Tiết lộ từ bố của em bé trong clip mặc đồ bảo hộ hút triệu view: Đôi mắt ngây thơ mắc bệnh ung thư nhưng tinh thần chiến đấu xứng đáng điểm 10

Minh Phương , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Xem đoạn clip của bé Lò Bảo Huy, nhiều người để lại bình luận đáng yêu: "Người size XS, bộ quần áo bảo hộ size XL nhưng tinh thần thì hẳn size XXL".

Cách đây ít hôm, đoạn clip ghi lại cảnh một em bé mặc bộ đồ bảo hộ, đi cùng bố từ bệnh viện K để về nhà sau 28 ngày cách ly đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. 

Những bước chân nhỏ bé, lon ton chạy theo bố của em bé khiến mọi người bật cười vì quá đáng yêu. Tuy nhiên, sau khoảnh khắc dễ thương ấy là một câu chuyện đầy thương cảm mà bất cứ ai biết được đều rơi nước mắt. 

Cậu bé trong đoạn clip nói trên tên là Lò Bảo Huy (3 tuổi, hiện đang sống ở xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), là bệnh nhi đang điều trị ung thư võng mạc tại Bệnh viện K Tân Triều. 

Khoảnh khắc bé Bảo Huy cùng bố trở về nhà gây sốt những ngày qua. 

Phía sau đoạn clip em bé mặc đồ bảo hộ lon ton đi theo bố hút triệu view: Vệt vàng lạ trên mắt bé và phút chết lặng của người cha khi biết con mắc bệnh ung thư - Ảnh 2.

Cậu bé Lò Bảo Huy.

Phát hiện vết vàng lạ trên mắt con, bố đưa đi khám được bác sĩ kết luận mắc bệnh ung thư

Trò chuyện với anh Lò Văn Dương (26 tuổi) là bố của bé Bảo Huy để tìm hiểu thêm câu chuyện của bé. Người bố trẻ có cách nói chuyện đầy chất phác kể: "Lúc con được hơn 1 tuổi, mỗi khi cháu đứng dưới bóng đèn thì vợ chồng tôi lại thấy ánh phản quang từ mắt của cháu có màu vàng là lạ. Thế nhưng hai vợ chồng cũng chẳng nghĩ gì nhiều. 

Mãi đến năm ngoái, khi cháu được gần 3 tuổi tôi thấy vệt vàng phản quang trong mắt con mỗi khi đứng dưới ánh đèn cứ to dần, to dần. Vì vậy tôi đưa con lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để khám. Sau khi thăm khám, các bác sĩ khuyên tôi nên đưa con xuống Hà Nội khám lại. Bởi với trình độ chuyên môn của các bác sĩ ở đây thì chưa dám đưa ra kết luận gì". 

Thế là anh Dương "khăn gói quả mướp", đưa cậu con trai mới 3 tuổi vượt hơn 400km từ Sơn La về Bệnh viện Mắt Trung ương khám bệnh. Kết quả, bé Bảo Huy được chẩn đoán mắc bệnh ung thư võng mạc.

Vợ chồng anh Dương kết hôn được 4 năm thì vợ anh là chị Lò Thị Hồng mới mang thai bé Huy. Hai vợ chồng vui mừng khôn xiết, chẳng dám đặt nhiều kỳ vọng lớn lao vào con, anh Dương, chị Hồng chỉ mong con khôn lớn, khỏe mạnh. Thế nên khi nhận kết quả cậu con trai bé nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, vợ chồng anh như chết lặng, mọi thứ sụp đổ hoàn toàn.

Phía sau đoạn clip em bé mặc đồ bảo hộ lon ton đi theo bố hút triệu view: Vệt vàng lạ trên mắt bé và phút chết lặng của người cha khi biết con mắc bệnh ung thư - Ảnh 3.

Bé Bảo Huy bắt đầu điều trị ung thư tại Bệnh viện K Tân Triều vào tháng 1/2021.

Mới 3 tuổi đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo nhưng Bảo Huy rất mạnh mẽ, kiên cường và ngoan ngoãn.

Vợ chồng anh Dương đều làm nông nghiệp, kinh tế bấp bênh. Chị Hồng lại đang mang thai lần 2 hiện được 8 tháng.

Hoàn cảnh của gia đình anh Dương vô cùng khó khăn. Hai vợ chồng đều làm nông nghiệp, thu nhập bấp bênh. Thời điểm phát hiện con trai bị ung thư, chị Hồng đang mang thai con thứ 2 được 3 tháng. Điều kiện kinh tế của ông bà hai bên cũng chẳng khá giả gì nên không giúp được cho con, cho cháu. Nhưng vì thương con, anh Dương chạy vạy, vay mượn khắp anh em họ hàng, tốn kém thế nào cũng cố gắng để chữa bệnh cho con.

"Chiến binh nhí" nhỏ tuổi nhưng rất mạnh mẽ và kiên cường

Đầu tháng 1/2021, anh Dương tạm ngừng mọi công việc, cùng con trai bắt đầu hành trình chữa bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bác sĩ thông báo tình trạng bệnh của Bảo Huy đã ở giai đoạn nguy hiểm, cần phải truyền 6-8 đợt hóa chất. Sau đó, nếu bệnh tình thuyên giảm thì bé sẽ được chuyển về bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục điều trị. Từ đó đến nay, Bảo Huy đã điều trị được 5 đợt hóa chất.

Anh Dương tâm sự, Bảo Huy 3 tuổi, chỉ nặng 11kg nhưng là một cậu bé rất mạnh mẽ, kiên cường và ngoan ngoãn. Bình thường thì mắt của bé không đau, bé chỉ kêu nhức mỏi mắt và chảy nhiều nước mắt. Huy vẫn chơi ngoan, ăn ngoan. Nhưng mỗi lần truyền hóa chất, Bảo Huy phải chịu nhiều đau đớn và mệt mỏi. Sau khi truyền bé không ăn uống được gì, chỉ nằm dài trên giường bệnh, mệt quá thì lăn ra ngủ chứ không quấy khóc.

Phía sau đoạn clip em bé mặc đồ bảo hộ lon ton đi theo bố hút triệu view: Vệt vàng lạ trên mắt bé và phút chết lặng của người cha khi biết con mắc bệnh ung thư - Ảnh 6.

Hình ảnh hồn nhiên, ngây thơ của Bảo Huy khiến nhiều người rơi nước mắt. 

Đồng hành cùng con đến nay cũng đã nửa năm, chứng kiến con phải chịu nhiều đau đớn, anh Dương không khỏi xót xa. Ước mơ lớn nhất của người bố trẻ bây giờ là mong con sớm khỏi bệnh. Chi phí điều trị đến nay cũng hết khá nhiều, anh Dương không nhớ tổng là bao nhiêu vì chẳng buồn ngồi cộng. Nhưng dù có tốn kém thế nào, anh cũng sẽ cố gắng hết sức lo cho con. 

Sau khi trở về từ bệnh viện K, Bảo Huy đang cùng bố cách ly tại nhà thêm 7 ngày, cậu bé ở nhà chơi rất ngoan. Anh Dương chia sẻ, do tình hình dịch bệnh nên phải hết tháng 6, anh và bé Bảo Huy mới lại lên viện để tiếp tục hành trình chữa bệnh.

Không chỉ bố mẹ của Bảo Huy, mà tất cả những ai biết đến câu chuyện của chiến binh nhí dũng cảm này đều cầu chúc cho con sớm vượt qua bệnh tật, để được khỏe mạnh, được đi học, nô đùa như bao bạn bè đồng trang lứa chứ không phải xem bệnh viện là nhà nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm