Hướng dẫn tạo kiểu khắc phục mái tóc bẩn & bết ngày mưa ướt

Trong những ngay mưa ướt, độ ẩm lên cao khiến mái tóc của bạn rất nhanh dễ bẩn và bết hơn thường lệ.

Nhất là với những người sở hữu mái tóc dài, tóc cũng sẽ bị ẩm hơn, khó mềm, xốp tự nhiên. Thế nhưng trong những ngày mưa liên miên, hẳn là quý cô nào cũng bị "ám ảnh" chuyện gội đầu bởi lẽ, nếu đã gội thì phải gội cả ngày do tóc lúc nào cũng bết, ẩm sau khi dính mưa. Vậy thì nên chọn cách tạo kiểu tóc nào để giấu được đầu "chưa kịp gội" mà tóc trông vẫn phồng, tơi thật tự nhiên? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn khắc phục, tạo kiểu cho tóc bếttrong ngày mưa ẩm của chúng tôi dưới đây.

1. Đổi ngôi tóc, dập sóng nhẹ

makeup
Khi bạn trung thành với một ngôi tóc nào đó trong một thời gian dài, phần tóc rẽ theo ngôi đó thường bị vào nếp và kém bồng bềnh? Đây là thời gian thích hợp cho bạn chuyển ngôi tóc đấy. Việc đổi ngôi không chỉ mang lại sự bồng bềnh cho mái tóc mà còn giúp khéo giấu đi phần tóc xẹp do dầu và bết.

makeup

makeup
Tạo sóng nhẹ cho kiểu tóc cũng là giải pháp khắc phục tình trạng tóc ẩm, bết, đồng thời tạo cho tóc độ tơi phồng tự nhiên.

2. Tóc đuôi ngựa độn

makeup
Tóc đuôi ngựa mang lại sự gọn gàng, thanh thoát cho khuôn mặt. Cách buộc với công đoạn chia tóc thành 3 lớp, 2 lớp tóc bên mai buộc sau cùng được xoắn nhẹ và cuộn giấu đi nút chun buộc sẽ là điểm nhấn đặt biệt cho đuôi tóc.

makeup
Đồng thời mẹo nhỏ này cũng tạo thêm lớp tóc giả che đi phần tóc bết sát da đầu, tạo cảm giác tóc dày hơn đáng kể. Nếu phải đội mũ bảo hiểm, bạn có thể chọn kiểu tóc đuôi ngựa buộc thấp.

makeup
Cùng xem clip hướng dẫn kỹ càng cách tạo kiểu cho thật chuẩn nhé.


makeup

Thực hiện: Chilly Willy
Ảnh&Clip: Luke Nguyễn
Trang điểm: Tú Anh Trịnh
Người mẫu: Linh Linh
Chia sẻ
Đọc thêm