Tuyệt đối nằm yên sau khi "yêu", kê cao chân đến rạng sáng để "chạy kpi" sinh con tuổi Rồng, chuyên gia nói gì?

An Chi,
Đánh giá:
Chế biến
Độ phức tạp
Chi phí
Khẩu phần

Chuyên gia chia sẻ 4 sự thật về các mẹo làm sao có thai nhanh nhất phổ biến ở các cặp vợ chồng hiện nay.

Năm tới 2024 là năm Giáp Thìn, tuổi con Rồng. Nhiều cha mẹ mong muốn sinh con vào năm này vì họ tin rằng bố mẹ và con cái hợp tuổi sẽ giúp gia đình hạnh phúc, tài lộc tới quanh năm. Để sinh con vào năm 2024, các mẹ mang thai trong khoảng từ tháng 6/2023 đến tháng 3/2024 là thời điểm tốt nhất. 

Chỉ còn vài tháng nữa nên không ít gia đình "chạy kpi" cho kịp sinh năm con Rồng. Nhiều cặp vợ chồng thi nhau tra cứu mẹo làm sao để có thai nhanh nhất. Tuy nhiên, không phải mẹo nào cũng chính xác. Bên cạnh các mẹo này thì những điều kiện cơ bản cần phải có chính là kinh tế, tâm lý, sức khỏe, tuổi tác cùng các yếu tố khác. 

Dưới đây là một số sự thật về việc làm sao để mang thai nhanh chóng dựa trên lời khuyên của Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Ngọc Hà, chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, hy vọng sẽ có ích cho các chị em phụ nữ. 

1

Chồng nhịn "yêu", chờ đến ngày vợ rụng trứng mới được quan hệ. Cách làm này có giúp chị em có thai nhanh hơn?

Việc đợi thời điểm quan hệ gần ngày rụng trứng có thể tăng khả năng mang thai, vì đây là thời kỳ cổ tử cung hé mở, thuận lợi cho quá trình kết hợp tinh trùng và trứng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải cặp đôi nào cũng cần phải chờ đến ngày rụng trứng để có thai (quan hệ đều đặn cách ngày (khoảng 2-3 ngày/ lần - nếu mong muốn có thai).
2

Nhiều chị em nằm yên sau khi quan hệ mong tinh trùng di chuyển dễ hơn, hoặc kê cao mông, chân, giữ nguyên 1 tư thế đến sáng, cách này có hiệu quả?

Có một số ý kiến cho rằng việc nằm yên sau khi quan hệ có thể giúp tinh trùng di chuyển vào buồng tử cung nhiều hơn, nhưng không có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh điều này. Việc này cũng không phải là yếu tố quyết định chính trong việc thụ tinh, chỉ cần nghỉ ngơi sau quan hệ một khoảng thời gian ngắn là đủ, không nhất thiết phải nằm im bất động lâu như thế.
Tuyệt đối nằm yên sau khi "yêu", kê cao chân đến rạng sáng để "chạy kpi" sinh con tuổi Rồng, chuyên gia nói gì? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

3

Có thông tin cho rằng gel bôi trơn làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trùng?

Thông tin này là đúng. Có gel bôi trơn có thể làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trùng, thậm chí nó giống như chất có thể tiêu diệt tinh trùng, nhưng không phải tất cả các loại gel đều có tác động này. Nếu cặp đôi sử dụng gel bôi trơn, nên chọn loại không chứa chất làm chậm tốc độ tinh trùng, hoặc làm biện pháp khác đó là chuẩn bị cảm xúc thật tốt.
4

Có người cho rằng một số tư thế quan hệ giúp ích cho việc có thai nhanh hơn/ tinh trùng tiến vào sâu hơn hoặc tương tự nên họ cố gắng duy trì 1 kiểu quan hệ mong có con nhanh nhất, thông tin này có chính xác không?

Tư thế quan hệ không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên, một số tư thế quan hệ có thể giúp tinh trùng dễ dàng tiếp cận và xâm nhập vào tử cung hơn, do đó có thể làm tăng khả năng có thai.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction, tư thế quan hệ truyền thống (nam nằm trên nữ) có thể giúp tinh trùng xâm nhập vào tử cung nhanh hơn so với các tư thế khác. Điều này là do tư thế này giúp dương vật đi sâu hơn vào âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng bơi vào tử cung. 

Ngoài ra, tư thế cưỡi ngựa (nữ ngồi trên nam) cũng được cho là có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Tư thế này giúp âm đạo được mở rộng hơn, tạo không gian rộng rãi hơn cho tinh trùng bơi vào tử cung. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khả năng thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả sức khỏe của người phụ nữ và người đàn ông. Do đó, việc duy trì một kiểu quan hệ cụ thể không thể đảm bảo cho việc có thai nhanh hơn.

Xin cảm ơn những thông tin từ bác sĩ!

Chia sẻ