BÀI GỐC Luôn là người nói lời xin lỗi trước, cho đến một ngày anh không chịu xin lỗi nữa thì tôi biết chuyện gì đã xảy ra

Luôn là người nói lời xin lỗi trước, cho đến một ngày anh không chịu xin lỗi nữa thì tôi biết chuyện gì đã xảy ra

Mỗi lần cãi vã, anh luôn là người xin lỗi trước, nhưng lần này thì khác...

1 Chia sẻ

Đến khi thanh toán 30 ngàn tiền sữa chua đi siêu thị, tôi mới rõ bộ mặt thật của anh người yêu từng nghĩ sẽ dài lâu

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi từng nghĩ sẽ tiến xa với anh, nhưng sau ngày hôm nay khi thanh toán tiền sữa chua, tôi nghĩ chúng tôi chẳng có tương lai gì.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Tôi và anh cũng mới quen nhau được một thời gian, chính thức yêu nhau được khoảng tầm 3 tháng. Lúc mới yêu nhau, mỗi khi hẹn hò anh đều chủ động trả tiền. Về sau thì tôi đều đề nghị cưa đôi, anh cũng đồng ý.

Đến khi thanh toán 30 ngàn tiền sữa chua đi siêu thị, tôi mới rõ bộ mặt thật của anh người yêu từng nghĩ sẽ dài lâu - Ảnh 2.

Minh họa: Gonzalo Martínez Moren.

Nhưng dần dần, tôi để ý thấy anh chẳng bao giờ đề nghị đi chơi, đi hẹn hò gì cả. Nếu như tôi không đề xuất trước thì đừng hòng có chuyện anh mở lời về việc đi ăn, đi chơi. Mỗi cuối tuần anh đều sang nhà tôi, rồi cứ nằm thế cả ngày mà chẳng có ý định đi đâu. Thế là tôi lại đi chợ nấu cơm hai đứa cùng ăn. Nếu lần một lần hai thì không sao, nhưng đây tuần nào anh cũng sang nhà, tiền đi chợ, cơm nước anh không bao giờ ngỏ ý đưa tôi một đồng. Như thế là sao?

Đỉnh điểm là hôm nay, sau khi cơm nước xong, tôi có rủ anh đi trà sữa. Đến lúc uống xong tôi thấy anh cứ ngồi cắm mặt vào điện thoại. Ngồi mãi cũng dơ, nên tôi đứng dậy chủ động thanh toán tiền trước. Sau cũng không thấy anh nói gì, không đả động gì đến việc trả tiền luôn. Xong anh đưa tôi về nhà. Trên đường về thấy có siêu thị, anh hỏi tôi có muốn ăn sữa chua không? Tôi nói có thế là hai đứa dắt nhau vào siêu thị. Tôi mua 2 lốc sữa chua 30 ngàn đồng và lấy thêm một ít bánh, kẹo linh tinh. Đến lúc thanh toán, anh móc ví ra đưa tôi tiền. Số tiền đó đúng 30 ngàn 2 lốc sữa chua không hơn không kém. Thế là số tiền bánh, kẹo tôi lại vẫn phải tự trả thêm.

Nói thì bảo tôi nhỏ nhen tính toán, nhưng thật sự nếu yêu đương mà chuyện tiền nong không sòng phẳng thế này khó chịu lắm. Tôi đã định tiến xa hơn với anh, nhưng có lẽ tôi nên dừng lại thôi đúng không? Hãy cho tôi một lời khuyên thỏa đáng.

Đến khi thanh toán 30 ngàn tiền sữa chua đi siêu thị, tôi mới rõ bộ mặt thật của anh người yêu từng nghĩ sẽ dài lâu - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương nghĩ thay vì phải tâm sự kể khổ thế này, sao bạn không thẳng thắn nói chuyện với người yêu về vấn đề này nhỉ?

Trong tình yêu đôi lứa, chuyện tiền nong nếu muốn sòng phẳng, tốt nhất người trong cuộc nên rạch ròi, thẳng thắn với nhau. Tức là nếu bạn cảm thấy không vừa lòng về vấn đề thanh toán tiền, bạn nên tìm cách nói với anh ấy. Một vài câu kiểu như: "Em đã trả tiền trà sữa rồi thì tiền sữa chua anh trả giùm em nhé" cũng chẳng khiến bạn trở thành kẻ đào mỏ đâu mà. Bạn cứ trả tiền hết lần này đến lần khác mà không lên tiếng, dần dần sẽ khiến người yêu nảy sinh tâm lý ỷ lại, nghĩ rằng kiểu gì cũng có bạn lo rồi, việc gì phải rút ví ra, nên mới có những vấn đề như câu chuyện trên. Một cách nữa là bạn hãy than hết tiếc trước mặt người yêu để xem anh ấy phản ứng thế nào.

Có rất nhiều cách để bạn xử lý câu chuyện tình phí, nhưng cách nào cũng không bằng nói thẳng. Biết đâu người yêu bạn có một vấn đề, một nỗi khổ gì đó khó nói về chuyện kinh tế thì sao? Đừng lặng im rồi để bụng như thế, rất dễ tạo ra mâu thuẫn đấy bạn ạ.

Còn nếu bạn cảm thấy cuộc tình này có thể kết thúc vì vài ba hộp sữa chua thì đơn giản thôi, chấm dứt và tìm một người đàn ông khác chủ động hơn trong việc trả tiền. Chẳng vấn đề gì!

Cái chính là yêu nhau thì tìm cách cùng nhau vượt qua những vấn đề ấy chứ, buông tay thì có gì là khó đâu. Phải không cô gái?

Mong bạn sáng suốt và sống thẳng, thật hơn. Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm