Thấy vợ đau đẻ suốt 2 ngày, anh chồng đã làm một việc bất ngờ khiến vợ lúc khóc, lúc cười trong cơn chuyển dạ

Nhờ có hành động này mà người vợ đã vượt qua được sự đau đớn trong quá trình sinh con.

Người ta thường ví phụ nữ đau đẻ như gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc để diễn tả sự đau đớn tột độ mà các bà mẹ phải chịu đựng trong quá trình chuyển dạ sinh con. Nếu may mắn thời gian chuyển dạ ngắn thì còn đỡ, chứ lỡ mà con mãi chẳng chịu chui ra thì các mẹ chỉ có nước khóc ròng. Và lúc này, sự an ủi động viên vỗ về yêu thương của người chồng là điều mà các mẹ cần nhất.

Mặc dù phải trải qua 2 ngày đau chuyển dạ, nhưng bà mẹ Jasmine, đến từ Atlanta (Mỹ) vẫn vô cùng vui vẻ và hạnh phúc vì được chồng là anh Kendall Caver luôn ở bên cạnh chăm sóc. Không những vậy, anh còn đọc cho chị nghe một quyển sách rất đặc biệt mà chỉ anh mới có. Đó là quyển sách về câu chuyện tình yêu của hai vợ chồng trong 10 năm qua.

Thấy vợ đau đẻ suốt 2 ngày, anh chồng đã làm một việc bất ngờ khiến vợ lúc khóc lúc cười trong cơn chuyển dạ - Ảnh 1.

"Em có nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau không?"

Bằng cách sử dụng từng tờ giấy riêng lẻ, in phông chữ to rồi đóng lại thành một quyển sách, anh Kendall đã đưa những khoảnh khắc quan trọng của hai vợ chồng vào trong đó. Từ lần đầu tiên gặp nhau cho đến ngày cưới, rồi cả câu chuyện đau buồn mà họ đã trải qua là từng mất đi 1 đứa con cũng được anh Kendall nhắc lại.

Thấy vợ đau đẻ suốt 2 ngày, anh chồng đã làm một việc bất ngờ khiến vợ lúc khóc lúc cười trong cơn chuyển dạ - Ảnh 2.

Từng trang, anh Kendall cho vợ mình quay ngược về với ký ức.

"Em có nhớ khi chúng ta gặp nhau lần đầu không? Cách đây gần 10 năm, khi đó, chúng ta chưa biết đến cơm áo gạo tiền, chưa biết đến công việc. Chúng ta chỉ là những đứa trẻ mới lớn, gặp nhau ở trường đại học thế là yêu nhau.

Trong những năm qua, anh luôn là fan hâm mộ em. Anh đã cười 10.000 lần chỉ vì một câu hỏi 'Con gấu không có răng gọi là gì?' – 'Đó là kẹo dẻo hình con gấu'. Vì vậy chúng ta đừng bao giờ ngừng trêu đùa nhau.

Khi mọi người hỏi anh làm thế nào mà chúng ta có thể đi cùng nhau xa đến vậy, anh nói với họ rằng điều này cần rất nhiều lời cầu nguyện, rất nhiều sự kiên nhẫn, một vài lần khó khăn…

Buổi tối trước ngày cưới, chúng ta đã nhận được một lời khuyên mà cả anh và em đều không được phép quên: 'Hôn nhân sẽ thử thách chúng ta, nhưng sẽ không có thử thách nào mà chúng ta không vượt qua được'.

Cách đây 2 năm, em bị sảy thai, nhưng cả anh và em đều đã cố gắng làm lại từ đầu để được cảm nhận hạnh phúc của ngày hôm nay.

Em là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà anh biết. Em là người bạn tốt nhất, người bạn tâm giao của anh. Và chỉ cần cố gắng chút nữa thôi, em sẽ là người mẹ tuyệt vời của con gái chúng ta. Anh yêu em!".

Thấy vợ đau đẻ suốt 2 ngày, anh chồng đã làm một việc bất ngờ khiến vợ lúc khóc lúc cười trong cơn chuyển dạ - Ảnh 3.

Thỉnh thoảng anh Kendall lại nhắc vợ thở đúng cách.

Chưa hết, trong quá trình lật giở từng trang ký ức, thỉnh thoảng anh Kendall lại nhắc vợ thở như cách đã được thực hành. Khi thấy vợ gồng mình chịu đựng cơn co thắt, "ông chồng quốc dân" còn dùng tay nhẹ nhàng xoa bụng vợ như để san sẻ nỗi đau. Và anh Kendall kết thúc chuỗi ký ức bằng nụ hôn ngọt ngào dành cho vợ.

Thấy vợ đau đẻ suốt 2 ngày, anh chồng đã làm một việc bất ngờ khiến vợ lúc khóc lúc cười trong cơn chuyển dạ - Ảnh 4.

Nhờ những cử chỉ ngọt ngào dành cho vợ, anh Kendall đã nhận được hàng ngàn lời khen ngợi.

Ông bố Kendall cho biết: "Động viên vợ qua 2 ngày chuyển dạ. Đêm qua, vợ chiến binh của tôi đã hạ sinh một bé gái xinh đẹp". Giải thích về ý tưởng của mình, anh nói: "Trước đây vợ tôi đã từng bị sảy thai nên cô ấy đã lo lắng trong những tuần cuối của thai kỳ. Vì thế, tôi nghĩ mình phải làm điều gì đó để giúp vợ quên đi tất cả những gì đang xảy ra để tập trung vào hơi thở của mình".

Còn chị Jasmine hạnh phúc: "Tôi cảm thấy thật may mắn vì Kendall đã làm ra cuốn sách đặc biệt đó. Nó làm cho tôi sống lại từng ký ức. Và tôi thực sự biết ơn anh ấy vì tất cả".

Chia sẻ
Đọc thêm