Thót tim cảnh bé 9 tháng tuổi ngã nhào xuống thang cuốn giữa trung tâm thương mại, xung quanh không một bóng người

Mới đây, một em bé 9 tháng tuổi đang chập chững đi trong chiếc xe tập đi đã ngã nhào xuống thang cuốn của một trung tâm thương mại. Điều đáng nói là xung quanh em không hề có một bóng người nào.

Tai nạn thang cuốn không phải là một chuyện hiếm gặp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Trước đây đã có nhiều trường hợp trẻ bị mắc kẹt tay chân, ngã khi đi thang cuốn, chạy nhảy trên thang cuốn gây tai nạn thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Mặc cho những lời khuyến cáo của các nhà chức trách, mặc cho những lời phát thanh liên tục từ loa ở các trung tâm thương mại, các ông bố bà mẹ nhiều khi vẫn không ý thức hết được sự nguy hiểm của thang cuốn, đôi khi chỉ vì vài giây phút không để ý mà khiến con nhỏ phải gánh chịu hậu quả.

Mới đây, một em bé 9 tháng tuổi đang chập chững đi trong chiếc xe tập đi đã ngã nhào xuống thang cuốn của một trung tâm thương mại ở Trung Quốc. Rất may là em bé đã được một người lớn chạy đến cứu kịp thời khi đang rơi được nửa chừng. Cảnh tượng kinh hoàng này đã được camera an ninh quay lại và khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích cha mẹ của em bé.

Thót tim cảnh bé 9 tháng tuổi ngã nhào xuống thang cuốn, xung quanh không một bóng người

Đoạn video cho thấy em bé đã đi ra từ một nhà hàng trong khu ăn uống mà cha mẹ không hề để ý thấy. Sau đó, em bé từ từ tiến về phía thang cuốn và rồi ngã nhào xuống dưới. Điều đáng nói là xung quanh em bé lúc đó không hề có một bóng người nào, kể cả người thân. 

Ông Wang Hao, người đã nhìn thấy em bé ngã xuống thang cuốn từ phía dưới đã nhanh chóng chạy đến giải cứu đứa bé cho biết: "Phản ứng đầu tiên của tôi là cứu đứa bé, vì vậy tôi đã nhanh chóng chạy đến và bế em bé lên từ thang cuốn. Sau đó tôi gửi lại em bé cho người mẹ."

Thót tim cảnh bé 9 tháng tuổi ngã nhào xuống thang cuốn giữa trung tâm thương mại, xung quanh không một bóng người  - Ảnh 2.

Thót tim cảnh bé 9 tháng tuổi ngã nhào xuống thang cuốn giữa trung tâm thương mại, xung quanh không một bóng người  - Ảnh 3.

Người mẹ lúc này đang hốt hoảng đi tìm con và khi thấy con an toàn thì liền cảm ơn ông Wang Hao rối rít. Theo Beijing Daily, em bé rất may chỉ bị xây xước nhẹ. Đây chắc chắn sẽ là một bài học vô cùng đáng nhớ cho mẹ của em bé và rất nhiều những bậc phụ huynh khác. 

Cha mẹ cần chú ý gì khi đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi đi thang cuốn

- Không cho trẻ chơi đùa, chạy nhảy gần khu vực thang cuốn. 

- Cần nắm chắc tay vịn và không được để trẻ tựa vào lan can khi đi thang cuốn. Ngoài ra cũng không để trẻ thò đầu, dựa cổ vào lan can, chạy nhảy nô đùa khi đang lên xuống.

- Cầm tay trẻ khi đi thang cuốn và luôn đặt trẻ đứng giữa các bậc của thang cuốn. Không nên để trẻ đứng sát mép thang cuốn vì có thể dây giày, nơ váy, quần áo... mắc vào gây tai nạn.

- Không dùng xe đẩy, xe tập đi trên thang cuốn, hãy sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn.

- Nếu trẻ mới biết đi, tốt nhất là hãy bế bé lên khi đi lại trên thang cuốn.

- Khi trẻ đang ở gần khu vực thang cuốn, luôn nắm lấy tay con bạn và giám sát chặt chẽ đến các chuyển động của trẻ.

(Theo Dailymail) Chia sẻ
Đọc thêm