Nhìn bộ đồ chơi nhà bếp lung linh, xịn sò thế này, không ai tin chi phí để làm ra nó chưa đến 400.000 đồng

Khi nghe bà mẹ nói số tiền chị phải bỏ ra để hoàn thành bộ nhà bếp đồ chơi cho con, nhiều người ngỡ ngàng không tin.

Mua đồ chơi của con luôn là vấn đề khiến các cha mẹ đau đầu, bởi nếu mua loại rẻ tiền thì không đảm bảo an toàn về chất lượng, còn mua loại đắt tiền thì điều kiện gia đình lại không cho phép.

Thế nhưng mới đây, nhóm facebook các bà mẹ Extreme Couponing & Bargains UK đã phải trầm trồ về tài năng của chị Holly Smith, đến từ Anh, khi chị khoe bộ nhà bếp tuyệt đẹp mà chị tự tay làm cho con với chi phí vô cùng rẻ, chưa hết 12 bảng Anh (khoảng 361.000 đồng).

Nhìn bộ nhà bếp lung linh xịn sò thế này, không ai tin chi phí để làm ra nó chưa đến 400.000 đồng - Ảnh 1.

Bộ đồ chơi nhà bếp tuyệt đẹp này được làm với chi phí chưa hết 12 bảng Anh.

Đó là một cái bàn bếp màu tím được làm từ gỗ pallet kết hợp với đĩa CD cũ, tô inox và những dụng cụ nấu bếp cũ. Bà mẹ tiết lộ: "Ngày hôm nay, chúng tôi đã làm món đồ chơi nhà bếp với chi phí chưa hết 12 bảng. Trong đó tiền sơn hết 2,50 bảng, mỗi cái bát có giá 1,29 bảng, tiền móc hết 80 xu, 4 cái núm vặn bếp có giá 1,18 bảng mỗi cái. May mắn là chúng tôi không mất tiền mua gỗ pallet".

Nhìn vào sản phẩm đã hoàn thành của chị Holly, nhiều người không tin nó lại được làm ra với chi phí rẻ đến thế. Bởi trông nó lung linh xịn sò thế kia cơ mà! Nhưng bà mẹ này chia sẻ chị đã tận dụng những đồ dùng cũ có sẵn trong nhà, chẳng hạn như đĩa CD, thớt, đồ lọc thức ăn, thìa (muỗng) gỗ… để tiết kiệm chi phí mua sắm.

Ngay khi trông thấy thành quả sáng tạo của chị, các thành viên trong nhóm đã rất ngưỡng mộ độ khéo tay của bà mẹ này. Đồng thời, mọi người cũng không quên khen ngợi sự tiết kiệm cũng như ý tưởng tuyệt vời tự làm đồ chơi cho con của chị.

- Thật là xuất sắc, chắc chắn con chị sẽ dành nhiều thời gian trong một nhà bếp tuyệt vời như thế này.

- Dùng đĩa CD cũ là mặt bếp đúng là một ý kiến hay.

- Chị có thể bán nó được đấy.

Nhìn bộ nhà bếp lung linh xịn sò thế này, không ai tin chi phí để làm ra nó chưa đến 400.000 đồng - Ảnh 2.

Một bà mẹ khác khoe sản phẩm khi chị cũng tự làm đồ chơi nhà bếp cho con.

Bên cạnh đó, cũng có một vài người chia sẻ về những thành quả mà họ đã từng tạo ra trước đó cho con của họ. Một bà mẹ khác tự hào khoe một chiếc bếp dành cho hai cậu con trai do chính chị làm vào dịp hè vừa qua. "Tôi làm bếp này hết 10 bảng đấy".

Tuy nhiên, người tiết kiệm chi phí khi làm đồ chơi nhà bếp cho con thuộc về một ông bố. Anh tiết lộ rằng anh đã làm cho con một cái bếp cũng từ gỗ pallet và sơn còn sót lại với tổng chi phí 3,40 bảng Anh (khoảng 102.000 đồng). "Đây là bếp do tôi làm cho con gái. Tôi chỉ phải mua hai cái tô với giá 1,40 bảng và chữ trang trí mất 2 bảng. Còn nụ cười của con gái tôi là vô giá", anh cho biết.

Nhìn bộ nhà bếp lung linh xịn sò thế này, không ai tin chi phí để làm ra nó chưa đến 400.000 đồng - Ảnh 3.

Tuy được làm với chi phí rất rẻ, chỉ mất 3,40 bảng Anh, nhưng bộ nhà bếp này vẫn đẹp lung linh.

Bà Ellen Weeks, Giám đốc của Trung tâm Giáo dục Mầm non Eric B (Hoa Kỳ) cho biết: "Có rất nhiều lợi ích khi cho trẻ chơi bằng các giác quan (thông qua các món đồ chơi kiểu như đồ chơi nhà bếp). Nó cho phép trẻ em phát triển trí tưởng tượng, ngôn ngữ, kỹ năng xã hội, kỹ năng vận động tinh, kỹ năng giải quyết vấn đề và nhiều kỹ năng khác nữa".

Thế nên, nếu cha mẹ cảm thấy "xót tiền" khi phải mua đồ chơi đắt tiền cho con, sao bạn không thử làm cho con một bộ nhà bếp dưới sự gợi ý của những cha mẹ thông minh này.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm