Màn "vượt ngục" bằng sợi dây chuyền đồ chơi gây sốc của cô bé 2 tuổi

Mẹ Anh Jennie Dudson cho biết, cô con gái bé bỏng của mình được mệnh danh là chuyên gia "vượt ngục" tí hon vì tài mở khoá khiến người khác sững sờ.

Màn vượt ngục bằng sợi dây chuyền đồ chơi gây sốc của cô bé 2 tuổi  - Ảnh 1.

Trong clip do máy quay an ninh ghi lại, có thể thấy cô bé Michaela đã tài tình mở khoá cánh cửa chặn phòng và tẩu thoát ra ngoài một cách êm ru. Theo lời kể của mẹ bé, cô Jennie Dudson, 31 tuổi, Michaela đã "bị" phát hiện thoát khỏi nôi để đi lấy món đồ chơi yêu thích từ hồi 15 tháng tuổi. Sau đó, cô bé thường xuyên trốn qua cánh cửa gỗ chặn phòng ngủ của mình bằng cách làm lỏng ốc vít, sau đó nhấc cửa ra.

Cô bé "vượt ngục" trong chớp mắt chỉ bằng một sợi dây chuyền đồ chơi.

Một số hình ảnh mới nhất cho thấy, cô bé thông minh này hẳn mang dáng dấp của một "tội phạm đỉnh cao" trong tương lai khi thể hiện kỹ năng dùng dây chuyền đồ chơi mở chặn cửa. Michaela cũng từng được biết đến qua phi vụ ăn trộm kẹo, giấu dưới mũ và mang đến lớp mẫu giáo.

Màn vượt ngục bằng sợi dây chuyền đồ chơi gây sốc của cô bé 2 tuổi  - Ảnh 3.

Từ 15 tháng tuổi cô bé đã biết thoát khỏi nôi để đi lấy món đồ chơi yêu thích.

Mẹ cô bé kể: "Michaela khá là táo tợn. Con bé chẳng khác nào một nghệ sĩ vượt ngục tí hon và luôn nảy ra ý tưởng mới. Chúng tôi lắp chặn cửa bằng gỗ ở phòng ngủ con bé, chặn cửa bằng kim loại ở phòng vui chơi và một chặn cửa bằng kim loại nữa ở đầu cầu thang. Nhưng Michaela không hề thích bị nhốt lại chút nào.

Sau lần "vượt ngục" gần đây nhất, có vẻ như chúng tôi không đủ khả năng giữ con bé trong bất cứ không gian nào. Michaela thực sự thích được tự do, thoải mái".

Màn vượt ngục bằng sợi dây chuyền đồ chơi gây sốc của cô bé 2 tuổi  - Ảnh 4.

Buổi sáng thứ 7 tuần trước, Jennie đã phải vò đầu bứt tai tìm cách xử lý khi phát hiện con gái mình 2 lần cố gắng thoát ra khỏi phòng vui chơi trong lúc cô đang dọn dẹp nhà cửa. Sau lần trốn thoát táo bạo thứ hai, Jennie đưa con trở lại phòng chơi rồi trốn phía sau cánh cửa, tay lăm lăm chiếc điện thoại di động nhằm ghi lại hiện trường vụ "vượt ngục" - nhất là để làm rõ Michaela đã dùng cách gì mở khoá tài đến vậy.

Bà mẹ 1 con thực sự choáng váng khi phát hiện ra, con gái rất khéo léo sử dụng một chiếc dây chuyền đồ chơi để mở khoá và nạy bật chốt chặn cửa. "Tôi không thể tin những gì con bé đã làm. Michaela có một chiếc dây chuyền rất đẹp và hình trái tim trên đó. Bé đã vắt sợi dây qua khe ổ khóa rồi giật mạnh để cánh cửa bật tung ra. Tôi không tài nào tin nổi. Thật thông minh. Tôi đã gửi đoạn video đó cho chồng tôi (Michael) và nói: ‘Anh có tin được con bé đã làm gì không?’".

Chúng tôi bắt đầu đặt con gái vào phòng trong lúc làm công việc dọn dẹp vì tôi không muốn con làm vướng chân hay bị trượt trên nền gạch hoa ướt. Tôi vẫn đang tiếp tục lau chùi thì nghe có giọng nói nho nhỏ vang lên ‘ta-da’! Tôi quay người lại thì con bé đã đứng đó, hai tay vung vẩy trong không khí với vẻ thực sự hài lòng. Tôi đưa con trở lại phòng và 2 phút sau, lại là tiếng ‘ta-da’ vang lên".

Bố bé Michaela, hiện là giám đốc một công ty điện thoại, cho biết: "Mỗi ổ khoá lắp trên chặn cửa đều khác nhau. Chúng tôi không biết làm thế nào con bé lại tìm ra được cách mở khoá. Một vài người bạn tới nhà chúng tôi chơi và họ phải khá vất vả mới mở được cửa. Chúng tôi còn phải giải thích cách mở như thế nào. Điều đó đủ thấy với người lớn còn khó, huống hồ một đứa trẻ.

Màn vượt ngục bằng sợi dây chuyền đồ chơi gây sốc của cô bé 2 tuổi  - Ảnh 5.

Màn vượt ngục bằng sợi dây chuyền đồ chơi gây sốc của cô bé 2 tuổi  - Ảnh 6.

Bà mẹ cũng bất ngờ về khả năng của con gái mình.

Chúng tôi chưa từng ‘bắt quả tang’ con bé ‘vượt ngục’ khỏi phòng ngủ nhưng để ý thấy, mỗi lần con ra ngoài được thì ốc vít bên dưới chặn cửa đều bị lỏng ra. Chắc hẳn Michaela đã nới lỏng chúng rồi nhấc phía dưới cánh cửa lên để thoát ra. Tôi phải vặn ốc vít ở chặn cửa phòng ngủ rất chặt để ngăn con bé thoát thân. Cứ như là phiên bản đời thực của phim ‘Nhiệm vụ bất khả thi’ vậy".

Mẹ cô bé, Jennie, chia sẻ: "Con bé luôn nảy ra những ý tưởng mới. Micheala giấu kẹo ngọt trong phòng vì con bé biết tôi chỉ cho phép con ăn rất ít. Nhưng chúng tôi đã phát hiện kẹo vương vãi ở nhiều nơi trong phòng con. Có lần, con bé còn chất đầy kẹo ngọt vào mũ nhưng sau đó bị đổ hết ra ngay trước mặt các bạn học cùng lớp và cô giáo ở trường mầm non.

Sau sự vụ mới nhất này với pha mở khoá bằng dây chuyền đồ chơi, bạn bè chúng tôi nói, nếu con bé có thể làm việc đó chỉ với một sợi dây chuyền, hãy tưởng tượng sẽ thế nào nếu con bé có trong tay cả một hộp dụng cụ".

Nguồn: DM

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm