Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực

Thủy Linh,
Chia sẻ

Những bức ảnh về cơ thể người phụ nữ sau sinh được đăng tải trên mạng xã hội chưa hẳn thực sự hoàn hảo và phản ánh đúng thực tế.

Trên những trang mạng xã hội như Instagram, nhiều người mới làm mẹ hẳn ít nhất một lần đã từng tự hỏi vì sao họ không thể lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ vài tháng sau sinh sau khi bắt gặp những bức ảnh khoe vòng eo săn chắc. Những bức ảnh tưởng chừng như hoàn hảo đó có thể gây ảnh hưởng tâm lý khác nhau đến người phụ nữ mong muốn lấy lại vóc dáng sau sinh. Hiểu được điều đó, một bà mẹ blogger người Thụy Điển có tên Sandra Uhrdin đã chia sẻ một bức ảnh so sánh vòng bụng sau sinh của cô trên tài khoản Instagram cá nhân với hy vọng giúp những người phụ nữ khác hiểu được những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội chưa hẳn thực sự hoàn hảo và phản ánh đúng thực tế.

Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực - Ảnh 1.

Bức ảnh so sánh của Uhrdin được cô đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân chỉ chưa đầy hai tuần sau sinh.

Bức ảnh của cô được chụp và chia sẻ chỉ chưa đầy hai tuần sau khi cô sinh hạ cậu con trai thứ hai hồi đầu tháng 9 vừa qua. Để so sánh, Uhrdin đã lồng ghép hai bức ảnh cô chụp cùng tư thế bế cậu con trai sơ sinh và mặc cùng một bộ quần áo. Điều khác biệt duy nhất giữa hai bức ảnh là vòng eo được Uhrdin “giấu kín” bằng cách kéo cao cạp quần legging trong bức ảnh “Instagram”, trong khi trong bức ảnh “thực tế”, vòng eo của Uhrdin vẫn phần nào chảy xệ do da bị kéo dãn nhiều tháng trong thời gian mang bầu.

Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực - Ảnh 2.

Cậu con trai thứ hai của Uhrdin mới chào đời đầu tháng 9.

Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực - Ảnh 3.

Uhrdin luôn tự hào về những gì cơ thể đã trao tặng cho cô dù phải đối mặt với áp lực lấy lại vóc dáng sau sinh.

Chú thích cho bức ảnh, cô viết: “Cơ thể cần có thời gian phục hồi sau mỗi lần mang bầu. Quan trọng là bạn cần đủ kiên nhẫn để chờ đợi, chẳng ai có thể lấy lại vóc dáng chỉ trong vòng một đêm cả. Cơ thể tôi đã trao tặng cho tôi hai cậu con trai khỏe mạnh và tôi mãi mãi biết ơn vì điều đó. 11 ngày tuổi hôm nay!”.

Cùng với bức ảnh đăng tải trên Instagram, Uhrdin cũng từng bày tỏ quan điểm về cơ thể người phụ nữ sau sinh và sự khác biệt giữa thực tế và Instagram trên trang blog của mình. Cô cho biết, những bức ảnh khoe vóc dáng trên mạng xã hội thường là nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng, cách tạo dáng và Photoshop. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa những bức ảnh của bản thân bằng những phần mềm chuyên dụng, nhưng Uhrdin vẫn muốn chia sẻ với mọi người hình ảnh thực của bản thân để cổ vũ những người mới làm mẹ trân trọng và tự hào cơ thể mình. Cô viết: “Cơ thể cần có thời gian phục hồi sau mỗi lần mang bầu. Thường thì thời gian đó có thể kéo dài bằng thời gian mang bầu, chẳng hạn 9-10 tháng. Vì vậy hãy tự hào khi được làm mẹ và đừng nóng vội.”

Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực - Ảnh 4.

Uhrdin luôn trân trọng cơ thể mình...

Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực - Ảnh 5.

... và khuyến khích mọi người không nên nóng vội lấy lại vóc dáng.

Nhiều người phụ nữ theo dõi tài khoản Instagram cá nhân của Uhrdin đã bày tỏ sự đồng cảm và lời cảm ơn tới cô.

Người dùng @jnkmid viết: “Tôi có đứa con 4 tháng tuổi và tôi từng cho rằng sau khi sinh con tôi sẽ lấy lại vóc dáng nhanh thôi, nhưng thực tế không phải vậy và đến giờ tôi vẫn chưa thể có vóc dáng thon gọn. Thay vào đó, nó cho tôi thời gian biết trân trọng cơ thể tôi vì những khiếm khuyết và khả năng nuôi dưỡng sự sống của nó. Cần tới 9 tháng để một đứa trẻ phát triển trong bụng và xã hội không nên tạo áp lực lên người phụ nữ với tư duy rằng cân nặng do 9 tháng mang bầu phải giảm được ngay sau khi sinh. Hãy tập trung vào việc làm một người mẹ và tận hưởng mọi giây phút đẹp đẽ đó thay vì vóc dáng có thể, bạn sẽ ổn thôi.”

Vòng eo khác biệt một trời một vực của bà mẹ sau sinh giữa ảnh mạng và đời thực - Ảnh 6.

Nhiều người theo dõi Instagram của Uhrdin đã bày tỏ lời cảm và cảm phục vì cô đã dũng cảm chia sẻ sự thật về cơ thể người phụ nữ sau sinh.

Tài khoản @sweetdanni bình luận: “Cảm ơn cô vì bài đăng này! Tôi đang tăng 10kg sau khi sinh con được 2 tháng, và đôi lúc tôi thấy rất chán nản, nhưng sau đó tôi nghĩ – cô con gái bé nhỏ xinh đẹp của tôi đáng giá từng cân nặng đó. Tôi rất buồn khi thấy nhiều bình luận khiếm nhã như vậy. Tôi hy vọng cô bỏ ngoài tai lời ghen ghét của họ.”

Nguồn: House Keeping

Chia sẻ