Vẽ quầng thâm mắt để dọa con gái thích chơi điện thoại, ngờ đâu mẹ trẻ gây ra màn tranh cãi lớn trên MXH

Những ngày vừa qua, hình ảnh một bé gái hoảng sợ vì 2 quầng mắt đen kịt đã khiến nhiều người chú ý.

Ngày nay, một vấn đề nan giải với đa số các bậc phụ huynh có con nhỏ chính là việc trẻ nghiện điện thoại. Chúng có thể dành hàng giờ đồng hồ cắm cúi vào điện thoại mà không ăn uống hay có vận động nào khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tâm lý, sự phát triển của trẻ nên việc bố mẹ lo lắng và đau đầu tìm cách giải quyết là việc dễ hiểu.

Mới đây, một bà mẹ trẻ ở Thái Lan đã chia sẻ cách làm của mình khiến nhiều người chú ý. Người này cho biết con gái mình rất thích chơi điện thoại và chị đã nói với con rằng dùng điện thoại nhiều sẽ bị thâm mắt nhưng cô bé không tin. Vì vậy mà nhân lúc con ngủ, chị đã vẽ quầng thâm vào mắt con và đây là phản ứng của cô bé vào sáng hôm sau.

2

Chia sẻ về cách xử lý con thích chơi điện thoại của một bà mẹ ở Thái Lan.

Trong ảnh, cô bé tội nghiệp với đôi mắt bị mẹ tô đen kịt đang hoảng hốt và khóc lóc không ngừng. Bộ dạng của cô bé đã khiến nhiều người cảm thấy đáng thương nhưng cũng không nhịn được mà phải phì cười. Có lẽ sau hôm đó, cô bé sẽ phải tránh xa chiếc điện thoại mất thôi.

2

Bà mẹ trẻ đã vẽ quầng thâm cho mắt con trong khi cô bé đang ngủ.

1

Lúc tỉnh dậy, cô bé đã khóc như mưa khi nhìn thấy đôi mắt của mình.

Và vẫn tiếp tục khóc dù đã được dỗ dành.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bà mẹ trẻ đăng tải lên MXH, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ đã xuất hiện phía dưới bài viết. Nhiều người cho rằng đây là 1 cách làm hiệu quả và có thể áp dụng với con mình:

- Áp dụng được với bé chưa biết đọc. Thật tuyệt!

- Cách này hay này.

- Chiêu trò để dọa chúng nó cũng ổn đấy!

- Chắc mình phải thử ngay cho con mình mới được.

- 1 cách rất hay giúp trẻ tự bỏ điện thoại.

Tuy nhiên trong khi đó, nhiều người lại cho rằng những phương pháp thế này không nên được thực hiện và áp dụng rộng rãi. Vì xét về khía cạnh tâm lý, hành động này tương đương với việc bị trừng phạt nặng nề về mặt tinh thần, trẻ sẽ cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi. 

Thế nên nếu bố mẹ có áp dụng cách làm này thì nên giải thích cho trẻ nghe bởi với những đứa trẻ có thể sử dụng điện thoại tức là chúng đã đủ nhận thức để lắng nghe nguyên nhân và kết quả. Bố mẹ có thể cho trẻ biết sự sợ hãi và hoảng loạn vừa rồi chính là cảm giác mà trẻ phải chịu nếu như cứ tiếp tục chơi điện thoại. Đồng thời nếu trạng thái tinh thần của trẻ không được cải thiện thì bố mẹ nên thành thực xin lỗi con cái.

Hiện tại, bà mẹ trẻ đã xóa bài đăng trên trang cá nhân nhưng dân mạng vẫn kịp lưu lại câu chuyện để chia sẻ với tốc độ chóng mặt và không ngừng tranh cãi.

Chia sẻ
Đọc thêm