Xúc động khoảnh khắc em bé mắc ung thư mặc đồ bảo hộ kín mít, háo hức trở về nhà sau 28 ngày cách ly

Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một em bé mới chỉ 3 tuổi đang háo hức trở về nhà sau 28 ngày cách ly tại Bệnh viện K khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những ngày qua, hình ảnh về những em nhỏ mặc chiếc áo bảo hộ chống dịch thùng thình lẫm chẫm bước đi được chia sẻ khiến nhiều người xúc động. Với vóc dáng còn nhỏ xíu, bộ đồ bảo hộ quá dài và rộng hơn chiều cao cơ thể khiến các em trông như một cây nấm di dộng, nhìn những hình ảnh đó, nhiều người không khỏi xót xa, chạnh lòng. 

Dù vậy, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, các em nhỏ đã hoàn thành tốt quá trình cách ly của mình, xứng đáng là những "chiến binh" dũng cảm và mạnh mẽ.

Mới đây, một tài khoản Tik tok chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một cậu bé 3 tuổi lon ton bước đi trong bộ đồ bảo hộ, rời khỏi khu cách ly ở bệnh viện K để trở về nhà khiến ai nấy rưng rưng xúc động.

Khoảnh khắc bé trai 3 tuổi háo hức trở về nhà sau 28 ngày cách ly tại Bệnh viện K

Trong clip, cậu bé lon ton bước theo người thân, không một chút gì sợ sệt hay khó chịu trong bộ đồ bảo hộ kín mít. 

Hình ảnh "chiến binh nhí" được trở về nhà sau 28 ngày cách ly ở Bệnh viện K khiến nhiều người rơi nước mắt

Theo tiết lộ của người đăng bài, cậu bé này mắc ung thư và điều trị ở viện K từ tháng 9/2020. Sau khi hoàn thành cách ly, em bé trên đường trở về nhà ở Sơn La.

Đoạn clip được chia sẻ đã nhận về hơn 1,8 triệu lượt xem và hàng ngàn bình luận động viên, khích lệ của cộng đồng mạng.

Có thể thấy, trẻ em và người già là những đối tượng sức đề kháng yếu, dễ bị tấn công bởi dịch COVID-19. Chính vì vậy, trong các khu cách ly, trẻ em - những thiên thần nhỏ luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.

Để phòng chống dịch, việc cách ly các F1, F2 là điều rất quan trọng tránh mầm bệnh len lỏi trong cộng đồng và lây nhiễm cho người khác sau khi phát hiện có ca F0. Không chỉ người lớn mà có rất nhiều F1, F2 khi vào khu cách ly là các em nhỏ, các em học sinh. Với độ tuổi còn non nớt, các em có thể chưa hiểu được hết sự nguy hiểm của dịch bệnh, sự nỗ lực của người lớn để chiến đấu với COVID-19, nhưng ý thức của các em khiến cho mọi người phải nể phục và khen ngợi.

Rơi nước mắt khoảnh khắc bé trai 3 tuổi háo hức trở về nhà sau 28 ngày cách ly tại Bệnh viện K  - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm