Vừa đi làm về, mẹ "hết hồn chim én" khi thấy thú cưng mới của con gái, dân tình nhìn cũng "té xỉu" theo

Diệu Hà, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong khi người lớn sợ hết hồn thì cô bé lại giữ vẻ mặt cực kỳ bình thản bên thú cưng đang bò trên áo.

Không ít người vẫn nghe nói các bé gái thường sẽ thùy mị, nết na, điềm đạm và có phần nhút nhát hơn so với các bé trai. Thế nhưng thời gian qua, nhiều bà mẹ đã chứng minh quan điểm này chưa thực sự đúng bằng những câu chuyện, hình ảnh minh họa hết sức chân thực. 

Tiếp tục là một câu chuyện như thế, mới đây, bà mẹ có tên là Đặng Hậu (hiện đang sống ở Hà Nội) đã chia sẻ tình huống cực hài hước về nét dịu dàng của con gái mình: "Con gái tôi - nữ nhân siêu cường đi xin (hay mượn) được con kỳ nhông của anh họ về làm thú cưng nuôi. Tôi đi làm về nhìn thấy cảnh này mà hết hồn chim én. Rồi tôi tự hỏi: "Sao mình sợ mấy con bò sát này mà nó thì tỉnh như sáo thế là cớ làm sao?".

Đi kèm với những lời bộc bạch này là hình ảnh con gái của chị Hậu đang ngồi rất chơi với gương mặt hết sức bình thản còn thú cưng kỳ nhông thì bò trên bụng. 

Bức ảnh bé Quỳnh Đan bình thản ngồi chơi bên thú cưng kỳ nhông khiến mẹ "hết hồn chim én", dân mạng xem ảnh cũng hú hồn.

Chia sẻ của chị Hậu lập tức khiến dân mạng chú ý. Đa số mọi người đều bày tỏ sự sợ hãi với con kỳ nhông, nhìn con vật này bò lên người em bé thì lại càng muốn "té xỉu". Cư dân mạng cũng bái phục cô bé về độ bạo dạn, bởi người lớn nhìn thấy con vật này còn phải chạy xa chứ nói gì mang về làm thú cưng thế kia. 

Chị Hậu tâm sự thêm, con gái chị tên là Bùi Đặng Quỳnh Đan, bé hiện đã được gần 7 tuổi. Hôm đó khi đi làm về và thấy con đang chơi cùng kỳ nhông, chị cũng hỏi bé có sợ không nhưng bé trả lời rất bình thản: "Không ạ". 

Hỏi vậy nhưng chị Hậu cũng không quá ngạc nhiên vì Quỳnh Đan từ nhỏ vốn yêu thích cỏ cây, hoa lá, đặc biệt là động vật. Bé được bố cho tiếp xúc với các con vật như: Bò, lợn, chó, gà... từ sớm. Quỳnh Đan cũng từng nuôi cá cảnh, chuột hamster. Chị Hậu tiết lộ con gái cũng là cô bé khá hiếu động, lại hay được bố bày nhiều trò chơi oái oăm. Ví dụ như có lần ông xã khơi ra trò chơi ấp trứng khiến chị phải mua chục trứng cút lộn về cho 2 bố con thực hành.

Vừa đi làm về, mẹ "hết hồn chim én" khi thấy thú cưng mới của con gái, dân tình nhìn xong cũng "té xỉu" theo - Ảnh 3.

Quỳnh Đan là cô bé xinh xắn, ngoan ngoãn nhưng cũng rất hiếu động, mạnh mẽ và bạo dạn.

Vừa đi làm về, mẹ "hết hồn chim én" khi thấy thú cưng mới của con gái, dân tình nhìn xong cũng "té xỉu" theo - Ảnh 4.

Cô bé rất sâu sắc, biết yêu thương, quan tâm đến mọi người xung quanh mình và có thể chăm em giúp mẹ.

"Con gái mình tính cách khá bạo dạn và tự tin. Ban đầu khi tiếp xúc, bé sẽ có chút e dè nhưng chỉ mất một thời gian ngắn là con hòa nhập được ngay. Bé cũng rất thích nói chuyện, giao tiếp với mọi người rất tự nhiên và tự tin.

Quỳnh Đan còn rất tự lập và mạnh mẽ, bé biết chăm sóc, quan tâm, yêu mến mọi người xung quanh. Do đó khi bé nghỉ học ở nhà thì việc trông nom con với mình không gặp khó khăn gì. Trái lại, Quỳnh Đan còn có thể giúp bố mẹ chăm em. 

Con cũng rất sâu sắc, đôi khi mẹ nói không đúng ý hoặc muốn con làm những thứ mà con không thích nhưng bé không nói ngay vì sợ mẹ buồn, đợi thời điểm thích hợp thì mới nói" - chị Hậu kể thêm về con gái. 

Về số phận chú thú cưng mới của con gái, chị Hậu cho biết con kỳ nhông này được anh họ của Quỳnh Đan bắt về nuôi một thời gian rồi nên nó khá hiền lành. Nhưng vì thấy sợ nên chị đã bảo con gái đem trả lại cho anh vào ngày hôm sau. 

Vừa đi làm về, mẹ "hết hồn chim én" khi thấy thú cưng mới của con gái, dân tình nhìn xong cũng "té xỉu" theo - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm