Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình

Hãy nhớ, dù tóc bạn dày, mỏng, xoăn hay thẳng, thì đó đều là lợi thế của riêng bạn. Và việc duy nhất bạn cần làm là một tìm cho mình một kiểu tóc hợp chất tóc là ổn.

Hãy tưởng tượng bạn rời khỏi salon tóc và cảm thấy mình như một siêu mẫu  catwalk cùng mái tóc bồng bềnh đẹp mê ly. Tuy nhiên, cảm giác sung sướng chỉ kéo dài cho tới lúc bạn... gội đầu. Không còn đôi bàn tay vàng sấy tóc của các stylist, mái tóc ngày hôm qua bỗng trở nên bông xù và vô trật tự đến thảm hại. Tuy  nhiên, đó không phải là “vấn nạn” của riêng bạn. Và “kịch bản”  sẽ kết thúc ngay sau khi bạn đọc những bí kíp kiểu tóc hợp với loại tóc của mình sau đây.

1. Đối với tóc dày

Bí quyết đầu tiên khuyên bạn đừng cắt tóc quá ngắn đối với tóc dày. Nó có thể bông xù “vô kỷ luật” bởi lượng tóc nhiều rất khó vào nếp. Độ dài dưới vai sẽ là hoàn hảo để có thể đảm bảo những lọn tóc đủ dài và có thể quấn vào nhau gọn gàng và kiểu cách. Tiếp đó, hãy tránh xa những kiểu cắt sợi quá bằng nhau mà thay bằng kiểu tóc tỉa so le.  Nhờ vậy, các sợi tóc dày sẽ có đủ khoảng trống để không vểnh ra ngoài.

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 1


Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 2

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 3

2. Đối với tóc mỏng

Trái ngược với tóc dày, tóc mỏng được khuyến khích với những đường cắt bằng  hoặc cụp đuôi tóc để tạo ảo giác tóc dày dặn hơn. Ngoài ra, tóc chấm vai cũng là độ dài điểm 10 được các stylist “khuyên dùng” để tóc không bị lưa thưa khi buông xoã.

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 4

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 5

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 6

3. Đối với tóc xoăn

Đối với tóc xoăn, kiểu tóc lob với vạt trước dài hơn sẽ giúp bạn lấy lại form dáng ngay cả khi tự gội đầu ở nhà. Bởi những lọn tóc xoăn có xu hướng đổ về trước nên những lọn tóc sẽ tự giác và nếp ngay cả khi không cần bàn tay khéo léo của stylist tại salon tóc. Đặc biệt, đối với những kiểu tóc lọn nhỏ, việc giữ cho tóc dài ở phần mái sẽ giúp bạn không phải  “chiến đấu” với những lọn tóc “vô tổ chức” mỗi sáng ngủ dậy.

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 7

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 8

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 9

4. Đối với tóc xoăn gợn sóng

Được coi là kiểu tóc dễ chăm nhất trong lãnh địa tóc, tóc xoăn gợn gần như đã hoàn thành phần việc của nó ngay khi bạn bước ra khỏi tiệm tóc. Nếu bạn tạo kiểu ngắn với tóc sóng gợn, kiểu tóc pixie vẫn là sự lựa chọn điểm 10 bởi việc duy nhất bạn phải làm là vuốt gel giữ nếp tóc mỗi ngày. Đối với tóc gợn dài hơn một chút, chỉ cần bạn không sấy quá khô và chăm chỉ vuốt gel mềm vào đuôi tóc là ổn.

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 10

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 11

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 12

5. Tóc thẳng

Tóc dài hoặc dài qua vai đều có thể áp dụng tuỵệt vời cho tóc thẳng. Bạn chỉ cần chú ý để tóc luôn khô, tránh bết dính và dùng gel bảo vệ ở đuôi tóc giữ độ thẳng như ý. Ngoài ra, với những tóc thẳng và dày, việc tỉa so le cũng là một gợi ý không tồi giúp bạn giữ nếp tóc và tránh vểnh sang 2 bên.

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 13

Mách bạn cách tạo kiểu hợp nhất với tình trạng tóc của mình 14

Nguồn: byrdie
Chia sẻ
Đọc thêm