Trải nghiệm 2 tuần dùng Retinal: Vết thâm trên da mình mờ nhanh và bất ngờ nhất là mụn ẩn giảm rõ

Cùng họ với Retinol nhưng Retinal có hoạt tính mạnh, ổn định và lành tính hơn nhiều.

Mấy tuần vừa rồi là khoảng thời gian mình bận rộn kinh khủng. Đi làm cả ngày, chiều tối về bận rộn chuyển nhà, đồ đạc chất như núi rồi nắng nôi bụi bặm, đặt lưng xuống giường là không thiết tha gì đến skincare. Chính vì vậy mà da mình xuống cấp nghiêm trọng. Da thâm sạm lấm tấm mụn ẩn, trong khi vết thâm cũ vẫn chưa mờ. Những ngày tháng mà da dẻ của mình thật sự bi đát.

Thông tin nhân vật

Mai Anh - 31 tuổi

Tình trạng da: da thâm sạm, mụn ẩn rất nhiều, kèm cả vết thâm.

Nguyên nhân: Nội tiết thay đổi, bụi bặm, nắng nóng tác động lên da

Từ trước đến giờ rất sợ dùng Retinoils hay bất kỳ dẫn xuất Vitamin A nào nhưng giờ mình nghĩ làn da của mình thật sự cần một tuýp kem để cải thiện.

Mình vẫn rất ngại dùng Retinol vì da khá mỏng, nhạy cảm; Retinol nếu dùng không cẩn thận cũng có thể gây kích ứng trên da. Chưa kể còn gây khô da nên bạn luôn cần cấp ẩm ngay lập tức để tránh tình trạng da bị bong tróc khô ráp.

Sau khi nghiên cứu về các dẫn xuất của Vitamin A và các dạng Retinoils, mình quyết định thử Retinal - cùng họ với Retinoils, hoạt tính mạnh và ổn định hơn Retinol nhưng lại ít gây kích ứng cho da hơn; tức là khả năng chữa trị làn da của Retinal mạnh hơn Retinol nhưng lành tính an toàn hơn cho làn da, nhất là những ai da dễ hư tổn nhạy cảm.

Sản phẩm Dr.different Vita A Cream Forte

- Xuất xứ: Hàn Quốc

- Chứa Retinal (0.05% – 0.1%): Nặng đô hơn Retinol nhưng lành tính hơn nhiều

- Kết hợp Hyaluronic Acid (HA): Dưỡng ẩm kịp thời giúp da dẻ mịn màng ẩm mượt khi dùng Retinal.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, hoạt chất Retinal có công dụng mạnh gấp 11 lần so với Retinol, tốc độ cải thiện các dấu hiệu lão hóa của da cũng nhanh chóng hơn so với sử dụng Retinol.

Mình đã dành 2 tuần để thử nghiệm tuýp Dr.different Vita A Cream Forte này. Nói là 2 tuần thôi nhưng chắc chắn nhiều chị em cũng biết Retinol, Retinal hay bất kỳ dẫn xuất Vitamin A nào khác cũng không nên dùng lên tục. Bạn phải để da có thời gian làm quen với dẫn xuất có hoạt tính này nếu không da sẽ quá tải và gây kích ứng nghiêm trọng.

Tôi đã thoát khỏi tình trạng da xấu khủng khiếp chỉ sau 2 tuần dùng Retinal - Ảnh 3.

Đây chính là tuýp Retinal mà mình đang thử nghiệm: Dr.different Vita A Cream Forte.

Tôi đã thoát khỏi tình trạng da xấu khủng khiếp chỉ sau 2 tuần dùng Retinal - Ảnh 4.

Chất kem có màu vàng sáng khá đặc biệt, kem rất mỏng mịn, lên da thấm rất nhanh. Vì kem rất nhạy cảm với ánh nắng và ánh sáng nên mình chỉ lấy một lượng khá ít để mọi người có thể hình dung.

Lần đầu tiên sử dụng, mình phải note lại cẩn thận lịch trình, chỉ dùng 2 lần/tuần vào thứ 4 và thứ 7; có nghĩa là trong 2 tuần qua mình mới bôi Retinal 4 lần, không hơn không kém.

Kết quả sau 2 tuần với 4 lần dùng Retinal:

Da mình từng xuống cấp nghiêm trọng do bận rộn, thay đổi nội tiết và bụi bặm tác động, da lấm tấm mụn ẩn, vết thâm, nhìn nhợt nhạt. Chưa kể phải đeo khẩu trang liên tục nên những ngày qua thật sự da mình quá kinh khủng.

Tôi đã thoát khỏi tình trạng da xấu khủng khiếp chỉ sau 2 tuần dùng Retinal - Ảnh 5.

Sau 2 tuần với 4 lần dùng Retinal, da thay đổi thấy rõ. Mặc dù vẫn chưa đẹp như ý nhưng rõ ràng da cũng sáng hơn, mụn ẩn cũng giảm hẳn, quầng thâm ở mắt cũng đỡ đi phần nào. Đây là ảnh chụp cam thường lúc mình vừa ngủ dậy, ảnh thật 100% không hề chỉnh sáng.

Tôi đã thoát khỏi tình trạng da xấu khủng khiếp chỉ sau 2 tuần dùng Retinal - Ảnh 6.

Da sáng hơn hẳn sau 2 tuần dùng Retinal. Những vết thâm mụn cũng mờ dần đi trả lại cho mình làn da trắng mịn hơn trước rất nhiều. Mình tin là nếu dùng đều đặn 2 - 3 lần/tuần da mình còn đẹp hơn thế này nhiều.

* Lưu ý khi dùng Retinal:

Mặc dù lành tính hơn nhiều so với Retinol nhưng khi dùng Retinal bạn vẫn hết sức cẩn thận.

- Chỉ dùng buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn cần tắt hết đèn, tắt điện thoại máy tính... bôi Retinal xong là lên giường đi ngủ ngay, vì nó rất nhạy cảm với ánh sáng nhất là ánh sáng xanh nên cần tắt hết tất cả các loại phát ra ánh sáng trong khi dùng Retinal.

- Nếu routine skin care của bạn có thêm AHA/BHA hay Vitamin C thì tốt nhất nên dùng cách ngày với Retinol/ Retinal để tránh bị kích ứng da.

- Riêng tuýp Dr.different Vita A Cream Forte có sẵn HA cấp ẩm nhưng nếu các sản phẩm khác không kèm thành phần dưỡng ẩm thì bạn cần dùng ngay kem dưỡng ẩm sau khi dùng Retinol/ Retinal để da không bị khô, bong tróc.

Nơi mua:

Rosey, Shopee, Truemart

Tôi đã thoát khỏi tình trạng da xấu khủng khiếp chỉ sau 2 tuần dùng Retinal - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm