Đi mua sắm cùng mẹ, bé gái 5 tuổi bất ngờ bị thang cuốn "nuốt tay" và cuộc giải cứu ngoạn mục khiến mọi người nhẹ nhõm

Cảnh tượng kinh hoàng xảy ra bất ngờ khiến người mẹ không kịp trở tay. Những người có mặt tại hiện trường không khỏi đau lòng khi nghe tiếng khóc của đứa trẻ.

Sự việc xảy ra vào 13 giờ 12 phút ngày 12/8 tại trung tâm thương mại lớn ở Hán Xuyên, Hiếu Cảm, Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo hình ảnh ghi nhận được từ camera giám sát, một người phụ nữ cùng đứa con gái 5 tuổi đi lên thang cuốn. Đứa bé đứng trước người mẹ, trong khi đó một tay để trên thành thang cuốn. 

ezgif-2-81a0bfa64cd0

Screen Shot 2019-08-15 at 08

Ngay khi đến nơi, không biết vì lý do gì, tay đứa trẻ vẫn dính chặt ngay thanh cuốn và bị cuốn vào vòng xoay khiến bé hốt hoảng khóc ngay tại chỗ. Lúc này, nửa cánh tay của bé đã bị kẹt khiến người mẹ vô cùng sợ hãi, nhanh chóng gọi cứu.

Những người có mặt tại hiện trường đã tìm cách dừng thang cuốn gấp và gọi nhân viên cứu hỏa đến xử lý. Người giải cứu cho hay, phân nửa tay của đứa bé đã bị kẹt, vì vậy chỉ có cách duy nhất là dùng cưa, cưa phần nhựa xung quanh, nơi tay đứa bé bị kẹt, đó là cách an toàn để không ảnh hưởng đến phần tay. 

Screen Shot 2019-08-15 at 08

Screen Shot 2019-08-15 at 08

Người lớn xung quanh phải mất hơn vài tiếng để giải cứu đứa bé, trong khi đó bé gái sợ hãi khóc lớn nên đã ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Nhìn thấy cảnh tượng này, không ít người cảm thấy xót xa. 

Ngay sau khi lấy được tay đứa bé ra khỏi thang cuốn, nhân viên và người nhà lập tức đưa đến bệnh viện nhân dân thành phố Hán Xuyên để kiểm tra. Bác sĩ cho biết, tay đứa bé bị thương nhưng không quá nghiêm trọng, trước mắt vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi điều trị.

Screen Shot 2019-08-15 at 08

Screen Shot 2019-08-15 at 08

Sau khi đoạn video này được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số những người có con nhỏ đều sợ hãi trước cảnh tượng này. Việc trẻ em gặp tai nạn trên thang cuốn không phải là chuyện hiếm, trước đây có nhiều trường hợp từ nhẹ đến thương vong khiến phụ huynh không khỏi khiếp sợ. Nhiều người bình luận: "Đứa bé bình an vô sự thì tốt rồi", "Tốt nhất bố mẹ nên cẩn thận những lúc đưa con đi thang cuốn, nếu như cảm thấy không thể chăm được thì tốt nhất nên đi thang máy, tránh những rủi ro không đáng có",...

(Nguồn: The Paper)

Chia sẻ
Đọc thêm