Thương hiệu nội y Victoria’s Secret chính thức bị đem bán, tưởng tin buồn hóa ra lại là tin vui

TWUS , Theo TRÍ THỨC TRẺ

Quỹ tư nhân Sycamore Partners vừa mua lại 55% cổ phiếu của Victoria’s Secret từ công ty mẹ L Brands.

Mới đây, quỹ tư nhân Sycamore Partners đã mua lại 55% cổ phiếu của Victoria's Secret với trị giá 525 triệu USD, phía công ty mẹ L Brands nắm giữ 45%. Theo đó, Victoria’s Secret sẽ chia tách thành một công ty tư nhân riêng rẽ hoàn toàn.

Như vậy định giá hiện tại của Victoria’s Secret là khoảng 1,1 tỷ USD ~ 25.000 tỷ đồng.

 - Ảnh 1.

Victoria's Secret, thương hiệu nội y làm nên Victoria's Secret Fashion Show đình đám vừa được bán cho quỹ tư nhân Sycamore Partners.

Cha đẻ của L Brands, tỷ phú Leslie Wexner cũng đã xin từ chức, rời khỏi vị trí điều hành và CEO, nhưng vẫn sẽ là thành viên hội đồng quản trị và là chủ tịch danh dự của hãng. Trong bức thư chia sẻ cùng nhân viên, ông cho biết: "Tôi vẫn luôn nghĩ về khả năng phát triển vô tận trong tương lai của công ty. Và về vị trí phù hợp của bản thân trong cục diện này. Giờ đây, tôi nghĩ đã đến lúc thích hợp để lùi về phía sau và chuyển giao cương vị cho những người lãnh đạo mới".

 - Ảnh 2.

Theo thỏa thuận được công bố giữa Sycamore Partners và Victoria’s Secret, trong tương lai, công ty có thể thực hiện những thay đổi lên 3 dòng sản phẩm chính bao gồm Victoria's Secret Lingerie, Victoria's Secret Beauty và PINK.

Dù Sycamore Partners không hé lộ thêm nhưng theo giới chuyên gia nhận định, có thể họ có thể thực hiện nhiều sự thay đổi mạnh mẽ đến Victoria's Secret bao gồm việc đóng các cửa hàng yếu kém, thay đổi thiết kế sản phẩm, tập trung vào yếu tố thoải mái và chức năng hơn là sự gợi cảm. Trong khi đó, các fan của Victoria's Secret Fashion Show cũng hi vọng show diễn này sẽ được "thay máu" trong tương lai.

Trong khi đó, L Brands sẽ tập trung đầu tư vào việc phát triển thương hiệu Bath and Body Works.

 - Ảnh 3.

Là thương hiệu nội y đình đám nhất thế giới nhưng Victoria's Secret cũng phải đối diện với vô số khó khăn, từ scandal đen tối xung quanh show nội y đình đám như lăng xê chuẩn mực cơ thể gầy gò hay lạm dụng tình dục, tình hình kinh doanh ế ẩm, sự cạnh tranh gay gắt từ những thương hiệu mới.

Nguồn: Business Insider

Chia sẻ
Đọc thêm