Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân

Một chút má hồng dịu nhẹ hay tone đồng rạng rỡ khiến cho gương mặt phái đẹp thêm phần cuốn hút. Nhưng đối với các nàng da bị mụn, nên trang điểm cùng phấn má ra sao để cho các nốt mụn không bị lộ rõ?

Làn da tối màu có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách thêm phấn má tone màu rạng rỡ. Nhưng với khuôn mặt da ngăm cùng nhiều nốt mụn li ti trên má, nếu không cẩn thận, bạn sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm lúc nào cũng muốn che giấu của mình. 

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 1
Dùng kem màu nâu đánh cho phần xương gò má, hai bên góc trán để tạo gương mặt thon gọn và có chiều sâu. Đánh nhẹ nhàng từ phần bên ngoài xương gò má, sau đó nhấn cọ đậm hơn ở đỉnh xương gò má để tạo điểm nhấn.

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 2
Muốn khuôn mặt xương gầy thành đầy đặn hơn, hãy chọn màu hồng phấn sau đó đánh phấn theo thao tác chuyển động tròn, di chuyển cọ theo phương ngang, hướng ra phần tai.

Cùng xem clip dưới đây để học cách trang điểm cho làn da có khuyết điểm của mình nhé!


Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 3
Trước tiên là chọn kem nền và kem che khuyết điểm có khả năng che phủ tốt. Nó sẽ làm cho lớp mụn của bạn "hài hòa" với màu da. Còn nếu tập trung quá nhiều lớp phấn vào phần mụn, bạn có thể làm chúng ẩn đi về màu sắc nhưng lại bị gồ lên bởi lớp trang điểm quá dày.

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 4

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 5
Không có quy luật nào cho việc này nhưng một số chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên thoa kem che khuyết điểm trước khi thoa kem nền. Thoa kem che khuyết điểm có thể làm những vùng da khiếm khuyết khác màu đi một chút so với nền da toàn bộ khuôn mặt, nhưng sau khi dùng kem nền ở bước kế tiếp, màu kem nền sẽ hiệu chỉnh màu cho làn da, giúp da đều màu. 

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 6

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 7

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 8
Để mang đến hiệu quả cho làn da mịn, đều màu và mượt mà hơn, khi chọn phấn má hồng, nên chọn tông thấp hơn màu son 1 hoặc 2 tông để giảm độ sáng chói và tránh cho khuôn mặt trở nên kém sang.

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 9

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 10

Tư vấn nàng nhiều mụn trang điểm kiêu sa cùng 2 tone màu má mùa xuân 11

Thực hiện: Tuệ Anh 
Ảnh& Clip: Luke Nguyễn
Người mẫu: Tố Phương
Trang điểm& làm tóc: Lily
Chia sẻ
Đọc thêm