Váy áo cổ V siêu hack dáng nhưng chị em đừng diện tùy ý nếu chưa biết 3 điều này

Tiểu Mai,
Chia sẻ

Có những kiểu cổ V hợp với nàng mặt to, mặt tròn, mặt dài... nếu muốn diện váy áo cổ V tôn dáng nhất các nàng hãy dành một chút thời gian tìm hiểu nhé!

Mọi người đều nói váy áo cổ V chính là item hack dáng đỉnh cao nhất, thiết kế giúp bạn khoe khéo được đôi xương quai xanh mảnh mai, tạo hiệu ứng thon thả cân đối cho tổng thể vóc dáng... nên luôn được các chị em tận dụng tối đa cho style cá nhân của mình.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 1.

Thế nhưng riêng phần cổ này cũng có những ưu nhược điểm nhất định và cũng khá kén dáng mặt. Có những kiểu cổ V hợp với nàng mặt to, mặt tròn, mặt dài... nếu muốn diện váy áo cổ V tôn dáng nhất các nàng hãy dành một chút thời gian tìm hiểu nhé!

Sự vi diệu của thiết kế cổ V

Để dễ hình dung, các bạn hãy nhìn hình ảnh so sánh dưới đây. Bốn đường thẳng này có cùng độ dài, nhưng đường cuối cùng bên phải có cảm giác dài hơn hẳn so với 3 đường còn lại.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 2.

Điều này là do phần đầu chữ Y được tạo thành bởi chữ V và đường thẳng đứng có thể tạo hiệu ứng đường thẳng được kéo dài. Đó chính là sự vi diệu của phần đầu chữ Y hay chữ V, và váy áo cổ V cũng tương tự vậy.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 3.

Nếu không có được phần cổ V mảnh mai, ít nhất bạn cũng nên chọn một thiết kế có đường khóa kéo, đường khuy cài chạy dọc... Chi tiết này không những giúp vóc dáng thon thả, cao ráo mà còn tăng thêm nét thời thượng tinh tế cho phong cách của bạn, nhất là với những kiểu váy liền trơn màu.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 4.

3 điểm mấu chốt khi chọn váy áo cổ V

#1. Kích thước đường viền cổ áo

Kích thước của phần cổ V chính là điều đầu tiên mà các nàng cần chú ý. Nếu bạn có phần thân trên tròn đầy hoặc phần vai của bạn rộng thì sẽ phù hợp hơn với kiểu cổ V lớn, hoặc chọn kiểu cổ chữ V hình vuông này. Kiểu cổ này sẽ giúp bạn lộ nhiều phần xương quai xanh, xương ức, tạo cảm giác mảnh mai thanh thoát hơn cho vóc dáng của bạn.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 5.

#2. Kiểu dáng của cổ áo khắc phục nhược điểm vóc dáng

Nếu gương mặt vuông vắn góc cạnh là điểm nổi bật của bạn thì những kiểu áo cổ V mảnh mai, mềm mại sẽ giúp làm mềm độ góc cạnh vốn có của bạn.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 6.

Chọn kiểu dáng cổ áo hợp với phần cổ của mỗi người cũng là điều mà chị em cần chú ý. Với những bạn có phần cổ cao mảnh mai thì không nói, với những người cổ ngắn và tròn đầy thì hãy hạn chế các chi tiết cách điệu ở cổ áo. Tất cả những chi tiết xếp bèo bồng bềnh cần bỏ qua, cùng lắm chỉ nên có thêm phần cổ đứng, cổ sơ mi basic mà thôi.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 7.

Nàng nào sở hữu vòng 1 nảy nở cần chú ý nhiều hơn một chút, bởi nếu không cẩn thận sẽ tạo cảm giác phô phang kém duyên. Để luôn thanh thoát và tinh tế, nàng ngực to nên chọn thiết kế cổ V không quá sâu hay quá rộng, nếu có nhấn nhá chỉ nên rất nhẹ phần cổ áo mà thôi.

#3. Đường vai áo

Chi tiết đường vai, cầu vai ảnh hưởng đến độ rộng của vai và tổng thể về vóc dáng. Nếu bạn có bờ vai hẹp thì những kiểu áo cổ V vừa phải, không quá rộng, cộng thêm đường cầu vai rõ nét là hợp lý nhất.

Đừng tùy ý mặc váy áo cổ V nếu chưa biết những ưu - nhược này - Ảnh 8.

Nhưng với người vai to lại không phù hợp. Người vai to sẽ hợp với những kiểu áo cổ V sâu một chút, kèm theo đường vai vừa với khung xương để tránh tạo thêm nặng nề cho vóc dáng. Phần cổ V sâu sẽ hướng sự chú ý của mọi người theo chiều dọc cơ thể mà quên đi phần vai thô của bạn.

Chia sẻ