Xu hướng đồ chơi dành cho thế hệ Alpha trong tương lai, bố mẹ đã biết chưa?

Thế hệ Alpha lớn lên trong một thế giới thay đổi không ngừng, thế nên việc bố mẹ nắm bắt được những xu hướng này sẽ đóng vai trò quan trọng bởi nó sẽ liên quan trực tiếp đến sự phát triển của con bạn.

Nếu bạn vẫn chưa nghe đến, chưa biết thế hệ Alpha là gì thì chắc đã đến lúc cập nhật kiến thức một chút vì đây đã và đang là một chủ đề được bàn luận và nhắc đến vô cùng nhiều. Nếu những người sinh ra từ sau năm 1990 được gọi là thế hệ Z, thì nay ta có thêm thê hệ Alpha để chỉ những người sinh ra sau năm 2010. Những thay đổi khủng khiếp về công nghệ cùng nhiều tác động khác khiến thế hệ Alpha trở thành thế hệ có thể coi là có nhiều biến đổi nhất trong lịch sử.

Bài viết này sẽ đi vào khám phá một khía cạnh nhỏ trong câu chuyện về thế hệ Alpha, khía cạnh đóng một phần lớn và không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả trẻ em, đó là đồ chơi. Liệu đồ chơi của thế hệ này sẽ khác với những thế hệ trước như thế nào? Những xu hướng nào mà chúng ta có thể nhìn thấy được trước để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho những đứa trẻ thuộc thế hệ Alpha của chúng ta?

Xu hướng đồ chơi dành cho thế hệ Alpha trong tương lai, bố mẹ đã biết chưa? - Ảnh 1.

Không cần nài nỉ bố mẹ, những đứa trẻ thế hệ Alpha sẽ có xu hướng tự mua đồ chơi cho mình qua 1 cú click chuột (Ảnh minh họa).

1. Trẻ sẽ ngày càng tự mua đồ chơi cho mình nhiều hơn

Ngày nay, với sự phát triển ồ ạt mạnh mẽ của thương mại điện tử và mua sắm trực tiếp, xu hướng này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Không cần phải nài nỉ bố mẹ đưa đến những cửa hàng đồ chơi để mua nữa, với những thẻ quà tặng nhận được từ mọi người, những món đồ chơi chúng muốn mua chỉ cách một cú click chuột. Hoặc ít nhất thì nếu không tự mua được, chúng cũng sẽ tự "ngắm nghía" và dạo qua trước trên mạng và chọn trước món đồ muốn mua trước khi trực tiếp đi mua ở cửa hàng.

2. Xu hướng đồ chơi cho cả gia đình

Đây là loại xu hướng mà nói một cách dễ hiểu là lúc còn nhỏ, chúng ta có thể cảm thấy chán và bỏ mặc một loại đồ chơi nào đó để rồi đến những năm đầu của tuổi trưởng thành, những năm đầu 20 tuổi, ta lại thấy mình tìm lại và thích chơi với món đồ đó. Những người trẻ khi có con, họ cất những món đồ chơi lúc nhỏ cho con họ hoặc mua thêm để cùng chơi với con. Ví dụ, những bộ lego của bố mẹ giờ trở thành bộ lego của cả nhà, có thể được bổ sung thêm hoặc cũng có thể giữ nguyên, và cả nhà vẫn có thể chơi cùng nhau.

Xu hướng đồ chơi dành cho thế hệ Alpha trong tương lai, bố mẹ đã biết chưa? - Ảnh 3.

Trong tương lai, những công ty như Lego có thể tận dụng xu hướng này và thiết kế những bộ lego dành riêng cho cả gia đình với nhiều các mức kỹ năng khác nhau để mọi người đều có thể tham gia.

3. Đồ chơi nhỏ gọn, có thể lắp ráp với giá trị chơi và học cao

Không gian đã trở thành một yếu tố vô cùng được ưu tiên và các bậc cha mẹ ngày nay sẽ tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Đây cũng là xu hướng khi nền kinh tế mạnh lên. Đồ chơi mà có thể dễ dàng lưu trữ và tùy chỉnh sẽ có sức hấp dẫn lớn hơn. Đồ chơi có giá trị vừa học vừa chơi sẽ có cơ hội thành công nhất trong tương lai.

4. Trẻ sẽ chơi trong không gian thực tế ảo

Xu hướng đồ chơi dành cho thế hệ Alpha trong tương lai, bố mẹ đã biết chưa? - Ảnh 3.

Công nghệ thực tế ảo có thể được ứng dụng trong đồ chơi trong tương lai.

Mặc dù đây không hẳn là một "xu hướng" nhưng có vẻ như vẫn chưa nhiều người và kể cả ngành công nghiệp đồ chơi vẫn chưa nhận ra nó. Trong tương lai, chúng ta có thể sẽ thấy có ngày càng nhiều các loại thảm chơi điện tử và thậm chí là những tấm thảm có tích hợp thực tế ảo mang lại những trải nghiệm mới lạ và chân thực khi chơi.

5. Công nghệ sẽ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn

Đây chắc hẳn là một xu hướng hiển nhiên trong tương lai đối với thế hệ Alpha, một thế hệ sinh ra và lớn lên bao quanh bởi công nghệ. Công nghệ sẽ tiếp tục được ứng dụng trong đồ chơi để mang đến những trải nghiệm vừa học vừa chơi mới, sáng tạo và hấp dẫn cho trẻ.

Xu hướng đồ chơi dành cho thế hệ Alpha trong tương lai, bố mẹ đã biết chưa? - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm