Theo chuyên gia: Đây mới là cách gội đầu đúng đắn giúp tóc thêm mềm mượt, dễ còn mọc dày hơn gấp rưỡi chứ chẳng ít

Green, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chỉ với vài chiêu đơn giản, tóc bạn đã có thể lột xác mạnh mẽ.

Thủ tục gội đầu không chỉ đóng vai trò làm sạch tóc mà các chị em còn có thể tận dụng cơ hội này để tạo cú đột phá mạnh mẽ cho mái tóc của mình. Cụ thể, nếu lưu ý vài điều sau đây khi gội đầu, bạn sẽ có được mái tóc mềm mượt, khỏe mạnh và mọc dày hẳn lên.

1. Tốt hơn là nên gội đầu ít đi

"Ngày nay, hầu hết các chị em gội đầu với tần suất quá nhiều", theo chuyên gia tạo mẫu tóc Anthony Cole tại Sebastian Professional Haircare. "Chỉ cần gội đầu khoảng 3 lần/tuần là quá đủ với hầu hết mọi loại tóc". Gội đầu thường xuyên chỉ khiến tóc bạn dễ gãy rụng, thậm chí là nhanh bết hơn vì lúc này, da đầu sẽ càng tiết thêm nhiều dầu để bù đắp độ ẩm do tóc được làm sạch với tần suất thừa thãi.

Theo chuyên gia: Đây mới là cách gội đầu đúng đắn giúp tóc thêm mềm mượt, dễ còn mọc dày hơn gấp rưỡi chứ chẳng ít - Ảnh 1.

2. Bắt đầu gội bằng nước ấm

Bạn không được gội đầu bằng nước nóng vì nhiệt độ nước cao sẽ khiến tóc khô xơ, yếu ớt hơn. Tuy nhiên, ngay khi bắt tay vào việc gội đầu, bạn dùng nước ấm và kết lại bằng nước lạnh lại là một nước đi vô cùng khôn ngoan. Điều này sẽ giúp tóc dễ dàng được làm sạch, lỗ chân lông được giải phóng để tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Bên cạnh đó, theo chuyên gia tóc Oscar Blandi tại New York, tuyệt chiêu bắt đầu bằng nước ấm – kết thúc bằng nước lạnh sẽ giúp "khóa chặt độ ẩm và đem đến nhiều lợi ích về lâu dài cho mái tóc của chị em".

Theo chuyên gia: Đây mới là cách gội đầu đúng đắn giúp tóc thêm mềm mượt, dễ còn mọc dày hơn gấp rưỡi chứ chẳng ít - Ảnh 3.

3. Đừng quên massage nhẹ nhàng

Đừng vội vàng khi gội đầu, bạn nên dành ra khoảng 2 phút để massage da đầu, thao tác này sẽ kích thích máu lưu thông và thúc đẩy tóc mọc nhanh, dày dặn hơn. Lưu ý quan trọng nhất ở đây là bạn "không được dùng móng tay hay massage quá mạnh để tránh làm tổn thương da đầu", theo chuyên gia Oscar Blandi.

Theo chuyên gia: Đây mới là cách gội đầu đúng đắn giúp tóc thêm mềm mượt, dễ còn mọc dày hơn gấp rưỡi chứ chẳng ít - Ảnh 4.

4. Ủ tóc bằng dầu xả trong khoảng 5 – 7 phút

Luôn bình tĩnh chẳng những là tôn chỉ khi bạn gội đầu mà còn đúng với việc dùng dầu xả nữa. "Bạn nên thoa dầu xả từ thân tóc đến ngọn", theo nhà tạo mẫu tóc Anthony. "Và trong khi dầu xả vẫn ở trên tóc của bạn, hãy dùng một chiếc lược răng thưa để gỡ rối cho tóc. Tiếp đó là ủ tóc bằng một chiếc khăn để dầu xả có thể làm nhiệm vụ trong vòng 5 – 7 phút". Lúc này, dầu xả sẽ có thời gian để cung cấp độ ẩm và những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Tuy nhiên, bạn không nên ủ quá lâu, dầu xả sẽ để lại những tàn dư khiến tóc nặng nề, nhanh bết và xẹp lép.

Theo chuyên gia: Đây mới là cách gội đầu đúng đắn giúp tóc thêm mềm mượt, dễ còn mọc dày hơn gấp rưỡi chứ chẳng ít - Ảnh 5.

5. Thi thoảng, hãy tẩy da chết cho tóc

Giống như da mặt, da đầu cũng tích tụ tế bào chết và điều này sẽ ngăn tóc mọc nhanh, hay thẩm thấu những dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc tóc. Do đó thi thoảng, sau mỗi 2 lần gội xả bình thường, bạn hãy dùng sản phẩm tẩy tế bào chết để da đầu được giải phóng tối ưu khỏi các tàn dư gây hại, "mở đường" cho tóc mọc nhanh và khỏe khoắn.  

Nguồn: Teen Vogue

Chia sẻ
Đọc thêm