Quá mong mỏi "săn con" Rồng vàng cho hợp tuổi, tôi thấy nhàm chán vì vợ bắt "yêu" đúng 1 kiểu

An Chi,
Chia sẻ

Tôi cũng thấu hiểu vợ đang rất mong con, thế nhưng việc này kéo dài khiến bản thân tôi cảm thấy không còn hứng thú trong "chuyện chăn gối".

Có con là niềm hạnh phúc và thiêng liêng đối với bất kì bậc cha mẹ nào. Việc chào đón một em bé cần sự chuẩn bị về mặt kinh tế, tâm lý và đặc biệt khi ba mẹ đã sẵn sàng. Nhiều người cho rằng bên cạnh các yêu cầu trên thì tiêu chí hợp tuổi cũng không nên bỏ qua, bởi nó có thể là một trong những yếu tố giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận về sau này.

Chính vì vậy, nhiều ba mẹ dày công nghiên cứu ngày tháng, giờ "yêu" mong săn được con hợp tuổi. Và vợ chồng anh Chính, chị Hạnh (sống tại Hà Nội) cũng không ngoại lệ. Anh Chính sinh năm 1995, tuổi Hợi, chị Hạnh - vợ anh không hiểu nghe đâu mà lúc nào cũng ra rả điệp khúc "Năm tới là năm Rồng vàng, tài lộc tấn tới, nhất định phải sinh con năm 2024 để kết hợp với ba mẹ, giúp kinh tế gia đình được đà đi lên".

Anh Chính nghe vậy cũng gật gù. Thế là hai vợ chồng lên kế hoạch săn con ngay trong những tháng cuối năm 2023. "Không biết vợ nghe ai mách bảo vợ chồng quan hệ chỉ đúng kiểu truyền thống thôi thì con mới đến, thế là suốt 3 tháng qua cứ bắt mình chỉ 1 kiểu. Bản thân cũng thích sự đổi mới nên thành ra nhiều khi cũng thấy nhàm chán, nói với vợ thì bị gạt phắt đi. Thấy vợ tin tưởng với mong con quá nên mình cũng không dám nói thêm", anh Chính chia sẻ. 

Không chỉ chị Hạnh mà có rất nhiều chị em tin rằng một số tư thế quan hệ nhất định sẽ giúp tinh trùng xâm nhập sâu hơn, nhờ thế mà dễ có thai hơn. Chính vì vậy mà mọi người áp dụng khá cứng nhắc làm ảnh hưởng tới đời sống chăn gối của vợ chồng. 

Quá mong mỏi "săn con" Rồng vàng cho hợp tuổi, tôi thấy nhàm chán vì vợ bắt "yêu" đúng 1 kiểu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trao đổi về vấn đề này, Thạc sĩ - Bác sĩ Phạm Ngọc Hà, chuyên khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội cho biết:

"Tư thế quan hệ không ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Tuy nhiên, một số tư thế quan hệ có thể giúp tinh trùng dễ dàng tiếp cận và xâm nhập vào tử cung hơn, do đó có thể làm tăng khả năng có thai. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction, tư thế quan hệ truyền thống (nam nằm trên nữ) có thể giúp tinh trùng xâm nhập vào tử cung nhanh hơn so với các tư thế khác. 

Ngoài ra, tư thế cưỡi ngựa (nữ ngồi trên nam) cũng được cho là có thể giúp tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khả năng thụ thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả sức khỏe của người phụ nữ và người đàn ông. Do đó, việc duy trì một kiểu quan hệ cụ thể không thể đảm bảo cho việc có thai nhanh hơn", bác sĩ Hà nói. 

Theo bác sĩ Hà, dưới đây là một số yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng thụ thai:

- Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ: Thời điểm rụng trứng là thời điểm thuận lợi nhất để thụ thai. Do đó, nếu muốn có thai, cặp đôi nên quan hệ vào thời điểm này.

- Sức khỏe của người phụ nữ: Sức khỏe của người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai. Nếu người phụ nữ có sức khỏe tốt, khả năng mang thai sẽ cao hơn.

- Sức khỏe của người đàn ông: Sức khỏe của người đàn ông cũng có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nếu người đàn ông có sức khỏe tốt, chất lượng tinh trùng tốt, khả năng thụ thai sẽ cao hơn.

- Nếu bạn đang mong muốn có con, hãy thăm khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe của cả hai vợ chồng đều tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến chu kỳ kinh nguyệt của mình và quan hệ vào thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Chia sẻ