Thêm một lời cảnh tỉnh về "Nụ hôn thần chết" cho các bà mẹ có con nhỏ

Lưu Ly,
Chia sẻ

Câu chuyện tưởng như cũ nhưng vẫn là lời cảnh tỉnh không bao giờ thừa đối với những bà mẹ có con nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Yêu con, hôn con là điều mà các bà mẹ đều muốn làm để thể hiện tình thương yêu vô bờ bến đối với những thiên thần nhỏ của mình nhưng các mẹ không ngờ rằng chính những cử chỉ đó của họ có thể hại chết con mình bất cứ lúc nào. Và câu chuyện của bà mẹ dưới đây là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

Mẹ Lynette Clare, 35 tuổi, đã chia sẻ câu chuyện đáng tiếc của mình về nụ hôn suýt khiến cô trở thành bà mẹ hại chết con gái mới 5 ngày tuổi. 

Clare bị nhiễm loại virus herpes khiến cô bị một vết lở loét nhỏ ở miệng mà không hay biết. Nên khi chăm sóc bé Chloe, bà mẹ này đã có hành động tưởng chừng như rất bình thường, vô hại đó là hôn con nhưng lại suýt hại chết con.

canh-bao-hon-tre-so-sinh
Hầu hết người lớn bị nhiễm virus Herpes đều không gặp nguy hiểm nào nhưng đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi thì nó có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng.

Ngày 12/3/2013, Clare hạnh phúc chào đón đứa con thứ tư, bé Chloe chào đời tại bệnh viện Warrington. Thế nhưng chỉ 5 ngày sau đó, ngày 17/3, cô lại phải ôm con vào viện vì thấy con có dấu hiệu bất thường và xuất hiện vết lở loét ở chân.

Đến 7h30 tối cùng ngày, bé Chloe có triệu chứng sốt cao đến 42 độ C trong khi chân, tay thì lạnh ngắt. Các bác sĩ lập tức cấp cứu nhưng họ nói với Clare rằng cô nên chuẩn bị tinh thần vì có thể bé Chloe sẽ không qua khỏi trong đêm hôm đó.

canh-bao-hon-tre-so-sinh
Bé Chloe khi mới 5 ngày tuổi đã phải chống chọi với loại virus quái ác vì hành động vô tình của người lớn.

canh-bao-hon-tre-so-sinh

canh-bao-hon-tre-so-sinh
May mắn thay, Chloe đã vượt qua nguy hiểm vì được mẹ phát hiện sớm.

Mọi thứ dường như sụp đổ trước mắt Clare, cô đau đớn cầu xin bác sĩ cứu con. May mắn thay, một chuyên gia có mặt ở đó đã nhận ra bé Chloe bị nhiễm virus HSV-1 gây viêm não do một người thân trong gia đình bị nhiễm loại virus này và hôn lên cơ thể bé.

Các bác sĩ lập tức tiêm thuốc kháng virus cho Chloe và cô bé đã mạnh mẽ vượt qua tử thần, ở lại bệnh viện thêm 3 tuần trước khi trở về nhà. “Khi bác sĩ nói con tôi có thể không qua khỏi, tôi đã rất tuyệt vọng. Nhưng thật may mắn vì sau đó con bé đã được cứu sống. Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy mình quyết định sáng suốt bởi tối hôm đó, khi thấy con có triệu chứng sốt cao, tôi định để đến sáng hôm sau đưa con vào viện nhưng linh tính mách bảo tôi có điều gì đó không hay sắp xảy ra nên tôi lập tức ôm con vào bệnh viện. Nếu hôm đó tôi không làm vậy thì có lẽ Chloe sẽ không thể ngồi đây như hôm nay”, Clare kể lại.

canh-bao-hon-tre-so-sinh
Cô bé Chloe giờ đây đã được 3 tuổi.

Bé Chloe giờ đây đã 3 tuổi, cô bé gặp vấn đề khi tập nói và chậm phát triển hơn so với bình thường. Mẹ Clare muốn chia sẻ câu chuyện của mình như một lời cảnh tỉnh cho tất cả các ông bố, bà mẹ có con nhỏ. 

“Tôi gần như suýt mất con gái vì hành động vô tình của mình. Tôi hy vọng câu chuyện của tôi là lời nhắc nhở để các bố mẹ khác không vấp phải và không phải trải qua đêm kinh hoàng như tôi. Đó vẫn là một cơn ác mộng không thể nào quên đối với tôi”, Clare chia sẻ. Bà mẹ 33 tuổi này cũng đã làm đơn kiến nghị kêu gọi các chuyên gia cung cấp những thông tin và kiến thức cần thiết cho các bậc cha mẹ mới có con. 

canh-bao-hon-tre-so-sinh
Câu chuyện của mẹ Clare là một lời cảnh tỉnh cho tất cả các ông bố bà mẹ mới lên chức.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên về việc trẻ bị nhiễm virus chết người herpes vì “nụ hôn thần chết” của người lớn. Hồi tháng 9 năm ngoái, một bà mẹ người Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân cảnh báo tất cả các bậc cha mẹ tuyệt đối không để cho bất cứ ai hôn lên cơ thể con mới sinh của mình sau khi con gái cô đã phải nhập viện vì lây nhiễm virus herpes.

Claire Henderson, một bà mẹ ở Anh đã vô cùng hối hận vì hành động hôn cô con gái nhỏ mới sinh của mình. Bé Doncaster đã phải nằm viện 5 ngày với những vết lở khủng khiếp xung quanh mép và trên miệng do nhiễm virus herpes. Cũng như Chloe, bé Doncaster đã may mắn sống sót vì mẹ phát hiện kịp thời.

Theo các chuyên gia, trước ba tháng tuổi một em bé sơ sinh không thể chống lại virus herpes. Nếu nhiễm bệnh và không được phát hiện sớm, trẻ có thể bị tổn thương gan và não, thậm chí dẫn đến tử vong vì sức đề kháng còn quá yếu.

(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ