BÀI GỐC Từ khi sinh con đầu lòng, lỗi tại cái bỉm mà tôi và mẹ chồng giận nhau đến không thể ngồi ăn chung mâm

Từ khi sinh con đầu lòng, lỗi tại cái bỉm mà tôi và mẹ chồng giận nhau đến không thể ngồi ăn chung mâm

Mọi mâu thuẫn cũng chỉ tại cái bỉm mà ra!

2 Chia sẻ

Đi du lịch làm mất điện thoại, tôi mất luôn cả người yêu mà không hiểu mình đã làm gì sai

Hướng Dương, Theo Helino

Người yêu không chịu hiểu cho tôi khiến tôi rất buồn và thất vọng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi và người yêu vừa trải qua một cuộc cãi vã không thể nào cứu vãn nổi mối quan hệ. Mà câu chuyện kể ra thực sự vô cùng lãng xẹt!

Chẳng là tháng trước, tôi đi du lịch Sapa cùng nhóm bạn. Trong nhóm có một anh trai đang thích tôi và công khai tấn công tôi kể cả khi biết tôi đã có người yêu. Tuy tôi đã nói với người yêu và với cả anh ta quan điểm rõ ràng của mình là không lăng nhăng, không bắt cá hai tay, nhưng anh ấy vẫn quan tâm tôi một cách rất lịch sự và không hề tỏ ra có ý đi quá giới hạn. Tức là dù có tình cảm nhưng anh ấy rất tôn trọng chờ đợi tôi, âm thầm bên tôi chứ không hề suồng sã để tôi phải từ chối. Anh ấy cũng là người đã chơi với nhóm bạn đi du lịch này một thời gian dài, nên tôi chẳng có cớ gì để từ chối, dù người yêu tôi khó chịu ra mặt.

Đi du lịch làm mất điện thoại, tôi mất luôn cả người yêu mà không hiểu mình đã làm gì sai - Ảnh 2.

Minh họa: Yuschav Arly.

Thế là từ ngày đầu tiên đi du lịch, ngày nào người yêu tôi cũng gọi điện cho tôi để kiểm soát. Đi đâu, làm gì cũng phải báo cáo về. Tôi đồng ý và thấy cũng không phải vấn đề quá to tát.

Nhưng chuyện xảy ra tối hôm đó thì tôi không lường trước được. Khi đi ăn, chiếc điện thoại của tôi đã vô tình bị móc mất mà tôi không hề hay biết. Đến tận khi về đến khách sạn rồi tôi mới nhận ra. Cả nhóm tìm kiếm khắp nơi, nghĩ đủ mọi cách mà không tìm thấy. Chiếc điện thoại đó là món quà sinh nhật của bố tôi nên tôi rất quý. Trong cơn quẫn chí, tôi đã không hề nghĩ đến việc gọi điện báo cho người yêu.

Sáng hôm sau, tôi lên đường trở về thành phố. Vừa về đến nhà tôi đã thấy anh đứng trước cửa, hằm hằm đòi chia tay. Anh chìa chiếc điện thoại của mình cho tôi xem, trên màn hình là hơn 200 cuộc gọi nhỡ và 50 tin nhắn trong một tối tôi mất điện thoại. Anh buộc tội tôi tối đó dan díu với anh kia nên không nghe điện thoại và đọc tin nhắn của anh. Thật nực cười!

Quá tức giận tôi đã đồng ý chia tay luôn. Nhưng thật tâm tôi vô cùng ấm ức. Tôi không muốn mối tình của mình kết thúc thế này.

Đi du lịch làm mất điện thoại, tôi mất luôn cả người yêu mà không hiểu mình đã làm gì sai - Ảnh 3.

Chào bạn,

Có lẽ đây là một trong những câu chuyện tình có lí do chia tay kì cục nhất là Hướng Dương từng được nghe đấy. Bạn có lẽ giờ này cũng chưa hiểu mình đã làm gì sai mà lại bị buộc tội như thế đúng không?

Mà thôi, khoan bàn đến đúng sai, bây giờ Hướng Dương hiểu rằng bạn đang muốn hòa giải và quay lại với người yêu đúng không? Vậy thì cách tốt nhất là hãy để cho người khác lên tiếng hộ bạn. Bạn đừng cố gắng thanh minh làm gì, cứ lẳng lặng nhận lỗi về mình, sau đó để nhóm bạn đi cùng minh oan hộ. Bạn trong sạch mà, cho nên phải để cho người yêu của bạn thấy rằng anh ta đã vô lý đến thế nào.

Trong trường hợp xấu nhất, thì hãy để chính anh chàng kia lên tiếng giùm bạn. Đàn ông, họ sẽ có cách nói chuyện với nhau thẳng thắn và minh bạch nhất.

Còn nếu đến thế rồi mà anh người yêu vẫn khăng khăng bạn có lỗi, thì Hướng Dương nghĩ bạn nên nghiêm túc nhìn lại mối quan hệ của mình. Thật sự anh người yêu bạn có vấn đề đấy. Nếu yêu mà không tin tưởng nhau thì còn gì là tình yêu.

Mong bạn mạnh mẽ. Thân thương!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm