Trung Quốc: Bé gái 8 tuổi bị liệt nửa người sau khi học múa, giáo viên từ chối giải thích lẫn cung cấp camera giám sát

Sau khi làm một vài động tác múa ở lớp thì bé Hàm Hàm (người Trung Quốc) đã bị đổ mồ hôi và ngã xuống. Nửa tháng sau, bác sĩ chẩn đoán cô bé bị liệt nửa người, chỉ có thể nằm trên giường và không thể tự sinh hoạt. Tất cả những chuyện này bắt đầu chỉ từ một cái chống tay.

Ngày 17/11, bé gái 8 tuổi người Trung Quốc Hàm Hàm đang cùng các bạn luyện tập vài động tác cơ bản tại lớp múa, một trong những động tác đó là chống tay tư thế trồng cây chuối. Bỗng nhiên, Hàm Hàm cảm thấy eo mềm nhũn, khi hạ người xuống liền cảm thấy nửa người hoàn toàn mất đi cảm giác.

Hiện tại, Hàm Hàm chỉ có thể nằm, người nhà của cô bé nói, trước mắt hiện không có phương pháp điều trị. Đáng lưu ý là, phóng viên điều tra phát hiện, nguyên nhân luyện tập không đúng dẫn đến bị thương và thậm chí là bị liệt, thực ra không phải là chuyện mới mẻ.

Bố của Hàm Hàm kể lại hôm đó ông đến lớp múa đón con gái thì phát hiện con đi từ trong lớp ra và khóc nhiều, dáng đi không được thẳng đứng. Nguyên nhân là trong khi tập luyện, Hàm Hàm có làm động tác chống tay, đầu hướng xuống đất. Bé Hàm Hàm nhớ lại, khi chống tay có cảm giác không được thoải mái, đột nhiên eo mềm nhũn rồi ngã xuống, liền nói với giáo viên rằng chân của mình không thể đứng được nữa. Thế nhưng giáo viên vẫn bảo em đứng đó nhìn các bạn khác luyện tập. 

Sau đó, cô bé bị yêu cầu cùng các bạn làm những động tác khác, trong đó có động tác "máy bay" (dùng bụng làm trụ, hai chân và tay hướng lên dãn dài). Đợi đến lúc tan học được bố đón, cơ thể Hàm Hàm đã trong tình trạng đau đớn rất nghiêm trọng. Cũng trong hôm đó, một nửa người của cô bé mất đi cảm giác và phải nhập viện tiếp nhận điều trị.

Trung Quốc: Bé gái 8 tuổi bị liệt nửa người sau khi học múa, giáo viên từ chối giải thích lẫn cung cấp camera giám sát - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Sau sự việc, người nhà đã đưa cô bé đi tới bốn bệnh viện. Ngày 20/11, cô bé được chuyển đến bệnh viện Hồ Nam khoa vận động, sau khi qua kiểm tra kết quả chẩn đoán rằng: Tủy sống bị tổn thương, bị liệt nửa người. Người nhà cô bé nói: "Bác sĩ nói, kết quả điều trị vẫn chưa thể xác định được, hơn nữa, thời gian khôi phục cũng phải mất vài năm…"

Mẹ cô bé cho biết, con gái hiện tại vẫn không thể tự sinh hoạt, hy vọng có thể mau tìm được cách điều trị, không để cho tâm lý cô bé bị ảnh hưởng. Bà nói thêm: "Con bé nói sau khi cảm thấy chân không có cảm giác, giáo viên không để cho mình nghỉ ngơi mà bắt làm động tác khác cùng các bạn". Mẹ cô bé còn cho rằng động tác "máy bay" cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cô bé bị thương nặng.

Đối với sự việc ngoài ý muốn này, giáo viên múa của Hàm Hàm, anh Hà nói rằng: "Không thể nào giải thích, nếu như người nhà của Hàm Hàm có bất bình có thể đi mời luật sư". Đồng thời anh cũng phủ nhận những động tác khi huấn luyện đã khiến cho Hàm Hàm bị thương, nhưng khi phóng viên đề nghị được xem qua camera giám sát thì anh ta từ chối cung cấp, sau đó liền tắt điện thoại.

Đường Lỗi - bác sĩ ngoại khoa của bệnh viện tỉnh Hồ Nam kết luận: "Cơ thể của trẻ em có khả năng thích ứng tương đối kém, rèn luyện phải ở mức vừa phải. Nếu luyện tập quá độ có khả năng dẫn đến bị thương, mà nguyên nhân bị thương thường là do ngoài ý muốn".

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm