Thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho con, mẹ không ngờ chưa đầy 24 tiếng, sức khỏe đứa trẻ trở nên tồi tệ chỉ vì sơ suất nhỏ của mình

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Rất may tính mạng đứa trẻ được bảo toàn, nếu không, khi xảy ra chuyện bất trắc, người mẹ có hối hận cũng đã muộn màng.

Tại Trung Quốc, chụp ảnh kỷ niệm cho con hiện đang là trào lưu thịnh hành đối với các bậc phụ huynh. Bố mẹ nào cũng muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng yêu nhất của con cái, vậy nên không ngần ngại chi những khoản tiền khủng thuê ê kíp chuyên nghiệp để thực hiện bộ ảnh kỷ niệm những cột mốc đáng nhớ của đứa trẻ.

Một người phụ nữ họ Trâu, sống tại thành phố Giang Bắc, Trùng Khánh (Trung Quốc) mới đây cũng gia nhập trào lưu này nhưng không ngờ lại khiến con gái 20 ngày tuổi gặp nguy hiểm tính mạng. Rất may tính mạng đứa trẻ được bảo toàn, nếu không, khi xảy ra chuyện bất trắc, người mẹ có hối hận cũng đã muộn màng.

Thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho con, mẹ không ngờ chưa đầy 24 tiếng, sức khỏe đứa trẻ trở nên tồi tệ chỉ vì sơ suất nhỏ của mình - Ảnh 1.

Vài ngày trước, chị Trâu nhận được cuộc điện thoại từ công ty chuyên chụp ảnh trẻ con ngỏ lời mời chị đưa con gái 20 ngày tuổi đến studio chụp ảnh. Ban đầu, chị từ chối vì thấy đứa trẻ còn quá nhỏ, thời tiết bên ngoài lại quá lạnh nên sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Tuy nhiên, nhân viên studio đã thuyết phục rằng trước đây, công ty đã chụp ảnh cho những bé nhỏ hơn nhưng không gặp bất cứ vấn đề gì. Nghe vậy, chị Trâu đồng ý cho con gái thực hiện bộ ảnh.

Chiều ngày 2/4 vừa qua, studio cử 4 đến 5 nhân viên có mặt tại nhà chị Trâu. Buổi chụp hình diễn ra trong suốt 4 tiếng, đứa trẻ thay 6-7 bộ quần áo và chụp được khoảng 90 bức ảnh. Được biết, studio chỉ chụp miễn phí 4 bức ảnh, nếu muốn chọn thêm, bố mẹ phải trả thêm 120 NDT (hơn 415 nghìn đồng) cho mỗi bức ảnh. Vì thấy ảnh đẹp nên chị Trâu quyết định lấy thêm 10 tấm và trả cho studio số tiền 1.200 NDT (hơn 4 triệu đồng). Dù phải bỏ ra khoản tiền kha khá cho bộ ảnh nhưng chị Trâu rất hài lòng.

Tối hôm đó, sức khỏe con gái chị Trâu nảy sinh dấu hiệu bất thường đến sáng hôm sau thì tình hình càng trở nên tồi tệ. Vợ chồng chị đưa con đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ xác định đứa trẻ bị nhiễm vi khuẩn và nhiễm phổi. Đồng thời, chuyên gia y tế cũng đưa ra lời cảnh báo về những trường hợp tử vong ở trẻ bởi căn bệnh này khiến gia đình chị Trâu càng thêm hoảng sợ.

Thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho con, mẹ không ngờ chưa đầy 24 tiếng, sức khỏe đứa trẻ trở nên tồi tệ chỉ vì sơ suất nhỏ của mình - Ảnh 2.

Được biết vào ngày hôm thực hiện bộ ảnh, nhiệt độ ngoài trời xuống rất thấp. Dù bên trong chị Trâu đã bật máy sưởi và đóng kín cửa nhưng vẫn cảm thấy khá lạnh. Nhiếp ảnh gia mang đến vài bộ quần áo cùng vài tấm chăn cho bé. Trong quá trình chụp ảnh, bé liên tục bị bắt đổi tư thế và bị nâng lên đặt xuống. Khi đó, ánh sáng từ thiết bị chiếu sáng cũng rất chói chang, chiếu thẳng vào người bé trong nhiều giờ đồng hồ.

Càng nhớ lại những chuyện xảy ra ngày hôm đó, chị Trâu càng hối hận khi chính mình đã khiến con gặp nguy hiểm. Khi ấy, chị cũng nghi ngờ quần áo, chăn mền mà nhiếp ảnh gia mang đến không sạch nhưng họ quả quyết đã giặt kỹ càng. Chị Trâu cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến con chị bị bệnh.

Trẻ con thường có thể trạng yếu và nhạy cảm với điều kiện ngoại cảnh nên các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên dành cho phụ huynh có ý định thực hiện bộ ảnh kỷ niệm cho con cái, rằng hãy đợi chúng lớn hơn để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của chúng.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm