Tròn mắt chứng kiến màn tẩu thoát ngoạn mục của siêu nhí 21 tháng tuổi

Một cậu bé đã tạo nên một cơn sốt trên cộng đồng mạng sau khi tẩu thoát ngoạn mục qua hai cánh cửa đặt chồng lên nhau.

Leo Westlake, cậu bé mới chỉ 21 tháng tuổi và sống ở thị trấn Falmouth, Cornwall, Anh chỉ mất ít giây để vượt qua chướng ngại vật mà mẹ cậu đã dựng lên để giữ an toàn cho con trai mình.

Siêu nhí 21 tháng tuổi vượt cửa trong tích tắc.

Cuộc đào tẩu bắt đầu với hình ảnh cậu bé miệng cười rất khoái chí, dùng tay bám vào các thanh sắt, dùng hai ngón chân trỏ và chân cái kẹp chặt vào các song cửa bằng kim loại, thoăn thoắt leo lên phía trên như một vận động viên chuyên nghiệp đích thực.

Được biết, mẹ của siêu nhí này, chị Alice Grey, 23 tuổi trước đấy đã đặt một cánh cửa ngăn cách nhưng Leo đã dễ dàng trèo qua để ra ngoài nghịch ngợm. Mẹ của Leo phải mua thêm một cánh cửa khác với kích thước lớn hơn, đặt chồng lên cánh cửa cũ với hi vọng có thể giữ an toàn cho cậu bé khỏi cầu thang bộ. Nhưng hình ảnh camera ghi lại đã khiến chị kinh ngạc trước khả năng leo trèo ngoạn mục của con trai mình.

Tròn mắt chứng kiến màn tẩu thoát ngoạn mục của siêu nhí 21 tháng tuổi - Ảnh 2.

Chị Alice cũng chia sẻ thêm về cậu con trai: "Thằng bé cực kỳ thích thú với những trò leo trèo, thường tìm cách chinh phục bất cứ cái gì như những chiếc ghế cao hay thậm chí là cả ghế ô tô. Thật là phát điên lên được, thằng bé giống như một con khỉ con vậy. Thằng bé biết đi từ lúc mới 9 tháng tuổi cơ!".

Tròn mắt chứng kiến màn tẩu thoát ngoạn mục của siêu nhí 21 tháng tuổi - Ảnh 3.

Leo trèo dường như lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và chẳng ngồi yên lấy một chút nào cả. Bố mẹ của cậu bé không có nổi vài phút bình yên trừ khi cậu đi ngủ: "Hai chiếc cửa ấy chưa dựng được nổi 10 phút đâu. Tôi đã nghĩ thằng bé chắc hẳn phải e dè lắm, nhưng không. Thằng bé đã làm như thế đấy! Cậu chưa bao giờ ngã từ bất cứ thứ gì. Tất cả những gì cậu làm là leo trèo. Thậm chí khi mới 4 tháng tuổi đã có thể nhấc bổng những công cụ sửa chữa trong nhà lên rồi. Thật sự khỏe kinh khủng. Có phải tôi đã sinh ra một siêu em bé rồi không?".

"Giữ thằng bé trong phòng của mình luôn là một nhiệm vụ rất gian nan. Leo chẳng thích ngủ và luôn tìm cách để tẩu thoát ra ngoài. Thằng bé biết đâu lại có một chút năng khiếu của ảo thuật gia Houdini không chừng."

Tròn mắt chứng kiến màn tẩu thoát ngoạn mục của siêu nhí 21 tháng tuổi - Ảnh 4.

Cậu bé tinh nghịch khi còn nhỏ.

Tròn mắt chứng kiến màn tẩu thoát ngoạn mục của siêu nhí 21 tháng tuổi - Ảnh 5.

Mẹ Leo gọi con trai là chú khỉ con có sở thích leo trèo.

Chị Alice còn thở dài khi chia sẻ đến việc mình chẳng thể giữ con trai nổi trên một chiếc ghế cao và cảm giác sợ hãi đến tột cùng mỗi khi phải để cậu bé lên xe ô tô và chở đi đâu đó.

Chị cũng tin chắc rằng ngoài việc thừa hưởng vẻ bề ngoài giống bố Jordan, cậu bé còn copy y nguyên nguồn năng lượng vận động vô biên của chị gái Olivia Gray gần 7 tuổi của mình.

"Chúng tôi đã phải lấy đinh vít chặt cửa sổ lại bởi vì thằng bé thường trèo lên bục cửa và mở nó ra. Thằng bé thật giống một diễn viên, là em bé thú vị nhất mà tôi từng gặp. Nó có thể nói bất cứ điều gì".

Tròn mắt chứng kiến màn tẩu thoát ngoạn mục của siêu nhí 21 tháng tuổi - Ảnh 6.

Leo, mẹ Alice và chị gái Olivia chụp ảnh trước ngôi nhà ở Falmouth.

Trước cuộc "vượt ngục" đầy kinh ngạc của cậu bé Leo chưa đầy 21 tháng tuổi, các bố mẹ dường như lại càng có thêm lý do để phải cẩn thận hơn với nhóc tỳ nhà mình. Việc giữ trẻ an toàn, tránh những tai nạn có thể xảy ra trong nhà, nhất là khu vực cầu thang là điều tối cần thiết. Đừng quên những chỉ dẫn nhỏ đối với “khu vực nhạy cảm” này:

- Tránh sự bừa bãi ở cầu thang: Hãy chắc chắn rằng cầu thang nhà bạn hoàn toàn sạch sẽ, không bị dăng kín bởi những món đồ linh tinh như đồ chơi, vật dụng... để các em bé và cả chính bạn nữa sẽ không gặp nguy hiểm.

- Luôn sử dụng cánh cửa chặn cầu thang: Cầu thang nhà bạn nhỏ, ngắn không có nghĩa là con bạn không gặp nguy hiểm vì ngã cầu thang. Hãy làm một cánh cửa và khóa lại dù cho chỉ có 2-3 bước thôi là đến các tầng khác. Những chiếc cửa an toàn ở phía trên, phía dưới của cầu thang cần phải được gắn chặt vào tường và cần có cả chốt bằng tay.

- Đặt thảm cho cầu thang: Nếu một đứa trẻ chạy nhảy và chơi đùa ở cầu thang khi không có ai để ý, trong trường hợp xấu nhất là bị ngã thì cần một chiếc thảm đặt ở phía dưới để giảm thiểu tối đa tổn thương cho bé.

- Khoảng cách giữa các thanh lan can cầu thang không nên quá rộng vì trẻ dễ dàng tìm cách chui qua đó và có thể bị mắc kẹt. Ngoài ra nên lắp thêm lưới chắn giữa các thanh lan can để đảm bảo an toàn cho bé.

Nguồn: Dailymail, The Asianparents

Chia sẻ
Đọc thêm