Vừa tắm xong chưa kịp mặc quần áo, bé gái 1 tuổi bị rách hậu môn vì vấp ngã vào món đồ chơi quen thuộc

TÚ UYÊN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thời điểm bệnh nhi được phụ huynh đưa đến bệnh viện cấp cứu, mông của bé gái chảy nhiều máu và bé luôn miệng khóc thét vì đau đớn.

Theo truyền thông Đài Loan đưa tin, cách đây vài ngày, một bé gái 1 tuổi sống tại thành phố Cao Hùng, sau khi tắm xong đã chạy ra ngoài phòng tắm. Bé gái đang độ tuổi tập đi nên bước chân của em không vững, hậu quả là bé đã bị ngã vào đồ chơi trí tuệ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng "vùng kín".

Bác sĩ Lí Tín Nghi, khoa ngoại, bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial Hospital, cho biết, thời điểm bệnh nhi được phụ huynh đưa đến bệnh viện cấp cứu, mông của bé gái chảy nhiều máu và bé luôn miệng khóc thét vì đau đớn.

Bé gái 1 tuổi bị rách hậu môn sau khi ngã vào đồ chơi trí tuệ - Ảnh 1.

Bác sĩ Lí Tín Nghi, khoa ngoại, bệnh viện Kaohsiung Chang Gung Memorial Hospital.

Phụ huynh của bé gái chia sẻ: "Khi đó, bé vừa tắm xong, chưa kịp mặc tã và quần, bé để trần cơ thể bên dưới và chạy ra ngoài phòng tắm. Đúng lúc đó, trên mặt đất có một bộ đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé làm bằng dây sắt quấn nhựa dẻo. Bé đang tuổi tập đi nên bước chân không vững, sau đó bé loạng choạng và ngã ngồi trên sợi dây sắt nhô ra trên đồ chơi trí tuệ".

Bé gái 1 tuổi bị rách hậu môn sau khi ngã vào đồ chơi trí tuệ - Ảnh 2.

Đồ chơi phát triển trí tuệ vẫn còn dính vết máu của bé gái 1 tuổi.

Lúc kiểm tra bức ảnh chụp vết thương của bệnh nhi, bác sĩ Lí chỉ ra hậu môn của bé gái có vết rách tương tự như bị xâm hại. Khi kiểm tra tỉ mỉ, bác sĩ phát hiện hậu môn của bé gái có 2 vết thương, một vết thương dài 3cm xâm lấn sâu vào cơ vòng, còn gọi là cơ co dãn ở hậu môn, vết thương còn lại là tổn thương ở niêm mạc.

Bé gái 1 tuổi bị rách hậu môn sau khi ngã vào đồ chơi trí tuệ - Ảnh 3.

Bác sĩ khuyến cáo đồ chơi của trẻ nhỏ tiềm ẩn nguy cơ, phụ huynh cần để mắt đến trẻ.

Bác sĩ đánh giá trường hợp của bệnh nhi vẫn được xem là may mắn, bởi trên trực tràng là khoang bụng, nếu trực tràng của bệnh nhi bị thủng và rò rỉ phân có thể gây viêm phúc mạc và nguy cơ tử vong rất cao. May mắn là sau khi bệnh nhi được điều trị không gây nhiễm trùng, không để lại di chứng, quá trình tiểu tiện của bé gái đã hồi phục bình thường.

Bác sĩ nhấn mạnh các bậc phụ huynh cần để mắt đến trẻ bởi nguy cơ chấn thương thường gặp nhất đối với trẻ nhỏ tại phòng khám là ngã từ trên cao gây ra tổn thương não. Ngoài ra, các bé cũng thường bị điện giật hoặc bị thương ngón tay khi chạm vào quạt điện.

Vừa tắm xong chưa kịp mặc quần áo, bé gái 1 tuổi bị rách hậu môn vì vấp ngã vào món đồ chơi quen thuộc - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm