Tranh vui: Những nỗi khổ không biết nói với ai của các mẹ bầu

Q.T - Tranh: Trang Babie, Theo Trí Thức Trẻ

Dù có tận mắt chứng kiến những bà bầu xung quanh mình hay nghe các mẹ bầu than thở thì bạn cũng sẽ không hình dung hết được những nỗi khổ của các mẹ bầu cho đến khi trải nghiệm thực sự.

Với người phụ nữ, làm mẹ là thiên chức thiêng liêng nhưng cũng đầy chông gai. Để chào đón thiên thần bé bỏng đến với gia đình mình, người phụ nữ sẽ phải trải qua 9 tháng mang nặng đẻ đau. Và trong 9 tháng đó, có muôn vàn khó chịu, khổ sở, thậm chí là cả đau đớn, muộn phiền... mà họ phải đối mặt. 

Hãy cùng điểm qua những nỗi khổ không biết tỏ cùng ai của các mẹ bầu để hiểu rõ hơn sự hy sinh lặng thầm của người phụ nữ mang thai và đồng cảm với họ nhé!

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Những ai đã từng trải qua cảm giác ốm nghén khi mang bầu sẽ hiểu hơn bao giờ hết nỗi khổ khi ngồi trước các món ăn. Có những món "tủ" trước kia bỗng nhiên trở nên thật đáng sợ. Có những món ăn không có mùi gì quá đặc biệt mà mẹ bầu cũng dị ứng đến mức chỉ vừa nhìn thấy đã thấy buồn nôn.

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Với các mẹ bầu, một việc nhỏ nhặt và dễ như trở bàn tay đó là cắt móng chân cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bụng càng to ra đồng nghĩa với việc họ sẽ bất lực với việc cắt móng chân.

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Một đêm ngủ tròn giấc với các mẹ bầu luôn là ước mơ xa xỉ. Không chỉ đau lưng, khó thở, bà bầu còn phải đối mặt với những cú huých, cú đạp của em bé trong bụng...

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Càng về cuối thai kì, các mẹ bầu càng thấy sợ mỗi lần đứng trước gương. Nào là mũi nở to và đỏ, nào là tàn nhang chi chít, da thâm sạm, thân hình nặng nề, chân tay sưng như chứa nước...

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Trở mình - điều tưởng như không bao giờ được liệt vào danh sách "nỗi khổ" cũng là điều ám ảnh với các bà bầu. Các mẹ bầu nằm mãi một bên sẽ bị mỏi mà khi xoay người trở mình, họ gần như phải bê cả cái bụng nặng nề từ bên này sang bên kia và nhích từng centimet. Vì thế nhiều người nói mẹ bầu trở mình không khác gì con rùa nằm ngửa đang loay hoay với cái mai.

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Dù thân hình vô cùng nặng nề nhưng mẹ bầu lại liên tục phải ghé thăm toilet nên có muốn uống nhiều nước, họ cũng phải dè chừng.

Nỗi khổ khó nói của bà bầu
Khi bụng bầu đã to, mẹ bầu sẽ không thể ngồi xổm vì tư thế này sẽ khiến họ bị mắc kẹt với cái bụng đang ngày một to lên. Với những người mang bầu lần hai, việc phải chăm sóc con đầu và làm việc nhà quả là vô cùng khó khăn.
Chia sẻ
Đọc thêm