BÀI GỐC Đến khi thanh toán 30 ngàn tiền sữa chua đi siêu thị, tôi mới rõ bộ mặt thật của anh người yêu từng nghĩ sẽ dài lâu

Đến khi thanh toán 30 ngàn tiền sữa chua đi siêu thị, tôi mới rõ bộ mặt thật của anh người yêu từng nghĩ sẽ dài lâu

Tôi từng nghĩ sẽ tiến xa với anh, nhưng sau ngày hôm nay khi thanh toán tiền sữa chua, tôi nghĩ chúng tôi chẳng có tương lai gì.

1 Chia sẻ

Nhìn số tiền mẹ chồng cho mua đồ dùng sinh hoạt và đi chợ mỗi ngày, tôi tủi thân đến bật khóc

Hướng Dương, Theo Helino

Không hiểu nổi với số tiền mẹ chồng đưa, tôi sẽ phải mua gì cho cả nhà 4 miệng ăn đây?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi và chồng mới kết hôn được 3 tháng. Thời gian đầu kinh tế chưa vững vàng nên anh bàn với tôi ở chung nhà cùng bố mẹ rồi sau này tích cóp tiền dần sẽ ra ở riêng sau. Tôi nghe cũng hợp lý nên đồng ý nghe theo.

Thực tình thì mẹ chồng tôi cũng không phải người quá khắt khe và khó tính, cũng không hạch sách gì con dâu nhiều. Tôi cũng bận rộn lại được mẹ đỡ cho khoản cơm nước nên ở chung thấy không có vấn đề gì. Cho đến một ngày, chẳng hiệu mẹ chồng nghe theo lời mấy người bạn, bảo là làm hết mọi thứ cho con dâu thế thì sẽ sinh hư, mẹ có vẻ thay đổi hẳn thái độ.

Nhìn số tiền mẹ chồng cho mua đồ dùng sinh hoạt và đi chợ mỗi ngày, tôi tủi thân đến bật khóc - Ảnh 2.

Minh họa: Yuschav Arly.

Vậy là mẹ bàn với tôi mẹ sẽ vẫn lo cơm nước nhưng chuyện mua sắm đồ đạc, chợ búa tôi phải lo. Thấy không vấn đề gì, nên tôi vui vẻ nhận lời. Cái chính là tiền lương tháng của cả tôi và chồng đều trích ra một khoản đóng cho bố mẹ, vốn phục vụ mục đích tiền ăn, điện, nước. Nên tôi nghĩ khi mẹ đặt vấn đề như thế, mẹ sẽ đưa tiền cho tôi lo chợ búa.

Thì đúng là mấy hôm sau mẹ có đưa tiền cho tôi lo chợ búa thật. Nhưng cầm tờ tiền 50 ngàn đồng trên tay, với danh sách những thứ cần mua mẹ viết mà tôi thật không hiểu làm sao có thể lo bữa cơm cho 4 miệng ăn đây? Vậy là tôi lại phải cắn răng bù tiền của mình ra.

Nhưng chẳng bao giờ tôi mua được đúng ý mẹ, với số tiền ít ỏi đó mà ngày nào mẹ cũng bóng gió như thể tôi đã ăn vụng, ăn trộm gì số tiền ấy vậy. Mua gì cũng phải đem hóa đơn về, rồi mẹ so sánh chi li từng đồng, hụt một xu tiền chợ mẹ cũng tính sang ngày hôm sau. Sống trong gia đình như vậy tôi ngột ngạt kinh khủng, lương của tôi và chồng cũng chẳng nhiều nhặn gì.

Giờ tôi phải làm sao để có thể sống chung yên ổn với mẹ chồng và 50 ngàn đồng tiền chợ mỗi ngày đây?

Nhìn số tiền mẹ chồng cho mua đồ dùng sinh hoạt và đi chợ mỗi ngày, tôi tủi thân đến bật khóc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Rất rất thông cảm cho nỗi khổ mà bạn và nhiều chị em khác đang phải chịu đựng - nỗi khổ mang tên: chi tiêu.

Hướng Dương thiết nghĩ sẽ khá khó để bạn có thể im lặng mãi trong chuyện này. Bạn nên có một cuộc họp gia đình để bàn về chi tiêu, có sự tham gia của cả bố và chồng. Bạn cũng phải trình bày rõ những cái không ổn trong khoản kinh phí hạn hẹp này. Lưu ý bạn hãy kể khổ cho bản thân, nhưng cũng phải tỏ ra hiểu nỗi khổ của mẹ chồng. Tránh kể khổ và chê trách mẹ chồng.

Nếu cuộc họp gia đình không đi đến đâu, thì bạn phải tìm cách sống chung với lũ. Đó là tìm kiếm một công việc lương cao hơn, có nhiều cơ hội hơn để vừa nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa mau chóng thực hiện cuộc sống riêng.

Một cách nữa là bạn hãy nhờ mẹ chồng chỉ cho cách mẹ dùng 50 ngàn đó lo cho gia đình mỗi ngày. Nếu thật mẹ chồng bạn có thể chi tiêu được với 50 ngàn thì cũng rất nên học tập đấy cô con dâu mới ạ.

Phàm việc gì động đến tài chính, tốt nhất là nên thẳng thắn thì hơn, tránh mâu thuẫn kéo dài.

Mong bạn và gia đình sớm ổn đinh. Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm