Tóc bạn hoàn toàn có thể mọc dày hơn nhưng vì 5 nguyên nhân sau mà chững lại, ngày càng mỏng đi

Nếu nhận diện hết những nguyên nhân khiến tốc độ mọc dài của tóc bị chững lại, bạn sẽ sớm tìm ra giải pháp để lột xác cho mái tóc của mình.

Sẽ hơi vô lý nếu bạn không mong muốn có được mái tóc dày dặn, bồng bềnh và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, vì một vài nguyên nhân, mái tóc của bạn không thể mọc nhanh và mọc khỏe đúng như mong đợi được. Và nếu nhận diện hết những nguyên nhân khiến tốc độ mọc dài của tóc bị chững lại, bạn sẽ sớm tìm ra giải pháp để lột xác cho mái tóc của mình.

1. Chế độ ăn nghèo nàn

Chẳng phải ngẫu nhiên mà chúng ta thường nói với nhau: "Ăn bao nhiêu nuôi tóc hết". Chuyên gia tạo kiểu tóc cho người nổi tiếng Paul Labrecque khẳng định rằng chế độ ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tốc độ phát triển của mái tóc. Cụ thể, việc thiếu hụt những loại vitamin và khoáng chất như: sắt, kẽm, axit béo, biotin, protein hay vitamin A, D, E sẽ dẫn đến tình trạng tóc rụng, còn tóc mới thì không thể mọc nhanh và khỏe được. Tóm lại, hãy theo đuổi một chế độ ăn uống đủ chất và lúc đó, sức khỏe của bạn không chỉ cải thiện mà mái tóc cũng dày đẹp lên trông thấy.

Tóc bạn hoàn toàn có thể mọc dày hơn nhưng vì 5 nguyên nhân sau mà chững lại, ngày càng mỏng đi  - Ảnh 1.

2. Tạo kiểu tóc quá nhiều

Không cần phải bàn cãi khi nói rằng, việc quá ham hố tạo kiểu sẽ dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng. Bác sĩ da liễu Michele Green tại New York còn khẳng định lại điều này thêm một lần nữa rằng nếu chị em thường xuyên tết/buộc tóc chặt, mái tóc sẽ phải chịu áp lực và nhanh gãy rụng, tốc độ mọc tóc mới không thể theo kịp và kết quả, mái tóc của bạn sẽ ngày một mỏng quẹt.

Tóc bạn hoàn toàn có thể mọc dày hơn nhưng vì 5 nguyên nhân sau mà chững lại, ngày càng mỏng đi  - Ảnh 3.

3. Lạm dụng hóa chất làm tóc

Hóa chất từ các sản phẩm làm tóc như thuốc nhuộm, ép hay gôm xịt sẽ dẫn đến sự thiếu hụt protein cần thiết, tình trạng tóc gãy rụng, xơ xác là không thể tránh khỏi. Chuyên gia Lars Skjoth - nhà sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu của thương hiệu chăm sóc tóc Harklinikken còn lưu ý thêm rằng việc phụ thuộc vào dầu gội khô cũng ngăn tóc rụng, lý do là bởi sản phẩm này dễ gây bít tắc da đầu, trở thành vật cản khiến tóc không thể mọc dài thêm.

Tóc bạn hoàn toàn có thể mọc dày hơn nhưng vì 5 nguyên nhân sau mà chững lại, ngày càng mỏng đi  - Ảnh 4.

4. Căng thẳng kéo dài

Stress ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cả diện mạo của bạn nữa. Cụ thể, sự căng thẳng kéo dài có liên quan mật thiết đến tình trạng rụng tóc, và còn khiến cấu trúc sợi tóc trở nên yếu ớt hơn. Bên cạnh đó, stress cũng làm chậm quá trình tóc mọc mới và phục hồi. Do đó, nếu muốn tóc mọc nhanh và khỏe thì bạn đừng vội mua sắm những sản phẩm dưỡng đắt đỏ, hãy điều chỉnh tâm trạng, cân bằng cuộc sống và nâng cao sức khỏe tinh thần của mình trước, mái tóc sẽ cảm ơn bạn nhiều đấy.

Tóc bạn hoàn toàn có thể mọc dày hơn nhưng vì 5 nguyên nhân sau mà chững lại, ngày càng mỏng đi  - Ảnh 5.

5. Tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn không hề tốt cho quá trình mọc tóc của bạn; và dù tóc mọc dài từ gốc nhưng khi bị phá vỡ cấu trúc ở ngọn tóc, bạn sẽ cảm thấy mái tóc của mình đang mắc kẹt trong một độ dài nhất định. Cách để giải quyết tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần chăm tỉa tót cho phần đuôi tóc, loại bỏ phần chẻ ngọn thì trông mái tóc sẽ khỏe mạnh hơn và nhanh mọc dài.

Nguồn: Byrdie

Tóc bạn hoàn toàn có thể mọc dày hơn nhưng vì 5 nguyên nhân sau mà chững lại, ngày càng mỏng đi  - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm