Trẻ bú mẹ dễ có địa vị xã hội cao trong tương lai

Những trẻ được bú mẹ khi lớn lên sẽ có địa vị xã hội cao hơn so với cha mẹ mình. Tức là, họ có nghề nghiệp ở vị trí cao hơn.

Một nghiên cứu mới nhất được công bố ngày 24/6 năm nay trên tạp chí Archives of Disease in Childhood đã chỉ ra rằng: Trẻ được bú mẹ dễ có địa vị xã hội cao hơn cha mẹ của chúng.

Nghiên cứu này được tiến hành trên 34.000 người sinh năm 1958, 1970 tại Anh. Các nhà nghiên cứu so sánh địa vị xã hội của những người này khi họ ở độ tuổi 33 - 34 với cha mẹ họ ở cùng độ tuổi. Kết quả cho thấy, những trẻ được nuôi bằng sữa mẹ khi lớn lên sẽ có địa vị xã hội cao hơn so với cha mẹ mình. Tức là, họ có nghề nghiệp ở vị trí cao hơn.

Theo nghiên cứu, một số thành phần của sữa mẹ, chẳng hạn như a-xít béo không sản sinh cholesterol, rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ, tạo khả năng nhận thức tốt hơn, khiến con người có khả năng thăng tiến trong xã hội.

Những đứa trẻ bú mẹ trong nghiên cứu này cũng ít bị căng thẳng. Đây có thể là một trong những yếu tố giúp chúng thành công hơn trong cuộc sống sau này.

Trẻ bú mẹ dễ có địa vị xã hội cao trong tương lai   1
Ảnh minh họa

Cụ thể, chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ giúp tăng cường sự phát triển nhận thức ở trẻ. Tương tự như vậy, sự tiếp xúc trực tiếp giữa làn da của người mẹ và trẻ nhỏ khi cho con bú có tác dụng gắn kết tình mẫu tử và giúp giảm sự căng thẳng.

Các chuyên gia nhận định, trong năm 1970, ít trẻ được bú mẹ hơn so với năm 1958. Hơn hai phần ba số trẻ sinh năm 1958 được bú mẹ, trong khi tỷ lệ này chỉ là một phần ba đối với những trẻ sinh năm 1970.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có nhiều lợi ích lâu dài về mặt xã hội. Những lợi ích đó thậm chí có tác dụng lớn lao hơn đối với những trẻ em sinh thiếu tháng hoặc nhẹ cân và dễ bị tổn thương.Vì sao trẻ vừa sinh ra chưa biết làm gì nhưng đã có thể bú mẹ một cách thành thạo mà không bị sặc. Clip dưới đây sẽ lý giải cho các mẹ điều này.
Trẻ bú mẹ dễ có địa vị xã hội cao trong tương lai   2
Chia sẻ
Đọc thêm