Từ thứ quả dễ tìm, mẹ nghĩ ra cách trị tật mút tay cho con cực hay ho khiến dân tình rào rào tán thưởng

Bé nhà nào hay có tật mút tay thì các mẹ nên xem ngay và luôn “chiêu đặc trị” cực hay ho và dễ làm này nhé!

Đã là trẻ con thì chẳng có đứa trẻ nào không tinh nghịch, không hay mó máy động chạm tay chân vào chỗ này chỗ nọ. Nhưng đáng phiền hơn cả là một số bé sau khi động chạm sờ mó khắp nơi lại đưa tay lên miệng mút chùn chụt. Chính hành vi được cho là phản xạ tự nhiên này của trẻ lại khiến bố mẹ vô cùng phiền lòng. Bởi la mắng thì trẻ cũng chưa đủ khả năng tiếp thu, càng không phân định được đúng sai thế nào.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một đoạn video nhằm giúp các ông bố bà mẹ hạn chế tối đa tật hay mút tay của con. Chính vì tính ứng dụng cao và nguyên liệu dễ kiếm dễ tìm, nên đoạn video đã nhận được sự quan tâm lớn từ những người làm cha mẹ:

Mẹ dùng quả mướp đắng (khổ qua) để bôi lên tay con, tránh con đưa tay lên miệng mút lấy mút để.

Theo như đoạn video này ghi lại, dân tình có thể thấy hình ảnh người mẹ đang miệt mài dùng phương pháp mới để trị tật mút tay cho con. Trên tay người mẹ trẻ chẳng có gì quá cao siêu hay thần bí, bởi đơn giản chỉ là một quả mướp đắng (khổ qua) mà thôi. Thế nhưng, việc bôi quả mướp đắng lên từng ngón tay của cậu con trai lại khiến dân tình gật gù tán thưởng và cho rằng đây là một cách làm sáng tạo.

Ai trong chúng ta chẳng biết mướp đắng đúng như tên gọi của nó, mang đến vị đăng đắng ngay nơi đầu lưỡi khi tiếp xúc. Đến người lớn đôi khi còn sợ hãi khi đối diện với loại quả này chứ đừng nói tới trẻ con. Vì vậy, Khi người mẹ áp dụng biện pháp này, nhiều người mới vỡ lẽ ra và khâm phục sát đất.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video ngắn này đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dân tình. Cụ thể, trên một trang cộng đồng dành cho các mẹ bỉm sữa, đoạn video nhận về tới hơn một nghìn lượt bình luận và gần hai nghìn lượt chia sẻ. Nhiều người trước đây đã từng bó tay với tật mút tay của con, nay như thể tìm thấy ánh sáng nơi cuối con đường với biện pháp này.

Từ thứ quả dễ tìm, mẹ nghĩ ra cách trị tật mút tay cho con cực hay ho khiến dân tình rào rào tán thưởng - Ảnh 2.

Nhiều bố mẹ nhanh tay lưu cách thức này để về áp dụng cho con mình.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng đây là cách làm hay để đối phó với tật mút tay của trẻ, vẫn tồn tại một số ý kiến khác cho rằng việc mút tay ở các em bé là phản xạ tự nhiên và có ích, nếu bố mẹ dùng cách này để hạn chế thì sẽ dẫn đến việc phản xạ của con bị thui chột. Vì vậy, họ đưa ra lời khuyến cáo bố mẹ nên cân nhắc cẩn thận trước khi áp dụng.

Hiện tại, với tính ứng dụng cao, đoạn video vẫn đang tiếp tục được lan truyền rộng rãi trên khắp các mặt trận MXH. Dưới đây là một số lời bình tiêu biểu đến từ cư dân mạng:

"Mút tay nhiều sẽ khiến răng mọc xiên xẹo hết. Bên nước ngoài người ta có luôn cả dụng cụ chống mút tay. Các mẹ có thể học tập cách này xem sao nhé!"

"Mình thấy cũng hay đó, nhưng con nhà mình còn ăn cả mướp đắng luôn thì làm sao. Con mút tay còn ba mẹ thì bó tay rồi. Ha ha."

"Các phản xạ như mút tay, tự cào vào mặt… đều là phản xạ tự nhiên của bé, để bé dần nhận biết và phát triển trí não. Nếu làm như vậy là đi ngược lại sự phát triển tự nhiên đó. Bố mẹ các bé cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng nha!"

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm