướng Dương, Theo Helino

Chuyện rửa bát không phải là nỗi ám ảnh của tôi mà cái nhà vệ sinh ở nhà chồng mới thật là một cơn ác mộng!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Với nhiều chị em có lẽ rửa bát là câu chuyện kinh hoàng nhất mỗi lần về quê chồng, nhưng tôi thì không. Với tôi, cái nhà vệ sinh ở quê chồng mới đúng là một cơn ác mộng!

Từ bé tôi đã sinh ra trong một gia đình khá giả ở thành phố lớn. Lớn lên, tôi lại tiếp tục được đi học và làm việc ở những môi trường hiện đại, lịch sự. Tôi ít khi phải tiếp xúc với những nơi bẩn, điều kiện vệ sinh, điều kiện sống không tốt nên bản thân tôi rất rất sợ bẩn. Chồng tôi thì khác. Anh xuất thân ở một vùng quê nghèo, cố gắng lên thành phố lập nghiệp, bươn chải. Chính ý chí và tài năng của anh đã thu hút và chinh phục tôi. Tôi lấy anh mặc cho bố mẹ khuyên ngăn rất nhiều về chuyện "không môn đăng hộ đối".

Nhà vệ sinh của nhà chồng quá bẩn, tôi từ chối đưa con về nghỉ hè thì bị mọi  người ra sức lên án - Ảnh 2.

Minh họa: Yidan Guo.

Kết hôn được một thời gian, những vấn đề liên quan đến lối sống mới bắt đầu nảy sinh ra giữa chúng tôi. Anh thì bừa bãi và có phần cẩu thả, còn tôi thì cái gì cũng chỉ muốn sạch như lau như li. Rốt cục, chuyện khiến chúng tôi hay cãi vã nhất chính là chuyện vệ sinh nhà cửa.

Cho đến đợt Tết vừa rồi là lần đầu tiên tôi về thăm quê chồng sau khi sinh con đầu lòng, tôi mới hiểu vì sao chồng tôi lại có cái nếp sống như vậy. Quê chồng tôi là một vùng quê nghèo, mọi thứ phát triển dường như vẫn còn rất hạn chế. Ở đây người ta vẫn dùng nước giếng khoan, nhà vệ sinh lộ thiên và rửa bát ngay cạnh nhà vệ sinh ấy. Vấn đề lớn nhất chính là cái nhà vệ sinh, nhà vệ sinh ở nhà chồng tôi bẩn kinh dị, nó không có gì ngoài một cái ống cống thoát nước để đi xong thì dội nước cho trôi đi. Nhưng mùi thì vẫn còn ở lại. Đó là một cái mùi kinh dị dã man, rồi ruồi nhặng bu đầy bên trong, cảm giác như mình đi vệ sinh mà ruồi vây quanh mình vậy. Tôi sợ cái nhà vệ sinh đến nỗi đi mua bỉm về đóng vì sợ phải vác xác vào đấy.

Sau đợt đó, tôi tránh bằng được những dịp về quê chồng. Thế mà hình như ghét của nào trời trao của ấy thì phải, chồng tôi lại vừa đề xuất vợ chồng và con cùng về quê nghỉ dịp hè này. Ác mộng! Thật là ác mộng! Tôi phản đối thì cả nhà chồng, nhà đẻ đều um lên chỉ trích tôi hết lời.

Giờ tôi phải làm sao đây, chồng tôi còn nói nếu không chịu về thì li thân đi, chứ anh không chấp nhận một người vợ như tôi được. Tôi chẳng hiểu tôi đã làm gì sai nữa. Hãy cho tôi một lời khuyên!

Nhà vệ sinh của nhà chồng quá bẩn, tôi từ chối đưa con về nghỉ hè thì bị mọi  người ra sức lên án - Ảnh 3.

Chào bạn,

Câu chuyện của bạn tưởng bi hài, nhưng thực tế là bi nhiều hơn hài. Bạn biết vì sao không?

Vì mọi mâu thuẫn đã bắt đầu từ việc khác biệt về lối sống, nếp sống của gia đình hai bên thông gia, của bạn và của chồng bạn. Nhà đẻ của bạn chỉ trích bạn, có lẽ cũng chỉ bởi vì đã đoán trước cảnh này thôi. Những khách biệt này nếu cứ để mâu thuẫn đẻ ra mâu thuẫn mà không giải quyết được, không sớm thì muộn hai bạn cũng đổ vỡ. Vậy, phải làm sao?

Trước hết, bạn hãy có một cuộc nói chuyện để cùng chồng nhìn ra vấn đề của cả hai. Một cuộc nói chuyện bình tĩnh, mang tính giải quyết, chứ không phải để đổ lỗi, để dằn vặt nhau. Bản thân bạn phải thấy được cái sai của mình, khi đã quá cực đoan trong việc bẩn, sạch, không chịu thích nghi với hoàn cảnh. Bản thân chồng bạn phải thấy được cái sai, khi không chịu hiểu cho những nỗi khổ của vợ, một mực bắt vợ phải theo ý mình. Hai bên phải tự thấy được lỗi của mình, để mà giải quyết, chứ không phải để đấy rồi thôi.

Sau đó, bạn hãy tìm cách cải thiện nhà chồng. Nói có vẻ to tát, nhưng một chút nỗ lực của con dâu trong việc bài trí nhà cửa, dọn dẹp nhà vệ sinh, chỗ ở cho nhà chồng sao cho sạch sẽ, thơm tho vừa đơn giản mà vừa được đánh giá cao lắm đấy.

Chúc bạn sớm vượt qua "cơn bão" này. Hạnh phúc nhé, thân thương!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm