Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái

Anh Tuấn,
Chia sẻ

Từng khóc rất nhiều vì áp lực bị chê béo, Thùy Linh đã quyết tâm phải tìm lại sự tự tin bằng những bí quyết làm đẹp sau sinh rất đơn giản.

Lẫn trong số rất nhiều những tâm sự sau sinh của các mẹ, câu chuyện khá hài hước của mẹ trẻ Thùy Linh (24 tuổi, hiện đang sống tại Hà Nội) khiến nhiều người phải bật cười: "Cuộc đời em sợ nhất xấu và béo. Ấy thế mà chửa vào, em hội tụ đủ cả 2 yếu tố trên. Các mẹ sau sinh có người trầm cảm vì chồng vô tâm, có người lại trầm cảm vì mẹ chồng không tốt, có người khác trầm cảm vì con khóc quấy. Còn riêng em thì bị trầm cảm vì béo. Lên bàn đẻ em 83kg, đẻ xong còn 75kg. Ai gặp em cũng kêu béo, em như muốn phát điên được".

Tâm sự là vậy, nhưng Thùy Linh cũng khoe luôn thành quả vượt xấu để hóa xinh đẹp của mình. Bức ảnh so sánh khi đi đẻ và 5 tháng sau sinh của Linh khiến bất cứ mẹ nào cũng phải ngỡ ngàng.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 1.

Bức ảnh so sánh khi đi đẻ và 5 tháng sau sinh của Linh khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chia sẻ lại vì động lực giảm cân, làm đẹp sau sinh của mình, Thùy Linh cho biết: "Mình bị ám ảnh bởi từ béo, stress thật sự. Nhưng mình cũng dần chấp nhận lời nói của mọi người, thôi kệ cứ sống chung với lũ. Cho đến một ngày, đứa bạn thân của mình gặp mình và nói: "Mày béo quá, giảm cân đi!". Chỉ một câu ấy thôi mà khiến mình về nhà buồn nguyên cả buổi tối, vì từ xưa bạn chưa bao giờ chê mình điều gì mà nay lại chê mình như thế. Mình khóc nhiều lắm. Và mình quyết định phải cố gắng giảm cân cho bằng được!".

Sau sinh, số đo vòng bụng của Thùy Linh là 110cm, nhưng đến sau 5 tháng giảm còn 82cm và hiện tại sau 10 tháng, đã giảm xuống còn 72cm. Cách làm đẹp sau sinh của Linh tập trung ở 3 yếu tố chính: quấn nóng, đeo corset định hình eo; chế độ ăn lành mạnh, ít tinh bột và tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 2.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 3.

5 tháng sau sinh, Linh đã giảm vòng eo xuống còn 82cm.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 4.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 5.

Nhan sắc của bà mẹ trẻ ngày càng rạng rỡ.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 6.

Cô tìm lại được sự tự tin của chính mình, thoát khỏi nỗi ám ảnh vì béo.

Cụ thể, Linh cho hay: "Sau khi hết sản dịch, mình thực hiện quấn nóng, đeo corset định hình eo, trộm vía thấy kết quả rõ rệt. Hiện mình vẫn đang đeo để mong vòng eo trở lại về như ngày xưa. Còn chế độ ăn sau sinh của mình chủ yếu bao gồm thịt thăn lợn, ức gà, đậu phụ, rau củ quả luộc và hoa quả. Mình hạn chế tuyệt đối đồ chiên rán, dầu mỡ, nói không với các loại đồ ăn nhanh, bánh kẹo ngọt. Và mình đặc biệt uống thêm 3 lít nước mỗi ngày để có sữa cho con ti, cũng giúp đẹp da, cơ thể có sức sống hơn".

Mỗi ngày, bà mẹ trẻ cũng đều đặn gập bụng khoảng 30 chiếc, tập plank 60s/lần. Nghiêm chỉnh áp dụng đều đặn như vậy, cuối cùng Linh đã được đền đáp khi thân hình đã về phom. Thậm chí nhiều người nhìn Linh của hiện tại còn khen xinh hơn hồi con gái nhiều. Bởi ngoài vóc dáng đã thon gọn, làn da của Linh cũng trắng hồng nổi bật.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 7.

Vóc dáng mòn con mắt của bà mẹ một con.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 8.

Hai mẹ con trong chuyến đi du lịch ở Đà Nẵng.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 9.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 10.

Làn da đẹp hơn cả thời con gái.

Linh chia sẻ thêm về việc dưỡng da: "Mình luôn xác định sau sinh là khoảng thời gian dưỡng da tốt nhất, các mẹ gần như được "thay máu" hoàn toàn. Vậy nên mình luôn kiên trì dưỡng da cẩn thận, đủ quy trình các bước từ khi sinh xong cho đến tận bây giờ và da dẻ trộm vía đẹp hơn thời con gái nhiều. Cụ thể là sinh xong 5 ngày, mình bắt đầu đắp mặt nạ có thành phần thiên nhiên, bôi serum, dưỡng ẩm và thực hiện bôi kem chống nắng mỗi ngày. Mẹ chồng cũng cho mình tắm thêm loại lá của người Dao nữa".

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 11.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 12.

Bây giờ gặp Linh chỉ toàn là những lời khen chứ không phải là lời chê nữa.

Trầm cảm sau sinh vì béo, gặp ai cũng bị chê, mẹ 9X quyết tâm lột xác đẹp hơn thời con gái - Ảnh 13.

Bà mẹ một con tự tin diện mọi trang phục mình yêu thích.

Qua hành trình "lột xác", tìm lại sự tự tin của bản thân sau sinh của mình, Linh đúc kết rằng, chỉ cần bắt tay vào hành động và kiên trì, bất cứ mẹ nào cũng sẽ có thể thành công. Thêm vào đó, bà mẹ 9X cũng nhắn gửi rằng, mẹ sau sinh vốn đã có rất nhiều nỗi niềm, đừng nên bỏ bê vẻ ngoài của bản thân và thả trôi để khiến mình xấu đến mức không thể cứu vãn được. Nếu người mẹ đẹp và hạnh phúc thì mới thoải mái chăm con khỏe mạnh được.

Chia sẻ