Thực đơn ăn dặm truyền thống chi tiết cho bé 8 tháng tuổi của mẹ đảm Bắc Ninh, các mẹ không cần nghĩ nhiều, cứ nhìn theo mà nấu

Chị Thiên Hương rất khéo trong việc lên thực đơn cho con. 3 bữa mỗi ngày con gái chị đều được ăn món mới và không bị lặp lại trong suốt 1 tháng.

Chị Thiên Hương, 33 tuổi (sống tại Bắc Ninh) cho con gái - bé Park Hana (9 tháng tuổi) ăn dặm truyền thống từ tháng thứ 6. Trước đó, chị cũng từng suy nghĩ rất nhiều và không biết nên cho con ăn dặm theo phương pháp nào thì phù hợp nhất. Sau nhiều lần cân nhắc, bà mẹ trẻ quyết định cho con ăn dặm theo phương pháp truyền thống:

"Ban đầu mình thấy các mẹ hay cho con ăn dặm kiểu Nhật và mình cũng lựa chọn phương pháp đó. Nhưng được mấy ngày đầu bé nhà mình không chịu hợp tác, nên mình chuyển qua phương pháp ăn dặm truyền thống thì bé ăn ngoan hơn. Theo mình thì phương pháp này giúp con được ăn đồ ăn đảm bảo hơn và mẹ cũng đỡ vất vả".

Thực đơn ăn dặm truyền thống chi tiết cho bé 8 tháng tuổi của mẹ đảm Bắc Ninh, các mẹ không cần nghĩ nhiều, cứ nhìn theo mà nấu - Ảnh 2.

Chị Hương và con gái Park Hana.

Ở tháng thứ 8, bé Park Hana đã ăn thô tốt nên chị Hương không cần xay nhuyễn đồ ăn cho con nữa, mà chỉ băm sơ qua rồi nấu luôn. Những món ăn chị chuẩn bị cho con đều kết hợp đa dạng các loại thịt cá và rau củ quả. Thêm vào đó chị còn nấu thêm nước dùng dashi cho con ăn kèm, giúp kích thích bé ăn ngon miệng nhờ vị ngọt tự nhiên từ các loại rau củ.

Vì con vẫn còn nhỏ nên chị Hương không nêm nếm gia vị vào thức ăn của bé. Bà mẹ 1 con cũng lưu ý các cha mẹ khác nên tránh kết hợp quá nhiều thứ trong cùng một lần nấu và chú ý cân bằng các loại thực phẩm, thay đổi thực đơn thường xuyên để các bé đỡ chán.

Dưới đây là thực đơn ăn dặm truyền thống cho trẻ 8 tháng tuổi mà chị Hương chế biến cho con gái, các mẹ hãy cùng tham thảo nhé:

Vì bé Park Hana đã ăn thô tốt nên khi chế biến đồ ăn cho con, chị Hương chỉ băm sơ qua và không cần xay nhuyễn.

Không chỉ cho con ăn đa dạng thực phẩm, chị Hương còn nấu nước dashi cho con ăn kèm.


Bé Hana được mẹ cho ăn đa dạng các loại rau củ quá, thịt cá.

Rau củ chị Hương dùng làm nước dashi cho con.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm