Vết thương đáng sợ của bé gái 3 tuổi và lời cảnh tỉnh cho cha mẹ khi dùng tủ ngăn kéo

Ngọc Anh,
Chia sẻ

Mẹ của cô bé này đã nghĩ rằng con sẽ có thể chết khi nhìn thấy vết thương đó trên đầu con gái. May mắn điều đó đã không xảy ra, nhưng bé sẽ có một vết sẹo dài đi theo mình suốt cuộc đời chỉ vì chiếc tủ ngăn kéo.

Vừa qua, tờ The Sun của Anh đã đưa tin về việc một bé gái 3 tuổi tên Evie-Mai McKenzie gặp phải một tai nạn kinh hoàng do bị ngăn kéo tủ rơi vào đầu. Ngay lập tức, bài báo này đã đạt hơn 6000 lượt chia sẻ chỉ sau một thời gian ngắn.
 
Cô bé đã trải qua một vụ tai nạn vô cùng đau đớn.
 
Theo tờ The Sun, vào hồi 18:30 thứ hai ngày 20/6, mẹ của bé Evie-Mai McKenzie, chị Kellie Curtis, 25 tuổi đến từ Long Eaton, Notts đã vô cùng kinh hoàng khi bước vào phòng ngủ và phát hiện con gái đang nằm bất động trên sàn, máu từ trên đầu bé chảy xuống ròng ròng. Lúc đó, cô bé Evie-Mai McKenzie đã bị đè dưới những chiếc ngăn kéo của một chiếc tủ hiệu Malm từ hãng IKEA.
 
 Có lẽ vết sẹo này sẽ theo cô bé suốt đời.
 
Ngay lập tức, cô bé Evie đã được đưa đến Trung tâm Y tế Queen’s ở Nottingham để cấp cứu. Các bác sĩ ở đây đã phải khâu tới 20 mũi để vá vết rách ở thái dương của cô bé, đồng thời, giữ bé lại 1 đêm để theo dõi tình hình. 
 
Nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra với trẻ liên quan đến những chiếc tủ ngăn kéo
 
Video cảnh báo về sự nguy hiểm từ những chiếc tủ của Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC).
 
Tờ The Sun cho biết rằng, trong vòng 2 năm trở lại đây, các báo cáo cho thấy đã có 3 em bé thiệt mạng vì lý do tai nạn tương tự như Evie. Cụ thể, vào tháng 2/2014, bé Curren Collas ở bang Pennsylvania đã tử vong sau khi bị một chiếc tủ 6 ngăn kéo bất ngờ đổ ập vào người và đẩy bé ngã xuống giường. Vài tháng sau, một em bé 23 tháng tuổi đến từ Snohomish, Washington cũng rơi vào trường hợp tương tự với chiếc tủ 3 ngăn kéo. Tháng 2/2016, chỉ một thời gian ngắn trước đây, cậu bé Ted McGee 22 tháng tuổi tại Minnesota cũng đã tử vong khi bị một chiếc tủ đè vào người.
 
 Bé Ted McGee đã bị dạng tủ ngăn kéo này đè vào người và ra đi mãi mãi.
 
Kellie, mẹ của cô bé Evie vừa bị khâu 20 mũi cho biết khi mua tủ, hãng IKEA có đính kèm hướng dẫn khuyên người dùng gắn chặt các ngăn kéo vào tường, nhưng đáng tiếc là chị đã không nhận ra rủi ro của việc ngăn kéo bị rơi. Chị chia sẻ: “Khi nghe thấy một tiếng động lớn vang lên, tôi đã linh cảm ngay rằng có chuyện gì đó chẳng lành. Và khi bước vào phòng, tôi thấy các ngăn kéo đã đè lên con gái mình, máu chảy ra bên mặt con. Con gái tôi co giật, hai mắt mở to, tôi nghĩ là nó sắp chết".

Các bậc phụ huynh phải làm gì để hạn chế tối đa những tai nạn cho trẻ do tủ gây ra?
 
Tủ ngăn kéo
Những chiếc tủ như thế này được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay (Ảnh minh họa)
 
Vào năm 2015, sau hai ca tử vong đầu tiên, hãng IKEA đã tiến hành thu hồi 27 triệu chiếc tủ và ngăn kéo do lo ngại chúng có thể đè lên người các em nhỏ nếu không được gắn cố định vào tường. Đồng thời họ cũng đã kêu gọi người tiêu dùng phải kiểm tra tủ nhà mình để đảm bảo rằng chúng đã được cố định cẩn thận. Ngoài ra, khi mỗi chiếc tủ được bán ra, họ đều đính kèm một cảnh báo về những nguy hiểm của món đồ này gây ra cho trẻ em. Nhưng đáng tiếc rằng, các vụ tại nạn vẫn xảy ra. Lúc này, lỗi không nằm ở hãng sản xuất ra món đồ này, mà lỗi nằm ở các bậc phụ huynh. 
 
Trên trang chủ của hãng nội thất, họ đã đưa ra hàng loạt lời khuyên cho các ông bố, bà mẹ trong việc làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ trước những tai nạn có thể xảy ra từ những chiếc tủ như sau:
 
- Chỉ cho bé về những nguy hiểm có thể xảy ra nếu bé trèo, hoặc nghịch trên những chiếc tủ.
 
 Hãy gắn tủ vào tường.
 
- Gắn chặt tủ vào tường bằng các thiết bị chuyên dụng, kể cả với những chiếc tủ có trọng lượng nặng.
 
- Để những món đồ nặng ở những ngăn kệ, ngăn tủ dưới cùng, thấp nhất.
 
 Hãy cố định những chiếc ti vi vào tường hoặc vào tủ.
 
- Không bao giờ đặt tivi hoặc những vật nặng ở ngăn trên cùng của chiếc tủ hoặc trên mặt tủ. Nếu có, hãy gắn chúng cố định vào tường hoặc vào tủ (đồng thời gắn chặt tủ vào tường).
 
 Khóa chặt ngăn kéo tủ.
 
- Không để trẻ trèo lên các ngăn kéo hoặc các kệ tủ. Hãy cố định các ngăn kéo tủ bằng các vật dụng an toàn để tránh trẻ mở tủ hoặc leo trèo.
 
Nguồn: Tổng hợp
Chia sẻ