Xôn xao hình ảnh bé trai bị kẹt chân vào thang cuốn ở trung tâm thương mại và những điều bố mẹ cần lưu ý khi đưa con đi chơi

Sự việc một bé trai bị kẹt chân vào thang cuốn tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội đang khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Mới đây trên một group mạng xã hội, thành viên có tên Facebook là Pha Lê đã đăng tải những hình ảnh ghi lại cảnh bé trai đang bị kẹt chân vào thang cuốn được cho là ở một trung tâm thương mại tại Hà Nội. Trong ảnh, một cậu bé được người nhà ôm ngồi bên cạnh thang cuốn, một chân kẹt vào mép thang còn các nhân viên cứu hộ đang tiến hành tháo thang cuốn để giải cứu cho cậu bé. 

Dưới phần bình luận của bài đăng này, một cư dân mạng khác cũng đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh các nhân viên cứu hộ đang tháo thang giải cứu em bé. 

Hình ảnh đã lập tức gây xôn xao cộng đồng mạng. Việc trẻ em bị mắc kẹt chân, tay vào thang cuốn đã từng xảy ra nhiều lần và liên tục được cảnh báo song vẫn có những câu chuyện đáng tiếc như thế này tiếp tục xảy ra. 

Hình ảnh bé trai bị kẹt chân vào thang cuốn đang nhận được dân mạng chia sẻ rầm rộ. 

Một cư dân mạng khác cũng chia sẻ thêm đoạn video ghi lại cảnh các nhân viên cứu hộ đang tiến hành tháo thang.

Rất nhiều bậc phụ huynh đã chia sẻ bài viết và để lại bình luận tự nhắc nhở bản thân và mọi người cần phải hết sức cẩn thận khi đưa con trẻ đi chơi tại trung tâm thương mại nơi có nhiều hệ thống thang cuốn hoạt động. 

Liên hệ với tài khoản Facebook tên Pha Lê, người này cho biết sự việc xảy ra vào trưa ngày 2/5/2020 tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội. Em bé gặp nạn khoảng 4-5 tuổi có đi cùng bố mẹ. Sau hơn một tiếng thì đội ngũ nhân viên cứu hộ mới tháo được thang và em bé này lập tức được đưa vào bệnh viện. 

Những điều bố mẹ cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn cho con khi đi thang cuốn

- Trẻ đi thang cuốn nên ăn mặc gọn gàng, tránh rườm rà. Bố mẹ cần kiểm tra giày dép của bé để đảm bảo chắc chắn, vừa vặn, tránh vướng víu gây mất an toàn. 

- Chuẩn bị nắm chắc lấy tay con để bước vào thang, tránh để trẻ chạy trước vào thang hoặc chạy nhảy không có sự kiểm soát của bố mẹ.

- Khi thang cuốn di chuyển, tốt nhất bố mẹ nên bế trẻ tránh việc thang chuyển động có thể khiến bé bị xô ngã. Đối với những trẻ từ 6 tuổi trở lên, có thể cho bé tự đứng nhưng bố mẹ cầm tay và dắt bé để đảm bảo an toàn.

Xôn xao hình ảnh bé trai bị kẹt chân vào thang cuốn ở Lotte Đào Tấn và những điều bố mẹ cần lưu ý khi đưa con đi chơi - Ảnh 3.

Bố mẹ cần nhớ những lưu ý để đảm bảo an toàn cho con khi đi thang cuốn.

- Để trẻ ở giữa vùng thang, không cho trẻ dựa vào thành thang cuốn. Trẻ không được ngồi xuống hay chạy nhảy trên thang cuốn đang hoạt động. 

-  Yêu cầu con đứng cả hai chân lên cùng một bậc, không nên đứng trên hai bậc khác nhau.

- Tránh cho trẻ ăn uống, hoặc cầm đồ ăn trên tay gây mất tập trung khi đi thang cuốn.

- Nhắc nhở báo trước con để con chủ động chuẩn bị bước khi sắp ra khỏi thang cuốn.

- Nếu có chuyện không hay xảy ra. Bố mẹ cần ngay lập tức hô to kêu cứu để bảo vệ tắt hệ thống hoạt động của thang cuốn.

- Lưu ý về nút dừng khẩn cấp: Trên các thang cuốn đều có nút đỏ có tác dụng dừng hoạt động của thang khi có việc khẩn cấp. Cha mẹ khi đi thang cuốn cần phải quan sát nút đỏ này.

Xôn xao hình ảnh bé trai bị kẹt chân vào thang cuốn ở Lotte Đào Tấn và những điều bố mẹ cần lưu ý khi đưa con đi chơi - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm