Các tín đồ làm đẹp có thể tận dụng những loại tinh dầu này nhỏ vào khẩu trang để tăng khả năng phòng dịch viêm phổi Corona

Green,
Chia sẻ

Chị em rất nên lưu tâm bí kíp này.

Trong bối cảnh sự lây lan của virus corona đã trở thành tình trạng khẩn cấp toàn cầu thì việc trang bị cho mình những kỹ năng để phòng chống dịch chưa bao giờ là thừa. Và bên cạnh những lưu ý như: rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, luôn đeo khẩu trang, hạn chế đến những nơi đông người thì việc trưng dụng một số loại tinh dầu (essential oil) để kháng khuẩn, tăng cường khả năng miễn dịch cũng là bí kíp chị em rất nên lưu tâm vào lúc này.

1. Những loại tinh dầu có thể bảo vệ sức khỏe của chị em

- Tinh dầu tràm trà: Công dụng nổi trội là chống viêm, phù nề, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, kháng khuẩn…

- Tinh dầu hương thảo: Giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

- Tinh dầu lavender: Tăng cường khả năng lọc bỏ vi khuẩn của cơ thể.

Thêm vài giọt tinh dầu vào khẩu trang sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

2. Các cách dùng tinh dầu

- Thoa trực tiếp lên cơ thể

Mỗi ngày, trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể thoa tinh dầu lên những vị trí như: ngực, gáy, sống lưng, gan bàn chân... để bảo vệ sức khỏe.

- Nhỏ một hai giọt vào khẩu trang để kháng khuẩn và giúp bạn dễ thở hơn

Đeo khẩu trang trong khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn khó thở; và việc nhỏ một hai giọt tinh dầu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải đeo khẩu trang gần như mọi lúc mọi nơi như hiện tại. Bên cạnh đó, việc thêm tinh dầu vào khẩu trang cũng giúp tăng khả năng kháng khuẩn, ngừa virus gây bệnh.

Thêm vài giọt tinh dầu vào khẩu trang sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp - Ảnh 3.

- Thêm tinh dầu vào máy lọc không khí/máy phun sương

Tinh dầu được khuếch đại sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch không khí để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Và cách đơn giản nhất để phát huy hiệu quả thanh lọc không khí của tinh dầu chính là thêm vào máy phun sương hoặc máy làm sạch không khí.

3. Gợi ý một số loại tinh dầu bạn nên sắm

Thêm vài giọt tinh dầu vào khẩu trang sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp - Ảnh 4.

Tinh dầu tràm trà: The Body Shop Tea Tree Essential Oil (Khoảng 219.000 VNĐ).

Thêm vài giọt tinh dầu vào khẩu trang sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp - Ảnh 5.

Tinh dầu hoa oải hương: Now Foods Essential Oils, Lavender (Khoảng 188.000 VNĐ).

Thêm vài giọt tinh dầu vào khẩu trang sẽ giúp tăng khả năng kháng khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch trong bối cảnh virus corona đang diễn biến phức tạp - Ảnh 6.

Tinh dầu hương thảo: Now Foods Essential Oils, Rosemary (Khoảng 187.000 VNĐ).

#ICT_anti_nCoV

Nguồn: Vogue

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Các tín đồ làm đẹp có thể tận dụng những loại tinh dầu này nhỏ vào khẩu trang để tăng khả năng phòng dịch viêm phổi Corona - Ảnh 9.

 

Chia sẻ