Vừa sinh mổ xong, cả gia đình kéo nhau vào bệnh viện làm lẩu ăn mừng, phản ứng của sản phụ khiến cư dân mạng đồng cảm

PHAN HIỀN,
Chia sẻ

Hành động ăn mừng của gia đình sản phụ khiến cho cư dân mạng đưa ra không ít ý kiến trái chiều nhưng đa phần chỉ trích nhiều hơn.

Có vô số những kiểu ăn mừng khi sản phụ hạ sinh thành công em bé nhưng có lẽ trường hợp sau đây ở Trung Quốc khiến cho mọi người không khỏi ngạc nhiên.

Vào ngày 22/12 vừa qua, tại Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu xuất hiện video cảnh cả gia đình rủ nhau vào bệnh viện, mang theo cả nồi lẩu rồi bày biện trong phòng sản phụ ăn uống vui vẻ. Trong khi đó, trên giường bệnh sản phụ đang nhìn mọi người ăn uống một cách đầy bất lực.

Vừa sinh mổ xong, cả gia đình kéo nhau vào bệnh viện làm lẩu ăn mừng, phản ứng của sản phụ gây tranh cãi - Ảnh 1.

Người đàn ông này được cho là chồng của sản phụ.

Sau khi video này được chia sẻ lên mạng xã hội, cư dân mạng nhanh chóng biết được những người trong video là bố mẹ chồng, chồng, chị dâu. Còn người phụ nữ đang nằm trên giường vừa mới sinh mổ xong.

Vừa sinh mổ xong, cả gia đình kéo nhau vào bệnh viện làm lẩu ăn mừng, phản ứng của sản phụ gây tranh cãi - Ảnh 2.

Cả gia đình chồng ăn uống vui vẻ trong phòng của con dâu mới sinh.

Hành động này của cả nhà gây ra những phản ứng trái chiều của cư dân mạng.

Một người bình luận rằng: "Tôi không biết sản phụ kia có khó chịu gì không nhưng gia đình này khá thú vị, chứng tỏ mối quan hệ giữa các thành viên rất tốt. Tuy nhiên, hành động ăn lẩu trong phòng sau khi sản phụ vừa mới sinh mổ xong thì rõ ràng có chút vấn đề, có phải họ cố tình làm như vậy không?"

Vừa sinh mổ xong, cả gia đình kéo nhau vào bệnh viện làm lẩu ăn mừng, phản ứng của sản phụ gây tranh cãi - Ảnh 3.

Hành động ăn lẩu của gia đình nhận vô số chỉ trích từ cư dân mạng.

Cư dân mạng cũng tinh ý nhận thấy sắc mặt của sản phụ trên giường không vui, có vẻ đang tức giận nhưng không thể nói ra vì đó là gia đình mình, hoặc có thể sản phụ này cũng đang rất muốn ăn nhưng mới sinh xong không thể ăn món có gia vị cay như vậy, nó sẽ ảnh hưởng tới sữa mẹ.

Một số ý kiến khác cho rằng, nếu đây là gia đình mẹ đẻ thì họ thật vô trách nhiệm khi không nghĩ cho sản phụ. Ngược lại, nếu đây là gia đình mẹ chồng, họ sẽ nhận xét gia đình nhà chồng thân thiện. Chỉ thay đổi phương diện gia đình cũng đủ để lại hàng trăm bình luận trái chiều.

Vừa sinh mổ xong, cả gia đình kéo nhau vào bệnh viện làm lẩu ăn mừng, phản ứng của sản phụ gây tranh cãi - Ảnh 4.

Vừa sinh mổ xong, cả gia đình kéo nhau vào bệnh viện làm lẩu ăn mừng, phản ứng của sản phụ gây tranh cãi - Ảnh 5.

Việc tổ chức ăn lẩu trong phòng sản phụ mới sinh là điều không nên làm.

Có không ít người đồng ý với quan điểm, nếu muốn tổ chức ăn mừng sản phụ sinh con thành công, mọi người có thể tổ chức tại nhà hoặc nơi nào đó thay vì ngay trong phòng ở bệnh viện như thế này. Việc ăn uống có thể gây ồn ào và mùi lẩu ảnh hưởng tới những bệnh nhân khác. Bệnh viện không phải là quán ăn để có thể tự do thoải mái ăn uống trong hoàn cảnh như vậy. Hơn nữa, sản phụ vừa mới sinh xong cần nghỉ ngơi nhiều hơn, dù không có em bé bên cạnh thì cũng không nên tổ chức ăn uống như vậy.

Nếu ăn uống trong phòng người bệnh, chỉ khoảng 1 đến 2 người cũng có thể chấp nhận được nhưng đây là cả một đám người, rất ồn ào. Gia đình này hoàn toàn không nghĩ đến cảm xúc của người khác, quá vô tư.

Nguồn: QQ

Chia sẻ