4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt

Không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc, 4 bước trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn trẻ hóa khuôn mặt chỉ bằng một vài đường cọ.

Chỉ bằng một chút phấn nền và gel kẻ mắt, các quý cô cũng có thể tạo nên một sự khác biệt đáng kể giữa trước và sau khi trang điểm. Việc trang điểm có thể giúp bạn trẻ ra vài tuổi, hoặc làm nổi bật nên những đường nét vốn có phần mờ nhạt trên khuôn mặt, thay vì việc phải bỏ ra hàng đống tiền để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn có đồng ý quan điểm này của chúng tôi không? Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí mật thú vị để bạn có thể tận dụng tối đa một vài bí quyết trang điểm trong năm mới.

1. Tạo nên sự căng mịn cho khuôn mặt

Liệu bạn có biết, một ca phẫu thuật căng da mặt tại viên thẩm mỹ sẽ ngốn mất hầu bao khoảng 6500$ và đi kèm theo là những rủi ro, tai biến không thể lường trước được. Để tạo nên những ảo ảnh về một làn da căng mịn và tràn đầy sức sống, chìa khóa bạn cần ghi nhớ là việc làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt. Hãy nhanh chóng lựa chọn kem nền hoặc phấn bột màu tối để nâng phần má bị chảy xệ,  giảm thiểu sự chùng, võng xuống ở đường dưới quai hàm và giúp làn da xỉn trở nên hồng hào, tươi tắn hơn.

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  1

Đối với những đường nét cong trên khuôn mặt, việc lựa chọn hai hoặc ba màu sắc tối hơn màu da tự nhiên của bạn là một gợi ý tuyệt vời. Nếu bạn sở hữu một làn da nhợt nhạt vào mùa đông, hãy từ bỏ ngay những các sản phẩm trang điểm có ánh sáng lung linh, chúng sẽ dễ dàng tiết lộ khuyết điểm trên da của bạn. Điều cần làm là tìm thử một hoặc hai gam màu tối hơn so với làn da gốc. Và, để lựa chọn một vài loại mỹ phẩm có màu sắc nổi bật, bạn nên lựa chọn những gam màu nhẹ hơn màu da tự nhiên của bạn.        

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  2

- Để ẩn đi những vị trí có phần chân tóc mỏng, bạn cần giảm thiểu độ cao của trán bằng cách sử dụng những đường viền màu (hài hòa với màu da tự nhiên) ở vị trí sát chân tóc.
- Nếu bạn muốn nâng phần má bị chảy xệ, áp dụng ngay các đường viền từ dưới xương gò má về phía mũi.
- Để giúp cho phần mũi trở nên thanh thoát hơn, bạn có thể tán đều phấn dọc hai bên mũi, đánh nhẹ nhàng từ phía trong lông mày xuống đường chóp mũi và tán đều màu sang hai phía. Các chuyên gia trang điểm có lời khuyên rằng: bạn nên tận dung một đường highlight mảnh và thẳng dọc theo sống mũi.
- Cuối cùng, để tạo nên sự căng mịn ở vùng da cổ, hãy nhanh chóng áp dụng một đường viền màu tối hơn ở phần hàm dưới và xung quanh khu vực cổ.

2. Tạo nên sự đầy đặn cho đôi môi

Khi chúng ta đã có tuổi, đôi môi sẽ dần mất đi sự đầy đặn và đàn hồi vốn có, khiến cho việc sử dụng son môi trở nên muôn vàn khó khăn. May mắn thay, chúng tôi cũng đã tìm ra một vài bí quyết để giúp bạn cải thiện vấn đề này, khiến cho việc tạo ra "ảo giác" về một đôi môi đầy đặn trở nên vô cùng dễ dàng.

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  3

- Đầu tiên, hãy lựa chọn một lớp son lót có màu sắc đậm hơn màu môi tự nhiên của bạn.
- Tạo sự đầy đặn, quyến rũ cho đôi môi bằng cách vẽ một hình chữ V trên phần môi trên. Sau đó vẽ một dấu gạch ngang dưới trung tâm môi dưới, nhanh chóng nối chúng lại với nhau (bằng những đường nét mờ) để tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Để giúp cho đôi môi trở nên lớn hơn, các quý cô chỉ việc vẽ nhẹ bên ngoài các góc của miệng. Tô phần trong môi với một lớp son lót đầu tiên và sau đó áp dụng màu sắc mà bạn ưa thích.
- Cuối cùng, áp dụng son bóng ở phần môi bên dưới để giúp cho đôi môi trở nên căng mọng và quyến rũ một cách tuyệt đối.

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  4

3. Che giấu đôi mắt bị nhăn và có dấu hiệu lão hóa

Việc kẻ mắt trở nên phức tạp hơn khi chúng ta về già. Để giúp bạn nâng đôi mắt lên và thoát khỏi tình trạng sụp mí, chảy xệ ở phần đuôi mắt, chúng tôi có một gợi ý hay dành tặng bạn: Hãy khéo léo kẻ xuôi theo phần mi mắt và tạo nên một đường đi lên mềm mại ở phần cuối đuôi mắt.

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  5

Tạo một đường chéo phía đuôi mắt một góc 45 độ khi bạn ở điểm cuối dọc hàng mi, việc này giúp cho đôi mắt của bạn được nâng lên đáng kể. Nối phần đỉnh của góc mắt với đường dọc hàng mi là công việc cuối cùng bạn cần làm để tạo nên sự khác biệt cho đôi mắt của mình.

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  6

4. Làm dày hàng lông mày

Lông mày là một trong những thứ đầu tiên đi theo tiếng gọi của độ tuổi. Hãy làm theo những cách sau đây để giúp bạn níu kéo được hàng lông mày trẻ trung và đầy đủ:

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  7

- Đặt dọc một chiếc bút chì ở phần cách mũi và góc trong của mắt, nếu lông mày của bạn không chạm vào cây bút chì, hãy nhẹ nhàng sử dụng một cây bút/sáp kẻ lông mày có màu đậm hơn so với lông mày của bạn để lấp chỗ trống.
- Phần đỉnh của lông mày luôn dễ dàng xử lý trước. Đừng lo lắng, bạn có thể nhanh chóng giải quyết việc này bằng cách kẻ vào phần phía trên vòm lông mày, tạo ảo giác phần chân mày được nâng lên.
- Giữ hai cây bút chì ở góc cạnh mũi và đến góc ngoài của mắt (tạo hình chữ V), phần đuôi lông mày của bạn nên được kết thúc tại đây. Nhanh chóng sử dụng ngay cây bút kẻ lông mày với nét vẽ mềm mại để mở rộng cho phần chân mày của bạn. 

4 bước trang điểm thần tốc giúp trẻ hóa khuôn mặt  8
Nguồn: Totallbeauty
Chia sẻ
Đọc thêm