BÀI GỐC Đi du lịch làm mất điện thoại, tôi mất luôn cả người yêu mà không hiểu mình đã làm gì sai

Đi du lịch làm mất điện thoại, tôi mất luôn cả người yêu mà không hiểu mình đã làm gì sai

Người yêu không chịu hiểu cho tôi khiến tôi rất buồn và thất vọng.

2 Chia sẻ

Đọc được đoạn tin nhắn anh gửi cho cô gái đó, tôi ngỡ ngàng không tin được đây chính là người đã hứa yêu tôi suốt đời

Hướng Dương, Theo Helino

Những tin nhắn đó ghê tởm đến mức tôi không muốn xem lại.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hướng Dương thân mến, hôm nay tôi lấy hết can đảm để chia sẻ câu chuyện này, mong nhận được sự đồng cảm. 

Tôi và người yêu đã yêu nhau hơn 8 năm trời, một quãng thời gian đủ dài để tôi tin tưởng, nghiêm túc với mối quan hệ này. Anh là một người đàn ông rất chín chắn và chững chạc, một chỗ dựa đúng nghĩa. Ở bên anh, tôi không chỉ cảm nhận được tình cảm chân thành mà còn cảm nhận được sự an toàn, cảm thấy được chở che, bảo vệ. Thời điểm còn yêu đương mặn nồng, anh từng nói với tôi thế này: "Dù sau này chẳng may không đến được với nhau, anh có cưới ai hay yêu ai thì trong lòng anh em cũng luôn là người anh yêu nhất. Nếu được, anh xin được yêu em suốt đời". 

Đọc được đoạn tin nhắn anh gửi cho cô gái đó, tôi ngỡ ngàng không tin được đây chính là người đã hứa yêu tôi suốt đời - Ảnh 2.

Minh họa: Luisa Rivera.

Thời gian qua đi, tôi hiểu tình cảm cũng đến một lúc phai nhạt bớt. Nhưng chúng tôi chọn cách ở bên nhau như những người tri kỷ. Tôi hiểu anh và anh cũng hiểu tôi. Chúng tôi tương thông tâm ý đến mức như hai bản thể song sinh vậy. Vậy nên dù có đôi lần cãi vã, chúng tôi cũng hiểu mình nên ở bên đối phương là hợp lý nhất.

Nhưng có một chuyện như vầy, bản thân tôi quan niệm nếu chưa yêu nhau thì đừng tiến tới "chuyện ấy", nên tôi và anh dù yêu lâu như thế nhưng chưa từng đi quá giới hạn. Anh cũng xác định sẽ lấy tôi nên không bao giờ đòi hỏi quá đáng. Và rồi mọi thứ bắt đầu diễn biến xấu đi. 

Cụ thể là gần đây thấy người yêu có biểu hiện lạ, thường xuyên nhắn tin, gọi điện lén lút trước mặt tôi, cho nên tôi đã chủ động nhân lúc anh không để ý điện thoại mà mở tin nhắn của anh ra xem. Không thể tin được đập vào mắt tôi là đoạn chat của anh với một cô gái lạ. Nhưng đó không phải tin nhắn tán tỉnh thông thường, đó là tin nhắn gạ tình. Thậm chí hai người này còn gửi ảnh khỏa thân cho nhau để đò đưa qua lại. Vấn đề là nó chỉ dừng ở mức gửi tin nhắn, chứ cả hai không có ý định sẽ gặp nhau để ngoại tình. Bởi vì trong những tin nhắn có đoạn rõ ràng là "Anh không muốn gặp, thế này là đủ rồi", "Em cũng có người yêu rồi nên em cũng không muốn đi quá xa"... 

Một cảm giác ghê tởm ớn lạnh dâng lên trong người tôi. Tức là cả hai người đều có người yêu rồi, nhưng lại muốn nhắn tin kiểu khiêu gợi cho nhau để thỏa mãn. Thật sự tôi nghĩ thà rằng anh ấy cứ ngoại tình đi còn hơn. 

Hiện tôi đang làm căng và rất giận anh, cứ nhìn thấy anh là tôi thấy sợ hãi. Tôi nên làm gì bây giờ?

Đọc được đoạn tin nhắn anh gửi cho cô gái đó, tôi ngỡ ngàng không tin được đây chính là người đã hứa yêu tôi suốt đời - Ảnh 3.

Chào bạn, 

Hướng Dương hiểu cảm giác của bạn khi rơi vào tình huống éo le vô cùng này. Nhưng có lẽ bạn nên bình tĩnh hơn một chút để nhìn nhận nó. 

Thứ nhất, khi mối quan hệ của các bạn đã kéo dài đến tận 8 năm mà chưa đi quá giới hạn, bản thân cá nhân Hướng Dương thấy ở thời buổi này khá là... có vấn đề. Nói bạn đừng buồn, nhưng thiết nghĩ bạn nên nhìn lại xem có phải bản thân đã khắt khe quá không? Có phải bạn đã suy nghĩ hơi tiêu cực không? Vì bạn biết đấy, đàn ông nào cũng có nhu cầu về "chuyện ấy".

Thứ hai, người yêu bạn và cô gái kia nhắn tin gạ tình nhau nhưng lại không gặp gỡ để "thực hành", tức là ở một mặt nào đó, xét theo hướng tích cực, anh ấy không muốn phản bội bạn. Nó chỉ đơn giản nói lên rằng anh ấy muốn thỏa mãn.  

Mặt khác, anh ấy không xóa tin nhắn, tức là có gì đó rất khó hiểu ở đây mà bạn cần làm rõ. Có thể anh ấy lần đầu làm chuyện mờ ám, hoặc cũng có thể là anh ấy... muốn cho bạn biết. 

Cho nên, bạn nên thẳng thắn trò chuyện với anh để tìm tiếng nói chung cho chuyện này. Hướng Dương nghĩ anh ấy cũng chẳng thoải mái gì đâu khi phải tìm kiếm sự thỏa mãn qua những tin nhắn. 

Mong bạn và người yêu sớm hòa giải, tìm được hướng đi cho mối quan hệ đã gần chục năm của mình. 

Hãy biết trân trọng nó nhé. Thân thương! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm