Tự làm đồ chơi cực hay cho con chỉ từ vài chiếc cốc giấy, bố mẹ dù chẳng khéo tay vẫn có thể trổ tài

Chím NF, Theo Helino
Chia sẻ

Không mất quá nhiều thời gian cũng chẳng đòi hỏi sự khéo tay, đây chắc hẳn là món đồ chơi mà bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng có thể làm cho con mình.

Một trong những vấn đề khiến không ít các bậc phụ huynh đau đầu chính là chuyện đồ chơi của con cái. Bởi không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để mua cho con những món đồ chơi đắt tiền. Hơn thế nữa, nạn đồ chơi giả, đồ chơi độc hại tràn lan trên thị trường cũng là lý do khiến nhiều người nghi ngại. 

Vậy thì lúc này cách tự làm đồ chơi cho con lại tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ lại thường mặc định rằng làm đồ chơi cho con đòi hỏi sự khéo léo không nhỏ. Nhưng thực tế thì có những món đồ vô cùng đơn giản mà con chơi mãi vẫn không chán. Nếu không tin, hãy xem đoạn clip này.

Em bé say sưa chơi với đồ chơi được bố mẹ làm cho.

Theo đó, đồ chơi của em bé được làm từ những chiếc cốc giấy bình thường. Chúng được bố mẹ em khoét các lỗ ở vị trí phù hợp và xếp lại với nhau rồi dán lên cánh cửa. Điều đáng chú ý nhất là cần phải khoét lỗ cho vừa với kích thước những quả bóng của con và xác định các vị trí khoét lỗ sao cho phù hợp. 

Trong đoạn clip này, em bé chỉ việc thả những quả bóng từ chiếc cốc đầu tiên và đón chúng ở điểm dừng cuối cùng. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng cũng đã đủ khiến trẻ con chơi mãi không biết chán rồi đấy!

Và đoạn clip này với đồ chơi đơn giản sáng tạo này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của những ông bố, bà mẹ. Hàng nghìn lượt chia sẻ đã xuất hiện phía dưới bài viết. Không chỉ có thế các bậc phụ huynh còn tag "nhẹ" nhau vào phần bình luận để nhắc nhở nhau làm cho con những món đồ chơi đơn giản và dễ làm này.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tranh thủ những ngày nghỉ này để cùng con "thiết kế" ra đồ chơi dễ thương như thế này?

Chia sẻ
Đọc thêm