Trời vào thu, gợi ý cho bố mẹ 6 khu vui chơi ngoài trời đảm bảo bé thích mê

Thảo Hương, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Được hòa mình vào thiên nhiên là một trải nghiệm thú vị với trẻ nhỏ.

Hè qua thu tới, thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho những chuyến đi chơi cùng trẻ nhỏ. Việc bố mẹ dành thời gian đưa bé đi du lịch chắc chắn sẽ khiến các con rất hạnh phúc cho mà xem. Mới đây, chị Hồng Nhung (sống tại Hà Nội) đã gợi ý loạt địa điểm hay ho mà chị đã từng đưa con đi, dù đều là những nơi rất quen thuộc với mọi người nhưng hi vọng vẫn sẽ là những gợi ý cho những bố mẹ chưa biết cho bé đi chơi ở đâu.

1. Vườn nhãn Long Biên

Đến đây lần đầu đảm bảo các bố mẹ sẽ ngạc nhiên vì không gian xanh mát tách biệt hẳn phố xá ồn ào, các bạn dê nằm nhởn nhơ chờ người đến cho ăn lá. Tuy nhiên cũng tùy thời điểm mà các bạn được thả hoặc nằm ở gần, thường sẽ đi kiếm ăn ở xa nên có khi đến thấy rất nhiều dê, có khi không thấy bạn nào. Xung quanh còn có vài bạn ngựa, bò, gà, còn chó thì nhiều vô biên.

Thỉnh thoảng cho các bạn bé đến đây đổi gió cũng vui, người lớn có thể không thấy gì hay ho nhưng trẻ con rất thích, nhất là được tiếp xúc với động vật.

Giơ máy lên là có bức ảnh hoà mình cùng thiên nhiên

Kinh nghiệm của mình là nên mang theo khăn hoặc nilon để trải dưới đất ngồi, bánh trái ăn uống cắm trại. Bố mẹ nằm ểnh ương ngắm mây trời, còn đâu kệ bọn trẻ con tự chơi, nên mang theo máy ảnh để ghi lại thước ảnh sống ảo của các con nhé.

2. Thảo nguyên hoa

Ngay cạnh vườn nhãn (cùng đường vào) là Thảo nguyên hoa. Đây là phim trường chụp ảnh nên rất rộng rãi, nhà Shin thường vào chơi vào buổi chiều mát mẻ, đi loanh quanh nhặt lá chơi bời linh tinh sau đó vào chơi với cừu (mất phí). Các bạn cừu rất hiền nên em bé chơi cùng thoải mái nhé, chỉ cần có ít lá cho các bạn ăn là được.

Là phim trường nên nơi đây không thiếu cảnh đẹp.

Kinh nghiệm của mình là nên đi vào buổi chiều vì tiết trời sẽ mát mẻ hơn.

3. Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Nơi đây thích hợp cho các bé yêu thích khám phá thiên nhiên, bảo tàng mở cửa tất cả các ngày, trừ thứ 2.

Vừa đến cửa mà thấy khủng long to đùng là đảm bảo bé nào cũng thích, vào đây các con tha hồ khám phá các mẫu vật và mô hình các loài động vật, côn trùng, cả trên cạn lẫn dưới nước. Ngoài ra bảo tàng còn chiếu phim 3D về cá mập, đại dương, khủng long và côn trùng vào khung giờ cố định trong ngày nữa, bảo tàng khá nhỏ nên phù hợp với cả các em bé mới biết đi.

Bảo tàng cho gia đình mê khám phá thiên nhiên, động-thực vật.

4. Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam

Với những bé trai thích máy bay, xe tăng thì không điều gì thích bằng được ngắm tận mắt, sờ tận tay "hiện vật". Ở đây chia làm 2 khu trưng bày trong nhà và ngoài trời, rất thú vị với nhiều hiện vật lớn nhỏ. Các bé lớn (và cả bố mẹ nữa) có thể tìm hiểu về lịch sử, còn các bạn nhỏ thì chắc chỉ cần thấy các loài vật to đùng là đã thích mê lần sau lại đòi đi tiếp rồi.

Nơi đây có nhiều điều thú vị để khám phá.

Sau khi tìm hiểu khám phá xong xuôi hãy leo lên Cột cờ Hà Nội để ngắm thành phố từ trên cao nhé.

5. Công viên Thống Nhất

Chắc đây là địa điểm quen thuộc nhất với mọi gia đình. Vào đây có bãi cát rộng các bé tha hồ nghịch, cây xanh bóng mát thoải mái chạy nhảy. Shin nhà mình thì vào đây tập xe đạp, bắt châu chấu, nghịch cát, chơi nhà gương... Không cần đến cuối tuần, chiều đi học về bố mẹ cũng có thể chở con ra đây chạy nhảy chơi bời giải phóng năng lượng chút, tối về ăn cho ngon.

2 bố con cùng bắt châu chấu.

6. Công viên Thủ Lệ

Nơi này cũng quen thuộc với mọi nhà, với trải nghiệm 2 tuần đi 1 lần của nhà Shin thì mình thấy chuồng trại sạch sẽ, thêm nhiều con thú mới... Các bé có thể cho hươu, dê, cừu, ngựa ăn qua hàng rào, vào khu em bé cho thỏ ăn (tính phí rổ rau), nói chung hoạt động nào gần gũi với động vật các em bé chắc chắn sẽ rất thích.

Các em bé chắc chắn sẽ rất thích cho mà xem. 

Trên đây là một vài gợi ý của gia đình Shin, hy vọng hữu ích với mọi người, đặc biệt là các gia đình đang muốn cho con đi chơi nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm