Tự cuốn lọn tóc xoăn bồng bềnh nhờ lô cuốn nóng

Những lọn tóc xoăn bồng bềnh là điều phụ nữ nào cũng mơ ước để giúp họ có vẻ ngoài hoàn hảo. Việc sử dụng lô cuốn nóng là phương pháp cổ điển nhưng chưa bao giờ bị “thất sủng” của phái đẹp để có được điều đó.

Chúng ta từng nghĩ rằng lô cuốn nóng dành cho mái tóc xoăn là thứ "xa xỉ phẩm" vốn chỉ tồn tại trong thế giới xa hoa của những siêu sao màn bạc cùng với những gương tay, phấn son đắt tiền. Và nếu như bạn muốn có được một vẻ ngoài sang trọng như các siêu mẫu với mái tóc xoăn bồng bềnh, có lẽ nên cân nhắc đến sử dụng lô cuốn điện. Nhưng đừng nghĩ rằng phương pháp này giống như những gì mà thời các bà các mẹ đã từng làm, giờ đây chúng ta có một cách khác có thể đem đến những sóng cuốn to hơn, hiện đại hơn, lộng lẫy hơn rất nhiều.

Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Kattia Solano sẽ tư vấn cho chúng ta những bí quyết hữu dụng để tự làm tóc xoăn một cách hoàn hảo nhờ lô cuốn nóng:

Cách sử dụng lô cuốn nóng cho tóc xoăn
Một số lưu ý

* Đừng quên phân chia và kẹp tóc thành những lọn nhỏ

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn nóng

Khi sử dụng lô cuốn, bạn cần chú ý phân chia tóc thành những lọn nhỏ đều nhau, đặc biệt là những phần tóc sâu bên trong. "Đó là phần tạo nét quyến rũ và gợi cảm cho mái tóc nhiều hơn là phần bên ngoài như tóc mái, nơi dễ dàng thu hút ánh nhìn của những người xung quanh." - Kattia cho biết. Lý do chính là những lọn tóc sâu bên trong ấy sẽ tạo độ phồng lý tưởng để mái tóc bồng bềnh và có độ dày lý tưởng.

* Chú ý sử dụng huyết thanh (serum) sau khi cuốn lô

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn nóng

Một trong những bước cuối cùng của cuốn lô là sử dụng huyết thanh (serum) dành cho tóc xoăn, serum chứa dưỡng chất linh hoạt giúp nuôi dưỡng tế bào đồng thời dưỡng ẩm và phục hồi tóc hư tổn một cách hiệu quả. Ngoài ra, mục đích của việc dùng serum chính là giúp cho tóc không phải chịu những tổn hại do nhiệt độ cao từ lô cuốn gây ra. 

* Bỏ qua phong cách cuốn lô từ chân tóc lỗi thờiLời khuyên dành cho bạn đó là nếu cuốn lô từ chân tóc lên thì bạn sẽ có một lô tóc rất nặng và lớn. Tuy nhiên, nếu bắt đầu từ phía trên cùng của lọn tóc (phần gần đỉnh đầu hơn), sau đó cuộn xung quanh lô cuốn thì phần tóc cuốn lô sẽ không quá chặt và quá xoăn.
 
* Cuộn lô cuốn tóc theo chiều dọc là chính xác 

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn nóng

Theo các chuyên gia về tóc, rất nhiều người có thói quen đặt lô cuốn theo chiều ngang. Tuy nhiên, nếu đặt lô ngang tóc thì sẽ khiến lô tóc đó trở nên nặng và việc làm xoăn trở nên không hề hiệu quả như ý muốn. Hãy nhớ đến những lọn tóc xoăn mềm mại và tự nhiên của Marilyn Monroe, nếu muốn được như vậy, bạn nên cuộn lô về phía bên phải và gỡ chúng ra bên trái.

* Bỏ qua keo xịt tóc và kết thúc việc cuốn lô với dưỡng chất bảo vệ tóc

Làm tóc xoăn bằng lô cuốn nóng

Dưỡng chất bảo vệ tóc dạng xịt là "thần hộ mệnh" cho mái tóc xoăn, bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt độ cao từ lô cuốn, giúp tóc bóng khỏe và dễ chải hơn, đồng thời cải thiện độ chắc khỏe của sợi tóc, nuôi dưỡng tóc bóng mượt. Khi sử dụng loại dưỡng tóc này, tóc sẽ được hấp thụ ngay tức những dưỡng chất tốt và lấp đầy những lỗ hổng hư tổn gây nên bởi nhiệt, xử lý hóa chất, các dụng cụ tạo kiểu và môi trường.

Nguồn: harpersbazaar.com
Chia sẻ
Đọc thêm