Tự nhiên thấy tóc vương vãi khắp nền nhà, bà mẹ chạy vội ra xem thì điếng người trước "giao diện" mới của con

H.H , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ 30 giây rời mắt khỏi con, bà mẹ này đã phát hiện ra những sợi tóc nằm vương vãi trên sàn nhà. Lần theo dấu vết, chị điếng hồn khi trông thấy thứ con đang cầm trên tay.

Chắc hẳn bà mẹ nào cũng mong muốn cô con gái của mình sở hữu một mái tóc dài để mẹ có thể tha hồ làm điệu cho con bằng nhiều kiểu tóc khác nhau. Thế nhưng, đôi khi ý mẹ muốn lại không phải là điều con thích.

Bằng chứng là mới đây, bà mẹ Laura-Michelle, sinh sống ở Devon (Anh) đã phải "la làng" khi cô con gái Mylee Howard (2 tuổi) biến mái tóc công chúa của mình thành bờm sư tử cho giống Joe Exotic - một nhân vật trong bộ phim tài liệu Tiger King được chiếu trên tivi.

Theo như lời chị Laura kể thì sự việc này xảy ra cách đây hơn 2 tuần. Hôm đó, nhân lúc mẹ đang bận nấu ăn, Mylee đã lén lút lấy một chiếc ghế đẩu đặt ngay kệ bếp. Sau đó, bé gái trèo lên kệ bếp và lấy ngay cây kéo. Tiếp theo, cô bé vừa đi ra khỏi bếp vừa "xử đẹp" mái tóc của mình.

Mẹ dở khóc dở cười khi con gái 2 tuổi "xén" luôn mái tóc của mình để trông "ngầu" giống như một nhân vật trên tivi - Ảnh 1.

Từ một cô bé xinh đẹp có mái tóc cột 2 chùm.

Mẹ dở khóc dở cười khi con gái 2 tuổi "xén" luôn mái tóc của mình để trông "ngầu" giống như một nhân vật trên tivi - Ảnh 2.

Mylee chẳng ngần ngại "xén" luôn mái tóc của mình cho giống với thần tượng Joe mà cô bé hâm mộ.

"30 giây sau khi Mylee rời khỏi bếp, tôi phát hiện ra những cọng tóc nằm vương vãi rải rác khắp sàn. Tôi đánh rơi luôn cái nồi đang cầm trên tay vì tôi đã đoán được chuyện gì đang xảy ra. Tôi lao ra ngoài phòng ăn và thấy Mylee đang ngồi trên bàn ăn sáng với một cây kéo trên tay. Còn mái tóc công chúa mà tôi yêu thích đã trở nên nham nhở", bà mẹ 3 con chia sẻ.

Mẹ dở khóc dở cười khi con gái 2 tuổi "xén" luôn mái tóc của mình để trông "ngầu" giống như một nhân vật trên tivi - Ảnh 3.

Khi phát hiện những sợi tóc nằm vương vãi trên sàn nhà,

Mẹ dở khóc dở cười khi con gái 2 tuổi "xén" luôn mái tóc của mình để trông "ngầu" giống như một nhân vật trên tivi - Ảnh 4.

Chị Laura đi tìm con và kinh hoàng với những gì đang diễn ra trước mắt.

Khi nhìn thấy mẹ, Mylee không cần biết mẹ có tức giận hay không, cô bé đã nhanh nhảu khoe với mẹ mái tóc mới của mình và hỏi mẹ xem mình đã giống với nhân vật Joe Exotic chưa. Điều này làm chị Laura dù đang "tức điên" cũng phải phì cười.

Chị cho biết thêm: "Tôi hỏi con vì sao lại cắt tóc, Mylee trả lời rằng con thấy Joe rất đẹp trai, nên con nghĩ nếu mình cắt tóc giống ông ấy thì mình cũng sẽ "ngầu" như thế. Vậy là con tôi xén luôn tóc từ thái dương đến sau tai".

Mẹ dở khóc dở cười khi con gái 2 tuổi "xén" luôn mái tóc của mình để trông "ngầu" giống như một nhân vật trên tivi - Ảnh 5.

Mylee còn hỏi mẹ xem mình trông đã giống chú Joe chưa?

Mẹ dở khóc dở cười khi con gái 2 tuổi "xén" luôn mái tóc của mình để trông "ngầu" giống như một nhân vật trên tivi - Ảnh 6.

Dù rất tức giận, nhưng chị Laura vẫn phải phì cười vì lý do quá chính đáng của Mylee.

Chị Laura cũng tiết lộ thêm rằng có lẽ chị sẽ không quá tức giận đâu nếu Mylee là một đứa trẻ có mái tóc dày. Ngược lại, cô bé có rất ít tóc và tóc mọc rất lâu. Bà mẹ này đã phải nuôi dưỡng, chăm chút từng sợi tóc một cho Mylee thì con mới có được mái tóc đẹp đẽ như trước đó. Thế mà bây giờ, cô bé không thương tiếc gì mái tóc của mình, cắt nó luôn trong vòng 30 giây mẹ không để ý.

May mắn cho Mylee là cả ba của bé, anh Andrew đã cảm thấy vui khi nhìn thấy con gái trong "quả đầu mới". Anh dự định sẽ đưa con gái đến tiệm cắt tóc để họ chỉnh sửa lại cho đẹp đẽ hơn. "Tôi cũng không biết là thợ cắt tóc sẽ phải sửa cho Mylee như thế nào vì nó đã nham nhở lắm rồi. Tôi nghĩ chắc không đến nỗi họ cho con tôi một quả đầu đinh đâu nhỉ. Dù sao Mylee cũng là con gái và con còn phải đi học nhà trẻ nữa", chị Laura hài hước nói.

Sau sự cố này, bà mẹ 3 con đã rút ra được bài học cho mình. Chị đã cất toàn bộ kéo vào trong tủ, đặc biệt là bộ tông đơ cắt tóc của chồng. Vì chị không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mylee lấy được bộ tông đơ đó.

Chia sẻ
Đọc thêm