Vòng 2 phẳng lì chỉ 5 ngày sau sinh của bà mẹ mang thai đôi khiến ai cũng ngạc nhiên

Chi Lê,
Chia sẻ

Một bà mẹ 4 con đăng tải bức ảnh so sánh 2 tuần trước khi sinh và chỉ 5 ngày sau khi sinh song thai đã khiến cư dân mạng choáng váng về khả năng hồi phục vòng 2.

Việc luyện tập để giữ gìn vóc dáng luôn tạo ra được sự khác biệt lớn, đặc biệt là đối với những bà mẹ tương lai. Một chuyên gia thể hình người Úc, Sophie Guidolin đã chia sẻ lại những bức hình trên Instagram mà trong đó cô đã so sánh vòng 2 của mình khi mang bầu 1 cặp song sinh chỉ cách ngày vượt cạn 2 tuần và 5 ngày sau sinh. Bên cạnh đó, những hình ảnh so sánh quá trình mang thai lần 1 và lần gần đây nhất của cô cũng khiến người xem trầm trồ vì sự khác biệt.

Hình ảnh bụng của Guidolin trước khi sinh hai tuần và sau sinh 5 ngày.

 Hình ảnh bên trái là khi Guidolin mang thai đứa con đầu năm 2008, và bên phải là với cặp song sinh năm 2015, cùng thời điểm thai kì gần 9 tháng.

Guidolin sinh con vào tháng 9 năm 2015, đó là một cặp song sinh, sau đó cô tự chụp và ghi chú lại quá trình “giữ gìn vóc dáng khi mang thai” và đăng tải trên mạng xã hội. Trong những bức ảnh cô chụp để đưa ra so sánh, cô tiết lộ khi mang thai lần hai, lối sống của cô thay đổi rất nhiều: “Tất các các bức ảnh đều chụp cùng thời điểm các tuần tuổi của thai kì. Bức ảnh ở bên trái là khi trong bụng tôi chỉ có một đứa bé, và bức ở bên phải là mang thai một cặp song sinh. Trong lần mang thai đầu tiên, tôi đã không để ý đến chế độ dinh dưỡng của mình và mất rất nhiều thời gian để khôi phục lại vóc dáng sau sinh”.

Guidolin giải thích rằng khi mang thai lần đầu năm 2008, cô không được khỏe lắm, và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như thiếu máu, cơ thể tích nước. Trong khi với lần mang thai cặp song sinh gần đây nhất, cơ thể cô rất khỏe mạnh và săn chắc. Việc tập luyện đã tạo nên được sự khác biệt rõ ràng. Bà mẹ thể hình này đã lựa chọn kế hoạch mang thai khắc nghiệt bao gồm luyện tập kiểm soát cân nặng, phương pháp tập Pilates, nâng tạ và tập đi bộ.

Bà mẹ 27 tuổi đã chia sẻ, “Hôm nay, có người đã bình luận trong bức ảnh mà tôi đã đăng lên mạng vào năm ngoái, và nó đã thực sự làm cho tôi gợi nhớ lại cảm giác vui sướng của mình khi có thể trải qua giai đoạn mang thai thật khỏe mạnh, năng động và gọn gàng hơn nhiều so với hai lần mang thai trước”.

Mang thai
Sophie Guidolin đã sinh đôi hai bé khỏe mạnh sau khi trải qua thai kì được cho là khắc nghiệt.

Sophie Guidolin
Hai nhóc tì sinh đôi đáng yêu của Sophie Guidolin.

Hãy cùng theo dõi các bức ảnh của Guidolin, bạn sẽ không thể tin nổi và thầm nghĩ liệu khi có bầu mình cũng nên tập fitness như cô ấy không nhỉ?Mang thai

Mang thai
Những hình ảnh tập luyện của Guidolin trong quá trình mang thai hai bé sinh đôi.
 
Guidolin kết thúc việc luyện tập ở tuần thứ 34 của thai kì.
 
Về chế độ dinh dưỡng khi mang thai, cô chia sẻ cô đã không thay đổi nhiều so với lúc chưa mang bầu, nhưng thay vào đó cô tránh ăn các món như phô mai mềm (loại phô mai rất dễ bị nhiễm vi khuẩn tả), và cá sống, các loại đồ ăn được khuyến cáo không nên ăn đối với bà bầu. Chỉ có một khác biệt duy nhất là cô ăn nhiều bữa hơn vì hay bị đói và hoa quả là món không thể thiếu hàng ngày.

Guildolin cho biết cơ thể cô không hề bị trữ nước hay gặp bất kì vấn đề về sức khỏe nào trong suốt quãng thời gian mang thai này, đó phần lớn là bởi vì cô kiểm soát được cân nặng trong quá trình mang bầu.
 
Hình ảnh trước khi có bầu cặp song sinh, trong khi có bầu 2 bé sinh đôi và 3 tháng sau sinh

Cô chia sẻ: “Tôi khuyên các bạn tuyệt đối không nên nghĩ rằng mình phải ‘ăn cho hai người’, khi mang thai đứa đầu tôi cũng đã luôn nghĩ như vậy. Tôi nghĩ các bạn nên lắng nghe cơ thể mình và đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Tập thể dục, theo dõi chế độ dinh dưỡng, và đi bộ trong thời gian mang thai là hoàn toàn không có gì sai cả, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi tập nâng tạ bởi cơ thể chúng ta sẽ phản ứng theo các cách khác nhau".
 
 
Những bức ảnh của Guidolin đăng tải trên Instagram đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Một số chỉ trích chế độ mang thai khắc nghiệt của cô, một số lại ủng hộ: "Tôi cũng không biết tranh luận thế nào về hai khía cạnh này. Nhưng tôi thấy rằng Guidolin đã thành công trong việc giữ gìn vóc dáng và đặc biệt là sinh được hai đứa con vô cùng khỏe mạnh. Tài khoản Instagram của những bà mẹ chuyên gia thể hình lúc nào cũng có những bức hình thu hút mọi người để ý về cơ thể của họ, và nhiều bức trong đó đã thực sự truyền được cảm hứng cho mọi người".

“Mỗi người mang thai đều không giống nhau, chúng ta có vóc dáng khác nhau, em bé trong bụng thì tất nhiên không thể nằm ngoan cùng một vị trí như nhau... Tất cả đều tạo nên sự khác biệt. Tôi chỉ hy vọng rằng cô ấy sẽ không đánh giá con gái của mình khi chúng bắt đầu có con và quá trình mang thai lại hoàn toàn khác so với cách của cô”.
 
Nguồn: DM, Hotmom
Chia sẻ